4 mẹo đơn giản giúp bạn bứt phá và trải nghiệm những điều mới mẻ trong năm 2019 từ tỷ phú Richard Branson | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

4 mẹo đơn giản giúp bạn bứt phá và trải nghiệm những điều mới mẻ trong năm 2019 từ tỷ phú Richard Branson

Nếu bạn còn loay hoay chưa tìm được mục tiêu cho năm mới hoặc chưa thể hoàn thiện các kế hoạch thì tỷ phú, nhà thám hiểm Richard Branson có một lời khuyên vô cùng đơn giản: Hãy ra bước ra khỏi vùng an toàn và thử một điều gì đó mới mẻ hơn.
Richard Branson được biết đến không chỉ là một tỷ phú tài giỏi mà còn nổi tiếng là một người cá tính và ưa thích các môn thể thao mạo hiểm. Dù đã hơn 60 tuổi nhưng ông chủ của Virgin Airlines vẫn xuất hiện ở khắp nơi với quần jeans, áo thun.
 
Ông từng liên tiếp lập nhiều kỉ lục khi tự mình vượt Đại Tây Dương bằng tàu siêu tốc hay khinh khí cầu. Trong một bài đăng trên blog của mình, nhà tỷ phú khẳng định rằng: “Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời tôi không đến từ sự an toàn, thoải mái”.

 

 Tỷ phú Richard Branson, vùng an toàn, nhà thám hiểm, Thể thao mạo hiểm, thành công, mạo hiểm, cua so tinh yeu 

 

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy cuộc sống đang đi vào lối mòn với những hoạt dộng lặp đi lặp lại, hãy thử làm một điều gì đó mới mẻ. Đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu thay đổi bản thân và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời.
 
Dưới đây là bốn lời khuyên của Branson để thoát khỏi vùng thoải mái của bạn và tạo ra thay đổi cho năm 2019.
 

1. Chuyển đổi sự sợ hãi thành lòng dũng cảm

 

 Tỷ phú Richard Branson, vùng an toàn, nhà thám hiểm, Thể thao mạo hiểm, thành công, mạo hiểm, cua so tinh yeu 

 

Cho dù bạn đang chuẩn bị học một kỹ năng mới, bắt đầu công việc kinh doanh hay gặp gỡ những đối tác mới, đừng để nỗi sợ ngăn cách bạn đến với những trải nghiệm bổ ích. Bằng cách làm việc chung và hợp tác với mọi người xung quanh, bạn sẽ chuyển hóa nỗi sợ vô hình thành động lực phát triển bản thân.
 
Branson đã nói rằng nhờ khao khát muốn thử những điều mới lạ đã giúp ông trở thành một nhà lãnh đạo có tư duy cầu tiến. Như ông từng giải thích trong một bài đăng trên blog vào năm ngoái: “Tôi chưa bao giờ thực sự hài lòng với hiện tại, và điều đó giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh. Sự đổi mới sẽ không bao giờ đến nếu như bạn chỉ tận hưởng sự thoải mái và làm những gì mọi người đều đang làm".
 
Nhà tỷ phú cũng thừa nhận sự thay đổi sẽ đem lại đôi chút lo lắng và bỡ ngỡ trong những lần đầu thử thách bản thân. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự trấn an mình bằng cách cười thật tươi – một mẹo nhỏ mà Branson đã sử dụng với chính mình và đã thành công.
 

2. Bắt đầu từ những thay đổi nhỏ

 

 Tỷ phú Richard Branson, vùng an toàn, nhà thám hiểm, Thể thao mạo hiểm, thành công, mạo hiểm, cua so tinh yeu 

Loading...

 

Mọi sự thay đổi qua lớn hay quá đột ngột đều gây ra những xáo trộn nhất định đối với cuộc sống của chính bạn. Và chắc chắn rằng việc thay đổi một thói quen cố hữu dù là nó tốt hay xấu thật không dễ dàng gì. Vì vậy, có một gợi ý dành cho bạn là hãy chia thành từng bước nhỏ, bắt đầu từ những hành động nhỏ và nâng dần mức độ khó lên để có thể đạt được những mục tiêu lớn.
 
Những bước đầu tiên này có thể giúp bạn khám phá những thói quen tích cực của mình, hiểu rõ bản thân hơn và học hỏi được nhiều hơn. Sự thay đổi một cách từ tốn, có kế hoạch chính là chìa khóa để bạn thích nghi với những lạ lẫm mà không bị sốc. Như Branson đã viết trong một bài đăng trên Linkedin năm 2016:. "Theo cách nhìn nhận của tôi, cuộc sống đơn giản chỉ là thay đổi và phát triển".
 

3. Bất cứ điều gì mới mẻ mà bạn muốn trải nghiệm, hãy ghi nó ra

 

 Tỷ phú Richard Branson, vùng an toàn, nhà thám hiểm, Thể thao mạo hiểm, thành công, mạo hiểm, cua so tinh yeu 

 

Khi bạn thử những điều mới, hãy xem xét đến việc viết nó ra hoặc thậm chí là lập một danh sách đơn giản. Branson là một người cực kì tin tưởng vào việc ghi chép và đã từng khẳng định thành công của ông một phần lớn là do thói quen sẵn sàng ghi lại những ý tưởng và mục tiêu bất chợt nảy ra. Ông nói: “Khi bạn đưa ý tưởng của mình ra trang giấy, đó là cơ hội để bạn tái hiện, nhìn nhận lại trải nghiệm của bản thân và xây dựng những kế hoạch tiếp theo”.
 

4. Và cuối cùng đừng bỏ cuộc khi chưa nhìn thấy sự thay đổi

 
Mặc dù bạn có thể cảm thấy nản lòng khi thử một thứ không quen thuộc nhưng một khi đã bắt đầu, đừng bỏ cuộc giữa chừng. 

 

 Tỷ phú Richard Branson, vùng an toàn, nhà thám hiểm, Thể thao mạo hiểm, thành công, mạo hiểm, cua so tinh yeu 

 

Trên trang cá nhân của mình, Branson viết: “Ngay cả những người giỏi nhất cũng hiếm khi thành công ngay từ những lần đầu”. Có thể bạn không phải là người thành công khi chưa đạt được mục tiêu nhưng nếu bạn bỏ cuộc – đó chính là thời điểm thất bại. Chỉ cần giữ vững lòng nhiệt thành và tiếp tục tiến về phía trước, cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu của đời mình.
 
Richard Branson nhớ lại cuộc đấu tranh để học cách lướt sóng với con trai mình. Mặc dù thật mệt mỏi khi bị những cơn sóng lớn quật ngã hết lần này đến lần khác nhưng Branson vẫn tự nhủ rằng: "Nếu có thể vượt qua giai đoạn hoài nghi bản thân, chúng ta sẽ đi được rất xa. Và đích đến chắc chắn sẽ có rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón bạn".

 

Theo Cafef
Có thể bạn quan tâm
Loading...