Lấy lại niềm hứng khởi tronag công việc sau kỳ nghỉ Tết

Trạng thái nghỉ ngơi những ngày nghỉ Tết sẽ ảnh hưởng tới năng suất, hiệu quả công việc cũng như sự chuyên nghiệp của bạn. Vậy làm sao để khơi dậy niềm hứng khởi làm việc sau kỳ nghỉ này?

Chuẩn bị trước khi nghỉ

 

Trước khi nghỉ, bạn nên lập ra một bản kế hoạch rõ ràng để có thể kiểm soát tối đa công việc trước và sau kỳ nghỉ. Hãy hoàn thành những dự án cần thiết, thông báo với các đồng nghiệp & khách hàng về thời gian bạn vắng mặt qua điện thoại và email. Hãy chỉ dẫn tận tình người sẽ tiếp quản công việc của bạn để mọi việc có thể “chạy” tốt. Với những dự án cần đầu tư suy nghĩ, bạn nên “cất” trong đầu để có thể tư duy ngay cả trong kỳ nghỉ, thi thoảng để đầu óc hoạt động một chút cũng là điều hay.

 

Xác định tâm lý

 

 

Nhiều người thường tiếc nuối khi kỳ nghỉ kết thúc và thường có xu hướng chơi nhiều hơn làm trong những ngày đầu năm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Do đó, hãy xác định tâm lý rằng kỳ nghỉ đã kết thúc và đã đến lúc bạn phải quay trở lại công việc.

 

Đến công ty sớm hơn 10 phút

 

Đi làm sớm hơn mọi khi một chút để tránh tắc đường sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái hơn trong ngày làm việc đầu năm. Ngoài ra, điều đó cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc xem lại giấy tờ, tài liệu của mình sau một kỳ nghỉ dài.

 

Sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp

 

Một bàn làm việc lộn xộn cũng khiến bạn nổi điên, giống như đi làm về mệt lại gặp cảnh nhà bừa bộn. Nếu không có hứng thú làm việc, hãy đứng dậy thu xếp lại bàn làm việc của mình để chỗ ngồi trở nên gọn gàng, thoáng đãng. Hoặc đi ra ngoài tấp nước lên mặt hay uống nhâm nhi một ly nước lạnh. Khi làm việc nên cho đôi mắt có thời gian được nghỉ ngơi. Trung bình cứ sau 30 phút tập trung vào màn hình máy tính, hãy nhìn ra xa khoảng 20 - 30 giây.

 

Lấy lại tinh thần

 

Vấn đề lớn nhất mà chúng ta hay gặp phải sau ngày nghỉ lễ là cảm giác buồn bã. Dù bạn có là người yêu công việc của mình đến đâu, khả năng bạn yêu thích những ngày nghỉ lễ của mình vẫn cao hơn. Hãy sắp xếp, tổ chức lại những điều cần thiết để bắt tay vào công việc và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ tiếp theo để “lên tinh thần” cho tâm trạng.

 

 

Theo webphunu.net
Có thể bạn quan tâm