Nghiên cứu khoa học chứng minh, người bạn kết hôn có thể là chìa khóa quan trọng nhất để thành công trong cuộc sống

Việc lựa chọn bạn đời cũng giống như lựa chọn công việc. Nó tác động rất nhiều đến sự ổn định lâu dài của cuộc đời bạn.

 

 nghiên cứu khoa học, người thành công, người bạn đời, cơ hội thành công, cua so tinh yeu

 

Rất nhiều người thành công đã từng nhắc đến vài trò quan trọng của người bạn đời đối với thành tựu họ đạt được. Cựu Tổng thống Obama cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của vợ đối với sự nghiệp chính trị của ông. "Rõ ràng là tôi không thể làm tốt bất cứ điều gì mà không có Michelle. Bạn từng hỏi tôi rằng, điều gì khiến tôi giữ được bình tĩnh, điều gì giúp tôi cân bằng, điều gì giúp tôi vượt qua các áp lực? Đó chính là người phụ nữ bên cạnh tôi đây... Cô ấy không chỉ là một quý bà vĩ đại mà còn là chỗ dựa vững chắc của tôi. Tôi tin tưởng cô ấy theo nhiều cách", ông Obama nói về vợ.

Điều đáng chú ý hơn là, những người vợ hoặc chồng hỗ trợ trong công việc có nhiều cơ hội thành công hơn, theo Đại học Carnergie Mellon, Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện khảo sát đối với 163 cặp vợ chồng và phát hiện ra rằng, những người có vợ hoặc chồng hỗ trợ thường gặp nhiều thách thức hơn. Họ chấp nhận những thách thức và đạt được nhiều sự phát triển cá nhân, hạnh phúc hơn chỉ sau thời gian ngắn.

Giáo sư Brooke Feeney, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi ủng hộ quan điểm rằng, lựa chọn bạn đời cũng giống như lựa chọn công việc. Nó tác động rất nhiều đến sự ổn định lâu dài của cuộc đời".

Tổng thống Obama cũng nằm trong danh sách ngày càng tăng lên những người thành công đánh giá cao vai trò của người bạn đời bên cạnh họ. Trong một bài diễn văn tại trường Harvard hồi đầu năm 2017, người sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cũng ghi nhận vai trò quan trọng của vợ anh, Priscilla Chan, trong cuộc đời. Theo Mark, Priscilla là người truyền cảm hứng và động lực sống cho anh: "Priscilla là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi".

 

 nghiên cứu khoa học, người thành công, người bạn đời, cơ hội thành công, cua so tinh yeu

 

Tất nhiên, không chỉ có những phụ nữ hỗ trợ chồng. Trong một cuộc phỏng vấn với Ophrah Winfrey, Beyonce nói rằng, chồng cô - rapper Jay-Z đã ủng hộ và hỗ trợ cô rất nhiều trong sự nghiệp, ở nhiều cấp độ. "Tôi sẽ không phải là phụ nữ nếu như tôi không về nhà với người đàn ông đó. Người đó giống như nền tảng cuộc sống của tôi vậy".

 

 nghiên cứu khoa học, người thành công, người bạn đời, cơ hội thành công, cua so tinh yeu

 

Để hỗ trợ bạn đời của mình nắm được các cơ hội mới, là chỗ dựa của họ trong cuộc sống, bạn có thể làm gì? Hãy thể hiện sự hăng hái, ủng hộ họ trước những cơ hội. Trấn an và thảo luận tích cực với họ về những lợi ích của việc đảm bảo nhận một vai trò mới hay thách thức. "Bạn đờii là người có thẻ giúp bạn vượt qua những thách thức, nắm bắt cơ hội hoặc là người cản trở khả năng phát triển của bạn, giảm cơ hội thành công", theo Feeney.

Theo Cafef
Có thể bạn quan tâm