Thắc mắc về điều trị rối loạn cương (P.1) | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thắc mắc về điều trị rối loạn cương (P.1)

Hiện tại, trên thế giới có một số thuốc và dụng cụ có thể giúp cho chuyện ấy “lực bất tòng tâm” như thuốc uống (sildenafi, vardenafil và tadalafi), thuốc chích (alprostadil) hay ống hút, và bí thế nữa thì còn phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo.

 

Tôi năm nay 40 tuổi. trong chuyện vợ chồng có khi mạnh như vũ bão, có khi như kẻ sa lầy đang ngủ tự nhiên thèm, khi có sẵn lại nằm im re. Khi kêu được rồi thì hoàn thành cũng rất mau lẹ. Tình trạng của tôi là sao, thưa bác sĩ?

 

Tuổi 40 được xem là cột mốc của chúng rối loạn cương, sau tuổi này, số người “trục trặc” tăng nhanh. Theo thống kê tại Mỹ, 5% đàn ông tuổi 40 bị rối loạn cương ở mức nặng và khoảng 3% người bị từ nhẹ đến vừa, như trường hợp của ông. Khi cương không đạt thì xuất tinh thường xảy ra nhanh. May mắn là những trường hợp này đã được Tổ chức Y tế thế giới quan tâm và năm 1999 đã đưa ra bản hướng dẫn điều trị, trong đó những loại thuốc thuộc nhóm ức chế men PDE5 (sildenafi, vardenafil và tadalafi), là những thuốc có hiệu quả tốt và an toàn nếu sử dụng đúng theo chỉ định, theo toa của bác sĩ. Ông có thể gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị.

 

 

Tôi 68 tuổi, bị bệnh tiểu đường từ lâu nhưng không biết để điều trị. Cách đây 3 năm tôi đi thử máu mới phát hiện ra. Có lẽ tôi bị tiểu đường nên trở thành bất lực. Trước kia thì không có vấn đề gì nhưng hơn một năm nay không biết vì sao mà tôi không thể cương cứng được nên vợ tôi giận hờn và hay bỏ nhà đi đến tối mới về. Xin bác sĩ cho biết tôi phải điều trị bệnh lực ấy ở đâu, thời gian bao lâu và chi hí như thế nào?

 

Tiểu đường là một trong những nguyên nhân hay gặp của rối loạn cương. Khoảng 35-75% bệnh nhân tiểu đường gặp trục trặc này, môt nửa trong số đó bị yến hẳn luôn. Nguyên nhân là tiểu đường làm hư hại các dây thần kinh, trng đó có thần kinh chuyên trách chuyện cương.

 

Ngoài ra tiểu đường làm còn hẹp, tắc mạch máu, nhất là những mạch máu nhỏ, thành ra dương vật vẫn đủ máu để sống chung nhưng lại không đủ máu để cương. Dường như nếu phát hiện sớm bệnh tiểu đường và điều trị bệnh ổn định thì rối loạn cương khó xảy ra hơn. Còn một khi đã bị yếu rồi thì có điều trị tiểu đường tốt dương vật cũng chẳng cương lại như xưa?

 

Khó mà điều trị để ông trở lại như trước, nhưng bác sĩ có thể giúp ông “cần là được”. Hiện tại, trên thế giới có một số thuốc và dụng cụ có thể giúp cho chuyện ấy “lực bất tòng tâm” như thuốc uống (sildenafi, vardenafil và tadalafi), thuốc chích (alprostadil) hay ống hút, và bí thế nữa thì còn phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo.

 

 

Tôi 40 tuổi, bị tiểu đường mới phát hiện được 3 tháng. Dùng thuốc khoảng 1 tháng thì đường huyết trở về bình thường. Bác sĩ dặn hạn chế sinh hoạt tình dục (và có khả năng bị bất lực). Nhưng chuyện sinh hoạt tình dục của tôi vẫn bình thường (mỗi tuần 2 đến 3 lần). Như vậy tôi có gì khác thường không?

 

Khoảng 35-75% bệnh nhân tiểu đường một ngày nào đó sẽ bị rối loạn cương, cho dù có điều trị hay không. Tuy nhiên, nếu điều trị sớm, khả năng bị rối loạn cương sẽ chậm xảy ra hơn. Nguyên nhân là nếu đường làm hư hại các tiểu động mạch đến dương vật, thần kinh và mô cương. Trường hợp của anh, tiểu đường chưa gây ảnh hưởng đến chức năng cương. Nếu có thể quan hệ được anh có thể duy trì.

 

.
. KIẾN THỨC SỨC KHỎE TÌNH DỤC Tình dục Nam Thắc mắc về điều trị rối loạn cương (P.1)
Loading...
23.10 - Tôi là đồng tính nam, năm nay tôi 21 tuổi. Tháng 2 năm 2019 tôi có một vết loét ở dv và...
22.10 - Cháu chào bác sĩ cho cháu xin hỏi cháu năm nay 19 tuổi ạ, từ lúc 16 tuổi cháu th.d 1 tuần...
21.10 - Em năm nay 22 tuổi. Hiện tại em bị đau nhẹ tinh hoàn bên phải khi ngồi lâu, khi đứng lên...
21.10 - Chào bác sĩ năm nay em 17 tuổi, chuyện là 1 tuần trước em có nổi 1 cục cứng chừng 5 mm...
20.10 - Cháu bị nổi 2-3 nốt mụn trắng, giống mụn thịt ở dây hãm bao quy đầu. Không gây đau, rát...
20.10 - Dạ thưa bác sĩ cho em hỏi! Em là nam năm nay 17 tuổi, trước đây em có dùng xà phòng để...
20.10 - Thưa bác sĩ em tự sướng một thời gian với tần suất là 2-3 lần/tuần trong 1 tháng. Sau 2...
19.10 - Em chào bác sĩ năm nay em gần 40 tuổi. Em bị rối loạn cương dương (RLCD) 3 năm trước. Hơn...
Có thể bạn quan tâm