Mộng tinh ở nữ giới.

Mộng tinh ở nữ (bạch dâm) là hiện tượng nữ giới khi ngủ mơ thấy giao hợp, yêu đương, họ bị kích thích và tiết dịch nhờn âm đạo và lên đỉnh thực sự mà họ không kiểm soát được vì vẫn ở trạng thái "mơ".

Tình trạng mộng tinh ở nữ giới

 

Tình dục là nhu cầu rất bản năng của con người, kể cả với nam giới hay nữ giới. Tuy nhiên khi nhắc tới mộng tinh, đa số mọi người đều nghĩ rằng, hiện tượng này chỉ xảy ra ở nam giới. Thực tế vẫn tồn tại mộng tinh ở nữ giới với những biểu hiện không khác nhiều so với cánh mày râu, nhưng theo các ghi nhận, thì chỉ có khoảng 35-40% nữ giới có hiện tượng mộng tinh trong khi ở nam giới con số này lên đến 90%.

 

Mộng tinh ở nữ (bạch dâm) là hiện tượng nữ giới khi ngủ mơ thấy giao hợp, yêu đương, họ bị kích thích và tiết dịch nhờn âm đạo và lên đỉnh thực sự mà họ không kiểm soát được vì vẫn ở trạng thái "mơ".

 

Bình thường một chu kỳ đáp ứng tình dục ở người phụ nữ qua 4 giai đoạn: giai đoạn ham muốn, kích thích, cực khoái và cuối cùng là giai đoạn thư giãn. Khi nữ giới mộng tinh có thể không đầy đủ các bước này, hoặc cũng có thể xảy ra cả 4 bước, đạt tới giai đoạn cực khoái, gọi là “lên đỉnh” trong giấc ngủ. Khi mộng tinh, nữ giới sẽ thấy hiện tượng tiết dịch nhờn âm đạo và có giấc mơ tình dục trong khi ngủ.

 

mộng tinh nữ giới, bạch dâm, phụ nữ lên đỉnh khi ngủ, tình dục ở phụ nữ

Ảnh minh họa.

 

Nguyên nhân hiện tượng mộng tinh ở nữ giới?

 

Hiện nay, các nguyên nhân gây ra mộng tinh ở nữ giới vẫn chưa được nghiên cứu làm rõ. Tuy nhiên người ta nhận thấy rằng có những yếu tố sau làm tăng khả năng xẩy ra mộng tinh ở phái nữ như:

 

- Độ tuổi: Mặc dù phụ nữ ở độ tuổi nào cũng có thể xảy ra mộng tinh, tuy nhiên nữ giới đang trong độ tuổi dậy thì và sau dậy thì thường có xu hướng gặp tình trạng mộng tinh nhiều hơn. Có thể khi này, do ảnh hưởng của nội tiết tố phát triển mạnh, cộng thêm sự tò mò về vấn đề sinh lý tình dục nên hay tưởng tượng, dẫn đến việc mơ mộng tinh khi đang ngủ. Trường hợp này được coi là hiện tượng sinh lý bình thường, xuất hiện từ 1 đến 3 lần trong một tuần và sẽ giảm dần cho đến khi bạn lập gia đình.

 

- Không thỏa mãn trong chuyện tình dục: Những cặp đôi có sự "lệch pha" trong chuyện tình dục, khiến người phụ nữ không được thỏa mãn gây ra sự căng thẳng, mệt mỏi, và cả những khát khao được giải tỏa. Điều này lý giải vì sao nhiều nữ giới có gia đình rồi nhưng vẫn gặp phải hiện tượng mộng tinh, chính là do sự căng thẳng, mệt mỏi này gây nên. Lúc này, phụ nữ có thể không tìm thấy khoái cảm từ chồng, nhưng lại tìm thấy khoái cảm trong những giấc mơ.

 

- Thói quen tình dục: Chị em thường xuyên xem phim kiêu dâm, tranh ảnh hoặc sách báo khiêu dâm, và thường xuyên thủ dâm khiến cho tâm trí bị ám ảnh, những ám ảnh này có thể theo vào trong giấc mơ, gây nên hiện tượng mộng tinh cho nữ giới khi ngủ.

 

Mộng tinh có ảnh hưởng đến sức khỏe không

 

Tương tự như việc mộng tinh ở nam giới, mộng tinh ở phụ nữ là một hiện tượng sinh lý bình thường, do vậy không cần phải quá lo lắng khi có hiện tượng này. Tuy nhiên nếu mộng tinh xảy ra trên 4 lần/ tuần thì đó là dấu hiệu cảnh báo về tình trạng sinh lý hoặc tâm lý có sự bất thường.

 

Khi mộng tinh quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới, do việc "lên đỉnh" khi mộng tinh cũng mất năng lượng tương đương khi quan hệ thực sự, từ đó dẫn đến việc không thể tập trung vào công việc hay học tập, mà người lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ, mơ hồ, hoa mắt.

 

Mộng tinh cũng có thể khiến chị em luôn mong muốn được có cảm giác hưng phấn, thích thú, và có thể sẽ tìm đến thủ dâm thường xuyên để giải tỏa ham muốn này. Nếu đối với những người phụ nữ không được thỏa mãn khi quan hệ với chồng, điều này càng làm họ chán chồng nhiều hơn mà tự thỏa mãn nhu cầu của bản thân, có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 

Một số người nói rằng, trong giấc mơ, người làm chuyện ấy với họ không phải là chồng, hay người yêu,mà lại là một người khác,đôi khi còn là người lạ chưa gặp bao giờ dẫn đến hoang mang lo lắng sau khi xảy ra những "giấc mơ ướt" vì cho rằng có liên quan đến vấn đề tâm linh.

 

Mộng tinh có gây vô sinh ở nữ không

 

Như đã nói ở trên, việc mộng tinh ở nữ giới hoàn toàn là sinh lý tự nhiên của cơ thể, nó không phải dấu hiệu bệnh lý và cũng không dẫn tới tình trạng vô sinh ở nữ giới.

 

Sức khỏe sinh sản ở nữ giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như các tuyến tiết nội tiết, quan trọng nhất vẫn là tử cung, buồng trứng, và cơ quan sinh dục. Việc mộng tinh không làm ảnh hưởng đến các cơ quan này nên không gây ra tình trạng vô sinh ở nữ. Nữ giới khi bị mộng tinh nên tìm hiểu để tránh hoang mang, lo lắng không cần thiết.

 

Làm thế nào để hạn chế tình trạng mộng tinh ở nữ

 

Để hạn chế mộng tinh ở nữ, thì điều đầu tiên đó là tránh nghĩ đến chuyện tình dục quá nhiều, nữ giới cần tạo cho mình một cuộc sống thoải mái về tinh thần, hạn chế xem tranh sách, báo, phim nhạy cảm, mà thay vào đó hãy tạo ra một thú vui chơi lành mạnh như đi chơi cùng bạn bè, đi mua sắm, đọc sách thư giãn, để tạo ra một tâm trạng thoải mái, dễ chịu cũng như luyện tập thể dục thể thao vừa tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên nếu tần suất xảy ra mộng tinh không quá 3 lần/tuần thì nữ giới cũng không nên lo lắng quá nhiều về tình trạng này.

 

Kết luận

 

Mộng tinh ở nữ giới là hiện tượng không hiếm gặp, tuy nhiên vì tâm lý thường e ngại khi nói về những chuyện đó, nên những người phụ nữ thường ít có thể nói ra như nam giới. Nhiều người trong số họ, mặc dù không nói ra nhưng lại không thể hiểu được tình trạng của bản thân là gì, từ đó gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến cuộc sống. Vì thế mỗi người cần tự "trang bị" cho bản thân những kiến thức hữu ích để hiểu đúng về bản thân mình.

Theo NTD
31.10 - Chào bác sĩ ạ, Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ dao động trong khoảng từ 28...
31.10 - Thưa bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi. Gần đấy, em có sờ thấy bên trong âm.đ của em có nổi...
31.10 - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 15 tuổi và ngực của cháu có tình trạng là một bên to, một...
30.10 - Chào bác sĩ!Vợ chồng cháu khám sức khoẻ sinh sản của cả 2 đều bình thường.Cháu có siêu âm...
29.10 - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 20 tuổi. Chu kì kinh thường đều bắt đầu vào khoảng ngày 20...
29.10 - Thưa bác sĩ,Cháu năm nay học lớp 10. Cháu có biểu hiện sinh dục ra dịch nâu khi tới chu...
29.10 - Dạ thưa bác sĩ. Bình thường kinh nguyệt của em không đều, có khi 2-3 tháng mới có...
29.10 - Thưa bác sĩ,Hiện em đang dùng thuốc điều trị diệt virus viêm gan B. Bác sĩ cho em hỏi...
Có thể bạn quan tâm