Xử trí khi trẻ bị ngã xuống nước

Tai nạn dưới nước đặc biệt rất hay xảy ra đối với trẻ nhỏ bởi các bé chưa có những khái niệm về những sự nguy hiểm xung quanh mình và một số bé thì lại rất thích khi nhìn thấy nước.

 

Khi vớt trẻ lên:

 

Nếu trẻ còn thở thì nên vác ngược đầu trẻ xuống, đồng thời dùng một tay đỡ trẻ, một tay vỗ vào lưng trẻ để giúp nước có trong phổi chảy ra hết.

 

Nếu trẻ không còn thở thì chưa nên cố gắng làm cho nước ra khỏi phổi mà phải làm ngay động tác cấp cứu hà hơi thổi ngạt đã. Nếu bạn làm kịp thời, trẻ có thể thở lại ngay. Khi đó nên đưa trẻ tới bệnh viện ngay.

 

Cách sơ cứu khi bị ngạt nước, Tin tức trong ngày, So cuu, boi an toan, hon me sau, ngat nuoc, nguy kich, ran can, ong dot, ngung tim, ngung tho, cap cuu, so cuu, nhan vien cuu ho, suc khoe, bao.

 

Nếu tim trẻ đã ngừng đập, trong khi một người thực hiện hô hấp nhân tạo, một người khác thực hiện xoa bóp tim ngoài lồng ngực. Trong trường hợp không có người phụ giúp, phải vừa làm hô hấp nhân tạo, vừa ấn tay theo nhịp thở lên xương ức, mỗi khi ta hà hơi vào miệng trẻ. Trong thời gian đó, bạn hãy nhờ người đi báo bác sĩ, hoặc gọi cấp cứu.

 

Để phòng tai nạn này, khi trẻ ở dưới nước, ngay cả ở trong chậu nước tắm trong nhà, bạn cũng không bao giờ được rời mắt khỏi trẻ, kể cả với những trẻ đã biết bơi nhưng còn nhỏ tuổi.

 

Có thể bạn quan tâm