Khi oralsex hãy dùng màng chắn miệng để ngừa bệnh xã hội.

Màng chắn miệng (Delal dams) là một miếng lót bảo vệ miệng khi quan hệ mỏng, có kích cỡ 6 inch (khoảng 150 mm) bằng nitrile hoặc cao su. Mục đích chính của màng chắn miệng là ngăn ngừa nước bọt mang theo các vi khuẩn, virus làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Màng chắn miệng là gì?

 

Màng chắn miệng (Delal dams) là một miếng lót bảo vệ miệng khi quan hệ mỏng, có kích cỡ 6 inch (khoảng 150 mm) bằng nitrile hoặc cao su. Mục đích chính của màng chắn miệng là ngăn ngừa nước bọt mang theo các vi khuẩn, virus làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Hiện nay màng chắn miệng được sử dụng chưa rộng rãi ở Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới đã phổ biến rất nhiều, với nhiều hãng sản xuất khác nhau và có nhiều loại màng chắn miệng khác nhau, tương tự như bao cao su. Chúng cũng có những đặc điểm riêng biệt như độ dầy mỏng khác nhau, màu sắc khác nhau, chất liệu khác nhau, cũng có nhiều loại có thêm mùi hương (hương trái cây) để tăng kích thích cảm giác.

màng chắn miệng, quan hệ bằng miệng, oral sex, dental dams

Ảnh minh họa.

 

Lợi ích của màng chắn miệng

 

Oral sex được xem là giải pháp được nhiều người lựa chọn không chỉ với những người trẻ tuổi mà còn ở người trung niên vì nhiều lí do khác nhau như:

 

- Giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục.

- Đem đến cho người quan hệ những cảm xúc mới lạ hơn, thích thú hơn.

- Phòng tránh thai một cách an toàn.

- Giải pháp chữa cháy trong những trường hợp xuất tinh sớm, khô âm đạo.

 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cả quan hệ tình dục truyền thống và quan hệ tình dục bằng miệng đều có thể dẫn đến các bệnh lây qua đường tình dục. Đặc biệt là khi thực hiện quan hệ tình dục với người mà bạn chưa rõ tình trạng sức khỏe tình dục của họ. Phổ biến nhất là các bệnh lý như: Bệnh Chlamydia, hạ cam mềm, bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh viêm gan siêu vi B, giang mai, lậu, HIV/AIDS, HPV – tăng nguy cơ ung thư vòm họng. Ngoài ra nguy cơ viêm nhiễm vùng kín trong quá trình quan hệ tình dục bằng miệng cũng có thể xảy ra.

 

Chính vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn hai giải pháp phổ biến để bảo vệ trong quan hệ tình dục một cách an toàn như:

 

- Sử dụng bao cao su.

 

- Sử dụng màng chắn miệng, tấm bảo vệ miệng (detal dams)

màng chắn miệng, quan hệ bằng miệng, oral sex, dental dams

Ảnh minh họa.

 

Cách sử dụng màng chắn miệng

 

Bước 1: Kiểm tra vỏ bao màng chắn miệng xem có còn nguyên vẹn hay không. Với những bao không còn nguyên vẹn không nên sử dụng.

Bước 2: Lấy gói bôi trơn (nước hoặc silicone lỏng) không dùng bôi trơn bằng dầu.

Bước 3: Xé vỏ bao đựng màng chắn miệng, lấy tấm màng chắn miệng gỡ ra.

Bước 4: Đặt màng chắn miệng trước khi quan hệ ở bên ngoài âm đạo hoặc hậu môn (tùy thuộc vị trí bạn định thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng).

Bước 5: Thêm chất bôi trơn, thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng Không được lật trái mặt của màng chắn trong quá trình quan hệ để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh.

Bước 6: Sau khi dùng nên gói lại và bỏ vào thùng rác.

 

Lưu ý khi dùng màng chắn miệng

 

Luôn dùng màng chắn miệng, bao cao su mới mỗi khi quan hệ.

 

Không dùng lại màng chắn miệng và bao cao su sau khi sử dụng. Ngay cả khi đã rửa lại, bao cao su và màng chắn miệng cũng không thể đảm bảo an toàn. Do đó bạn nên bỏ bao cao su và màng chắn miệng sau khi sử dụng.

 

Luôn đọc kỹ hạn sử dụng của bao cao su và màng chắn miệng trước khi dùng. Tuyệt đối không dùng màng chắn miệng và bao cao su đã hết hạn.

 

Bảo quản màng chắn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

 

Kết luận

 

Quan hệ tình dục qua đường miệng (oral sex) không chỉ thịnh hành trong giới trẻ mà nhiều cặp vợ chồng trung niên bắt đầu gặp các trục trặc với chuyện chăn gối (như khô âm đạo hay xuất tinh sớm) cũng tìm đến oral sex nhằm tìm kiếm cảm xúc mới lạ. Màng chắng miệng (deltal dams) là một giải pháp hữu hiệu trong những trường hợp có quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex) để bảo vệ khỏi sự lây lan của các bệnh xã hội qua đường tình dục, đồng thời cũng giúp tăng khoái cảm, giảm bớt sự khó chịu khi tiếp xúc trực tiếp giữa miệng và cơ quan sinh dục cũng như hậu môn của bạn tình, do đó nên được sử dụng khi có hình thức giao hợp này.

CSTY
Loading...
13.07 - Em xin chào bác sĩ !Sáng sớm vừa thức dậy em dùng que thử lên 2 vạch, vạch 2 mờ hơn vạch...
13.07 - Thưa bác sĩ !Em năm nay 27 tuổi, năm 2016 em có qh với bạn trai và có dùng 1 viên thuốc...
13.07 - Chào bác sĩ !Em có phá thai bằng thuốc, sau 2 tuần hết ra máu thì em và người yêu có qh...
12.07 - Thưa bác sĩ,Tháng 3 em có điều trị nấm âm.đ, sau đó gần 3 tháng em không còn cảm giác...
11.07 - Chào bác sĩ !Em đặt thuốc defungo siam của thái vào lúc đêm. Hôm sau, em dậy thấy bị đẩy...
11.07 - Chào bác sĩ !Hiện em đã có được 2 bé, bé nhỏ em sanh đã được 1 năm nay. Cách đây khoảng 3...
10.07 - Chào bác sĩ !Em và bạn trai qh sau 3 ngày hết kinh nguyệt. Khi qh xong thì em có cảm thấy...
10.07 - Thưa bác sĩ !Tối hôm trước cháu có thử thai lên 1 vạch đậm, 1 vạch mờ khi kinh nguyệt đã...
Có thể bạn quan tâm