Kiếm được nhiều tiền mà vẫn không giàu là do bạn thiếu những điều này

Ai cũng biết người giàu là những người rất giỏi kiếm tiền. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, điều đó liệu có đủ để họ trở nên thành công và giàu có?

 

1. Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều cho rằng người giàu tham lam và luôn theo đuổi tiền bạc. Nhưng thực tế là đa số các triệu phú theo đuổi thành công trước tiền bạc. Tiền chỉ là thước đo sự giàu có khi bạn đã đạt được những mục tiêu lớn của cuộc đời mình.

Người giàu nhận ra rằng cuộc sống và kinh doanh giống như một trò chơi. Và trong trò chơi đó, người giàu luôn muốn chiến thắng.

 

cách kiếm tiền, cách làm giàu, bí quyết làm giàu, cua so tinh yeu

 

2. Không sống phô trương

Điều tất nhiên, ai cũng muốn được mọi người nhìn nhận về những thành tích mà mình đã đạt được thông qua những thứ mà chúng ta sở hữu như nhà lầu, xe hơi, hàng hiệu… Thế nhưng, bạn phải biết đặt giới hạn cho bản thân. Hãy mua những thứ bạn thực sự cần chứ không phải để gây ấn tượng với người khác.

Cũng giống như tất cả mọi người, những người giàu cũng muốn gia tăng giá trị tiền bạc thông qua việc tìm kiếm những giao dịch được chiết khấu, giảm giá. "Tại sao bạn phải trả nhiều tiền cho cùng một món hàng mà người khác có thể trả ít hơn", Sarah Michelle Gellar.

Sự thật là không ít người đã thay đổi mức sống ngay khi thu nhập của họ tăng lên. Họ thường mạnh tay mua sắm và sử dụng những dịch vụ đắt đỏ để “xứng đáng” với số tiền họ kiếm được. Nhưng hãy nhớ rằng, để xây dựng sự giàu có một cách vững chắc và an toàn, hãy từ bỏ những ham muốn không cần thiết và lối sống phô trương. Thay vào đó, hãy tiết kiệm và đầu tư vào các kế hoạch tài chính khôn ngoan để có sẵn nguồn lực tài chính cho tương lai.

Một người rất thành đạt và giàu có đã chia sẻ nguyên tắc để duy trì sự thịnh vượng của mình như sau: không đổi nhà, không đổi vợ/chồng hay xe hơi ngay cả khi đã trở nên giàu có.

3. Không trông chờ vào mức tiền lương ổn định hàng tháng

Người giàu thường tự làm chủ và do đó họ tự quyết định mức lương hàng tháng cho mình. Đa số người nghèo hi vọng vào mức tiền lương hàng tháng để làm giàu và có cuộc sống tốt hơn. Nhưng có vẻ đây là con đường chậm nhất dẫn đến sự giàu có và thăng tiến là con đường an toàn nhất. Người giàu luôn biết rằng, tự kinh doanh mới là con đường nhanh nhất dẫn đến sự giàu có.

 

cách kiếm tiền, cách làm giàu, bí quyết làm giàu, cua so tinh yeu

 

4. Kết bạn với người cùng chí hướng

Một trong những đặc điểm nổi bật của những người giàu chính là việc luôn và chỉ kết giao với những người có cùng chí hướng. Họ sẽ tránh những người bạn tiêu tiền như nước và ngược lại sẽ nhanh chóng thân thiết với những người có chung mối quan tâm về tiền bạc như họ. Nghe có thể phũ phàng nhưng thực sự đó là cách tốt nhất để bạn không bị nhiễm những thói quen xấu về tiền bạc.

Bí quyết tìm bạn của những người giàu có là: Hãy kết bạn với những người giản dị và sống dưới mức thu nhập mà họ có thể kiếm được.

5. Biết cách giữ tiền

Mỗi tỉ phú thế giới có những bí quyết làm giàu riêng, nhưng điểm chung của họ là biết cách giữ tiền và làm cho giá trị tài sản của mình tăng dần theo thời gian.

Thông thường, tất cả chúng ta đều cẩn thận đối với những khoản đầu tư hoặc mua sắm lớn, nhưng lại lơ là những khoản chi tiêu nhỏ mà ta cho rằng “vặt vãnh”. Ngược lại, người giàu hiểu rằng nhiều khoản chi tiêu nhỏ cộng lại sẽ thành một món tiền lớn. Đó là lí do họ luôn tính toán cẩn thận từ khoản chi tiêu nhỏ nhất.

Theo ông Donald Trump, phải thường xuyên rà soát chi tiêu để xác định xem bạn đang chi tiêu không hợp lí ở đâu. “Tôi biết có những người xem nhẹ những khoản chi như giải trí hay tiền rượu, trong khi những khoản chi này cũng cần phải tính đếm. Bất kì một chỗ rò rỉ nhỏ nào cũng có thể làm chìm một con tàu. Đối với tài chính cũng vậy” - Trump nói.

Khi kiếm được tiền bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn dùng tiền để chi tiêu. Nhưng theo tỉ phú - huyền thoại chứng khoán Warren Buffett, để làm giàu bạn không nên tiêu ngay số tiền kiếm được mà phải biết tái đầu tư số tiền đó.

Chắc chắn rằng, người giàu không chi tiền vô tội vạ, họ đầu tư có tính toán và biết cách để “tiền đẻ ra tiền”. Nếu như bạn mua một căn nhà và phải trả góp thì người giàu làm ngược lại, họ mua một tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác. Bạn mua xe mới vì nó mang lại cho bạn sự thoải mái và phong cách, người giàu mua xe hơi để làm ra lợi nhuận.

 

cách kiếm tiền, cách làm giàu, bí quyết làm giàu, cua so tinh yeu

 

6. Đầu tư cho bản thân

Ở một khía cạnh nào đó, người giàu bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Nhưng nếu bạn không biết lo cho chính bản thân mình, bạn cũng chẳng thể lo được cho bất cứ ai khác. Bạn không thể cho đi những thứ mà bạn thậm chí còn không có. Như vậy, triết lí của sự giàu có là bạn phải đạt được những gì bạn muốn, sau đó giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

7. Kết hôn với đúng người

Nghiên cứu của Đại học Washington ở St. Louis chỉ ra rằng, những người có vợ/chồng đáng tin cậy sẽ biểu hiện trong công việc tốt hơn, thăng tiến nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và hài lòng với công việc của mình hơn. Theo đó, “người bạn đồng hành đáng tin cậy” sẽ hỗ trợ bạn cùng sắp xếp công việc nhà, san sẻ những mối lo tài chính cũng như các vấn đề trong cuộc sống, đảm bảo sự hài lòng trong cuộc sống của bạn luôn ở mức cao…

Điều này cho thấy, tính cách của người bạn đời chính là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, cũng có nghĩa là, một người bạn đời tốt sẽ là tấm gương giúp bạn ngày càng cải thiện bản thân theo hướng tích cực hơn.

Tất nhiên, nếu vợ hoặc chồng của bạn không được “hoàn hảo”, hãy rộng lượng và tìm cách để giúp đỡ họ tốt hơn thay vì chỉ kì vọng vào thay đổi. Bạn và bạn đời của mình, mỗi người đều nên lắng nghe để thấu hiểu lẫn nhau hơn, đồng thời tích cực hỗ trợ đối phương thực hiện mục tiêu của họ. Điều đó sẽ giúp cho cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

 

cách kiếm tiền, cách làm giàu, bí quyết làm giàu, cua so tinh yeu

 

Không phải cứ lao đầu vào kiếm tiền như điên thì tất nhiên sẽ giàu. Để tiền ngày càng đẻ ra tiền, giàu càng giàu hơn thì đây là những điều bạn phải làm được.

Theo Bestie
Có thể bạn quan tâm