Đòi hỏi cho nhóm của bạn - Quản lý nhóm ( Quy tắc 22)

“Đó là một công việc rất khó và cách duy nhất để chúng ta có thể giải quyết được nó là chúng ta phải hợp sức với nhau thành một nhóm. Điều này có nghĩa là các bạn hãy làm tất cả những gì tôi yêu cầu”.

 

Michal Caine

Việc làm ở Ý

 

Có thời điểm bạn cần phải có thêm nhiều nguồn lực, thêm nhân viên, thêm tiền, mở rộng nhiều văn phòng hơn, nhiều cơ sở vật chất tốt hơn, nhiều thời gian làm việc linh hoạt hơn, nhiều gói bánh rán to hơn (để chiêu đãi nhân viên). Bạn phải tạo ra thêm bất cứ điều gì miễn là để cho nhân viên cảm thấy vui vẻ và hài lòng.

 

Làm được tất cả những điều này đòi hỏi bạn phải rất tự tin bởi vì bạn sẽ phải đi gặp cấp trên và nói đúng hơn là khẳng định rằng nhóm của bạn là nhóm tốt nhất, xứng đáng nhất và cần những thứ tốt nhất. Nhóm của bạn sẽ tiếp tục làm việc hiệu quả nhất nếu như họ được cung cấp cho các phương tiện tốt nhất. Bạn sẽ không chịu trở về nếu như cấp trên của bạn vẫn chưa đồng ý cấp cho nhóm bạn những thứ bạn yêu cầu.

 

Tốt hơn là bạn phải có cơ sở đảm bảo cho những điều bạn nói ở trên. Điều này có nghĩa là bạn cần gây dựng được một nhóm có thể đem lại nhiều thành quả to lớn. Bạn phải là một người quản lý tài giỏi. Đây cũng là lý do tại sao nhiều nhà quản lý không muốn đòi hỏi cho nhóm của mình. Không phải họ cho rằng nhóm của họ không xứng đáng mà vì họ không đủ tự tin ở bản thân mình để đòi hỏi cho nhóm mình. Họ sợ vì họ phải điều chỉnh sự tự tin của mình và họ không thể.

 

 

TRƯỚC TIÊN HÃY CỦNG CỐ NHÓM CỦA BẠN RỒI CỦNG CỐ CHÍNH BẢN THÂN. SAU ĐÓ BẠN HÃY ĐẾN GẶP CẤP TRÊN VÀ ĐÒI HỎI NHỮNG THỨ LỚN LAO HƠN, TO ĐẸP HƠN CHO NHÓM CỦA MÌNH.

 

 

Trước tiên hãy củng cố nhóm của bạn sau đó hãy củng cố chính bản thân bạn. Như vậy thì bạn mới có thể đi gặp cấp trên để đòi hỏi những cái tốt hơn to đẹp hơn cho nhóm. Bạn phải đưa ra được những cơ sở cho các yêu cầu của mình, xin lỗi tôi muốn nói tới các yêu cầu lịch sự. Tốt hơn là bạn phải đưa ra các con số để chứng minh sự xứng đáng của nhóm mình.

 

Nếu bạn không nhận được những gì bạn yêu cầu thì đừng bực tức mà bạn hãy chỉ nên hỏi rằng “Vậy tôi phải làm gì để có được những cái tôi muốn?”. Nếu như họ nói “Cứ tăng thêm 10% hiệu suất thì anh sẽ có được cái anh cần”, thì những gì bạn phải làm là hãy đạt được con số này rồi bạn sẽ có được cái bạn muốn. Đòi hỏi cho nhóm của bạn cũng có nghĩa là bạn phải làm cho nhóm của bạn đòi hỏi cho chính họ.

 

 

(Còn nữa).

PHẦN 1: QUẢN LÝ NHÓM
- RICHARD TEMPLAR
Có thể bạn quan tâm