7 Bí mật của tỉ phú Warren Buffett để có một cuộc sống hạnh phúc và đơn giản

Áp dụng quy tắc suy nghĩ đơn giản, cuộc sống của bạn sẽ phát triển rõ ràng hơn bao giờ. Sự đơn giản bắt nguồn từ sự rõ ràng. Cuộc sống không phải là một canh bạc hên xui, đó là sự lựa chọn của bạn, đơn giản nhưng sâu sắc.

 

 cuộc sống hạnh phúc, nhu cầu mua sắm, người giàu nhất, người giàu nhất thế giới, thay đổi lối sống, cua so tinh yeu

 

Nhiều người lầm tưởng rằng sở hữu tài sản có giá trị tăng giá trị của bản thân họ. Họ ghen tỵ khi hàng xóm mua một chiếc xe mới. Họ không vui khi người đồng nghiệp đổi điện thoại đắt tiền. Trong chúng ta, ai cũng từng trải qua cảm giác đó.

Nếu thu nhập của bạn không theo kịp với nhu cầu mua sắm, hãy tìm hiểu bí mật cuộc sống giản đơn của 1 trong những người giàu nhất thế giới - Warren Buffett. Sở hữu khối tài sản kếch xù những Warren Buffett lại chọn lối sống rất khiêm tốn. Ông thậm chí chỉ dùng điện thoại đời cũ, chỉ có chức năng nghe, gọi. Với sự đơn giản đầy trí tuệ và vĩ đại dấy, đây là cốt lõi của mọi thứ ông làm:

#1 Hạnh phúc đến từ bên trong

 

 cuộc sống hạnh phúc, nhu cầu mua sắm, người giàu nhất, người giàu nhất thế giới, thay đổi lối sống, cua so tinh yeu  

 

"Trong cuộc đời kinh doanh, tôi chưa bao giờ phải lựa chọn giao dịch giữa những cá nhân hay những chuyên gia. Tôi thoải mái trong công việc để nó trở thành một niềm vui lớn".

Warren Buffett thực sự làm những điều ông yêu thích. Hiệu quả và năng suất làm việc phụ thuộc rất nhiều vào thái độ làm việc. Khi bạn làm những việc bạn yêu và yêu những việc bạn làm, hiệu quả công việc có thể đạt mức tối đa. Khi làm những việc bản thân không muốn, hạnh phúc của tôi bị cầm tù trong vòng luẩn quẩn của ảo giác. Những gì tôi cần là thay đổi lối sống của mình để trở nên tự do.

#2 Tìm hạnh phúc từ những điều đơn giản

"Tôi có những niềm vui đơn giản như chơi game trực tuyến 12 giời mỗi tuần với người bạn thân thiết".

Nếu những người đàn ông giàu có tìm thấy niềm vui khi giao tiếp với những tỷ phú khác, tôi học cách vui chơi với những người bạn đơn giản, con cái và gia đình mình. Những niềm vui đơn giản này không cần tốn kém nhiều. Tôi cũng thường chơi golf với các doanh nhân khác, những không thực sự hạnh phúc bởi họ quá tập trung vào các giao dịch kinh doanh, trao đổi về công việc nhiều hơn là tận hưởng và thư giãn. Thay vì tốn thời gian và tiền bạc cho những cuộc chơi không vui đó, tôi muốn thưởng thức một bữa tối vui vẻ bên gia đình hơn.

#3 Sống một cuộc sống đơn giản

"Tôi chỉ tự nhiên muốn làm những điều có ý nghĩa cho cuộc sống của chính mình. Tôi không quan tâm những người giàu có khác đang làm gì. Tôi không muốn một chiếc thuyền dài 120 m chỉ vì một người khác có chiếc thuyền dài 100 m".

Các mẩu quảng cáo luôn có những cách tinh vi để điều chỉnh tâm lý khách hàng và kích thích họ chi tiền mà không nhận ra rằng, việc mua sắm không bao giờ có thể đem lại hạnh phúc lâu dài. Nhiều người dành cả đời để kiếm tiền và mua những món đồ họ rất ít khi sử dụng.

Chúng ta cần học cách lên kế hoạch chi tiêu trước khi thực sự kiếm được khoản tiền nào đó. Khi sử dụng tiền mặt để thanh toán, nó tạo ra nhận thức rõ ràng về việc tiêu tiền của bạn. Từ đó, bạn có thể nhận ra những thứ đang tiêu tốn tiền của bạn. Warren Buffett sử dụng câu thần chú : "Càng ít lại càng nhiều" để đơn giản hóa mọi thứ trong cuộc sống. Thực hiện được điều đó là cả một quá trình, nhưng bạn sẽ thực sự kinh ngạc trước kết quả.

#4 Suy nghĩ đơn giản

"Tôi muốn có khả năng giải thích những sai lầm của mình. Điều đó nghĩa là tôi chỉ làm những thứ tôi thực sự hiểu rõ".

Warren Buffett có một bí mật đơn giản để làm giàu: Ông chỉ đầu tư vào những doanh nghiệp mà ông thực sự hiểu. Những báo cáo nghiên cứu từ chuyên gia phố Wall chứa rất nhiều chi tiết khiến bạn chóng mặt. Sự thành công của Warren nằm ở khả năng suy nghĩ đơn giản của ông. Không gục ngã trước khó khăn quan trọng hơn nhiều việc kiếm được nhiều tiền.

Áp dụng quy tắc suy nghĩ đơn giản, cuộc sống của bạn sẽ phát triển rõ ràng hơn bao giờ. Sự đơn giản bắt nguồn từ sự rõ ràng. Cuộc sống không phải là một canh bạc hên xui, đó là sự lựa chọn của bạn, đơn giản nhưng sâu sắc.

#5 Đầu tư đơn giản

Thật ngạc nhiên khi biết rằng nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới không khoe khoang về chiến lược đầu tư, kiếm tiền của ông để gây ấn tượng với cả thế giới. Thay vào đó, Warren chỉ cho chúng ta cách tiếp cận đơn giản nhất đối với tự do tài chính: "Hãy đi theo dòng chảy của thị trường. Điều đó tốt hơn việc giả vờ tỏ ra bạn thông minh hơn Đức chúa trời". Một nhà đầu tư thông minh cần có cái nhìn đánh giá toàn bộ quá trình lịch sử thay vì cố dự đoán thị trường mà thiếu cơ sở.

#6 Có một người cố vấn trong cuộc sống

 

 cuộc sống hạnh phúc, nhu cầu mua sắm, người giàu nhất, người giàu nhất thế giới, thay đổi lối sống, cua so tinh yeu

 

"Tôi may mắn có được những người hùng trong cuộc đời mình. Hãy cho tôi biết người hùng trong lòng bạn là ai, tôi sẽ dự đoán được bạn trở thành người như thế nào. Những phẩm chất của người mà bạn ngưỡng mộ là những đặc điểm mà bạn có thể luyện tập và tạo dựng cho bản thân. Hãy thực hành nhiều lần, những thói quen tốt sẽ hình thành và giúp bạn thành công".

#7 Kiếm tiền không phải là mục đích chính của cuộc đời, nó chỉ là sản phẩm phụ của đích đến mà tôi theo đuổi

"Nếu bạn đang làm những gì bạn yêu thích, hãy dành mọi khả năng của bạn cho nó. Sự nỗ lực đó sẽ tạo ra tiền".

Warren Buffett là tỷ phú giàu có, nhưng ông lại sống rất giản dị. Con người và lối sống đã nói lên sự vĩ đại của Warren. Ông đã chứng minh rằng, trong khi giá trị của đồng tiền ngày càng quan trọng hơn, nhưng nó không bao giờ trở thành mục tiêu hay động lực thực sự của cuộc sống.

Theo Cafef
Có thể bạn quan tâm