Sự phát triển của bé 5 tuần tuổi

Lúc này các cơ cổ của bé đang chắc khoẻ hơn, cho phép bé nâng đầu lên trong một thời gian ngắn. Đồng thời giấc ngủ của bé cũng đã dài hơn vào ban đêm. Hãy rèn cho bé một thói quen đi ngủ lành mạnh.

 

 

Phản xạ nâng đầu

 

Các cơ cổ của bé đang chắc khoẻ hơn, cho phép bé nâng đầu lên trong một thời gian ngắn. Bé có thể chống đỡ được một lúc trong khi nằm lật úp bụng, chẳng hạn bé có thể quay sang hai bên. Bé có thể nâng đầu lên khi đang nằm trong ghế  xe ô tô hoặc được địu.

 

Bé có thể nâng đầu lên khi đang nằm trong ghế  xe ô tô hoặc được địu. (Ảnh minh hoa.Nguồn: internet)

 

Những nụ cười đầu tiên


Cười là phản xạ phổ biến lúc này. Nụ cười đầu tiên của bé bắt đầu vào cùng thời điểm các cuộc trò chuyện, vì thế hãy sẵn sàng để con yêu đáp lại tất cả tình yêu thương, sự chăm sóc của bạn bằng vẻ tươi cười rạng rỡ, bằng nụ cười móm mém, nụ cười toe toét chỉ dành riêng cho bạn. Điều này sẽ khiến bạn rất cảm động và thêm yêu bé hơn.

 

Hãy sẵn sàng để con yêu đáp lại tất cả tình yêu thương. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Những thay đổi về giấc ngủ


Bé có thể bắt đầu ngủ dài hơn vào ban đêm (khoảng 4 đến 6 tiếng), ở khoảng giữa tuần thứ 6 đến tháng thứ 6. Đó là một phạm vi chung chung và phụ thuộc chủ yếu vào sự phát triển và hành vi của bé.

 

Hầu hết các chuyên gia về giấc ngủ gợi ý rằng hãy cho bé đi ngủ khi bé vẫn còn thức nhưng đã lơ mơ. Điều đó sẽ giúp bé học cách tự buồn ngủ, một kỹ năng hữu ích cho cả bạn và bé khi mà bé thức dậy vào giờ đi tiểu ban đêm.

 


Bạn có thể giúp bé đạt tới mốc tăng trưởng quan trọng sớm bằng cách thiết lập một thói quen đi ngủ lành mạnh ngay từ đầu, như một lịch trình đi ngủ với việc bôi kem dưỡng, mát xa cho trẻ hoặc kể một câu chuyện.

 

Khi bé được 5 tuần tuổi bé đã bắt đầu lớn dần và không còn trong giai đoạn sơ sinh nữa, vì vậy giấc ngủ và các phản xạ của bé cũng dần phát triển. Bố mẹ và người thân có thể  nhận thấy những thay đổi rõ rệt ở bé.

 

 

Theo CSTY
Loading...
vắc – xin là gì, cơ chế hoạt động của vắc-xin, các loại vắc – xin, vắc – xin sống, giảm độc lực, vắc – xin bất hoạt, hạn chế về hiệu quả của vắc – xin, thời gian bảo vệ, nhiễm bệnh, bệnh miễn dịch
Tiêm chủng | 33,777 lượt
tâm lý trẻ mẫu giáo, quy luật phát triển tâm lý, yếu tố ảnh hưởng tâm lý, đặc điểm tâm lý trẻ mẫu giáo, tính độc lập của trẻ 3- 6 tuổi, trẻ làm theo ý mình, dạy trẻ mẫu giáo
Chăm sóc Bé | 29,251 lượt
tư vấn, sức khỏe, kiến thức, trẻ sơ sinh, phản xạ
Sự phát triển của trẻ | 21,562 lượt
trẻ bị cảm nóng, trẻ bị sốt
Các loại Sốt | 15,000 lượt
 kiến thức trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh 0 đến 12 tháng,chăm sóc trẻ sơ sinh, bệnh thường gặp ở trẻ, kiến thức sức khỏe,kiến thức sống khỏe, bí quyết sống khỏe,
Bệnh thường gặp | 10,490 lượt
Có thể bạn quan tâm