Làm gì khi bé không chịu cắt tóc?

Một số bé ở tuổi chập chững cho rằng khi cắt tóc bé sẽ bị đau, hoặc bé đã từng bị một lần đau thật sự khi cắt tóc. Hoặc bé sẽ mất đi một phần cơ thể. Hoặc bé sẽ phải ngồi yên một chỗ mà không được tham gia bất kỳ hoạt động gì.

 

Điều đó khiến đa số các bé tuổi chập chững không thích cắt tóc.

 

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để giúp bé sẵn sàng hợp tác với bạn:

 

Chỉ cho bé thấy rằng cắt tóc không làm đau bé: Bạn có thể cho bé thấy bạn cắt tóc cho chồng bạn. Bạn có thể cắt thử một nhúm tóc của bạn để chứng minh điều đó.

 

Nói cho bé biết rằng sau khi cắt tóc, tóc của bé sẽ lại mọc dài ra

 

Đánh lạc hướng bé: Bạn có thể để bé chơi một trò chơi tại chỗ trong khi bạn cắt tóc cho bé. Bạn có thể cho bé chơi một món đồ chơi trong bồn tắm. Hoặc bạn có thể mua cho bé một món đồ chơi đặc biệt dành riêng trong khi cắt tóc. Mỗi khi bạn cắt tóc, bạn có thể lấy món đồ đó cho bé chơi.

 

Cắt nhanh chóng: Bé chưa đủ kiên nhẫn để chờ đợi bạn trong một thời gian dài. Vì vậy, bạn cố gắng hoàn thành nhanh chóng.

 

Chọn thời điểm cắt tóc thích hợp: Bạn nên cắt tóc cho bé vào thời điểm bé cảm thấy thoải mái, đó có thể là sau khi bé đã ngủ đủ, sau khi ăn và khi bé vui vẻ. Nếu bé mệt mỏi hay đói, bé sẽ không chịu ngồi yên.

 

Bạn có thể cắt tóc cho bé khi bé ngủ: Nếu bạn đã thử đủ mọi cách mà bé vẫn không chịu, bạn có thể chờ cho bé đi ngủ và cắt tóc.

 

 

Loading...
Có thể bạn quan tâm