Startup Việt gọi vốn thành công 7 triệu USD từ Google

ELSA của một startup Việt đã gọi vốn thành công 7 triệu USD từ nhà đầu tư chiến lược Gradient Ventures của Google. ELSA được đồng sáng lập năm 2015 bởi Văn Đinh Hồng Vũ - cô gái gốc Việt tốt nghiệp Stanford với bằng MBA và bằng Thạc sĩ Giáo dục.

 

ELSA, một ứng dụng học tiếng Anh sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo và nhận diện giọng nói - thông báo đã gọi vốn thành công Vòng A (Series A) với tổng số vốn lên đến 7 triệu USD. Nhà đầu tư chiến lược trong vòng gọi vốn này là Gradient Ventures – quỹ mạo hiểm chuyên đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) của Google.
 
Bên cạnh đó, Monk’s Hill Ventures và SOSV, các quỹ đầu tư chiến lược của ELSA từ vòng trước cũng tiếp tục rót vốn đầu tư trong vòng này.
 
ELSA được đồng sáng lập năm 2015 bởi Văn Đinh Hồng Vũ - cô gái gốc Việt tốt nghiệp Stanford với bằng MBA và bằng Thạc sĩ Giáo dục. 

 

 

Văn Đinh Hồng Vũ – nhà sáng lập và CEO của ELSA (Ảnh: 500startups)
 
"Tôi đã dành rất nhiều thời gian mỗi tối trước khi ngủ tán gẫu với Siri. Tôi bắt đầu nghĩ liệu mình có thể làm điều gì ý nghĩa hơn với công nghệ như Siri và giúp mọi người học tiếng Anh," Văn Đinh Hồng Vũ chia sẻ về nguồn gốc của ELSA.
 
Startup trẻ này cho biết, những mạng lưới hỗ trợ là thiết yếu trong suốt chặng đường của ESLA. "Đừng ngại hỏi xin giúp đỡ. Chuẩn bị sẵn sàng nhiều hỗ trợ nhất mà bạn có thể. Dựa vào đồng nghiệp và bạn bè mà bạn tin tưởng trong các cộng đồng và mạng lưới. Con người là vốn quý", Văn Đinh Hồng Vũ đưa ra lời khuyên.

 

 Startup Việt gọi vốn, gọi vốn 7 triệu USD từ Google, Elsa, Văn Đinh Hồng Vũ, trí tuệ nhân tạo, cua so tinh yeu 

Đội ngũ ELSA (Ảnh: elsaspeak)
 
Gọi vốn thành công Vòng A được kỳ vọng sẽ giúp ELSA tăng tốc phát triển, khai phá nhiều thị trường mới như Nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ.
 
Đội ngũ của ELSA mong muốn làm việc với các chuyên gia từ Google để tiếp tục phát triển đội ngũ nhân tài công nghệ, cũng như các tính năng AI tiên tiến nhất đáp ứng nhu cầu học nói tiếng Anh của học viên trên toàn thế giới./. 

 

Theo VOV
Có thể bạn quan tâm