Hãy để ý nghe ngóng thông tin - Quy tắc 96

nghe ngóng, thông tin,đối thủ, xử trí, những quy tắc trong công việc, thành công, luật chơi, bí quyết thành công

Nếu bạn không biết những gì đang diễn ra thì làm sao bạn có thể có quyết định sáng suốt hoặc sắp đặt kế hoạch phấn đấu của mình. Một ví dụ đơn giản là một người nào đó đang ứng tuyển vào một ví trí mà cũng quan tâm. Người đó có nhiều kinh nghiệm hơn bạn, có những phẩm chất phù hợp, kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực đó giỏi hơn bạn và rõ ràng bạn có thể bị đánh giá thấp hơn. Nếu ban không muốn chịu một thất bại báo trước – và một Người tuân theo luật chơi phải luôn thành công.

 

Bạn muốn thông tin chính xác chứ không phải tin đồn thất thiệt. Bạn muốn biết đang diễn ra những gì mà không phải nghe ngóng từ những cuộc tán gẫu vô bổ lúc nhàn rỗi. Vì thế bạn hãy:

 

  • Sử dụng các mối quan hệ của mình để nắm được thông tin từ những bộ phận khác.
  • Để ý tới các cuộc họp. Bãn sẽ ngạc nhiên khi thấy nếu để ý và phân tích, bạn sẽ biết được rất nhiều thông tin.
  • Xem và nghe những “chương trình nghị sự ẩn”, nhưng gì mà mọi người nói ra có thể chỉ để che dấu những gì thực sự diễn ra.
  • Tranh thủ nhưng người tin cẩn trong văn phòng và bạn sẽ thấy họ biết rất nhiều thông tin bí mật mà những kẻ “tép riu” không thể biết – bạn sẽ qua họ mà biết được các thông tin mật đó.
  • Luôn cập nhập thông tin từ những tờ báo thương mại và bạn có thể nắm được một số thông tin rò rỉ mà báo chí nắm được trước khi nó được chính thức công bố - một vụ sáp nhập, một vị mua lại cổ phần, nắm quyền kiểm soát công ty canh tranh, tất cả những thông tin đó có thể rất hữu ích và sẽ giúp bạn tiến xa hơn các đồng nghiệp và đối thủ của bạn.

 

 

RẤT NHIỀU NGƯỜI CHẲNG TIẾN ĐƯỢC BAO XA TRÊN CON ĐƯỜNG PHẤN ĐẤU BỞI VÌ HỌ DÀNH QUÁ NHIỀU THỜI GIAN CHÚI MŨI VÀO CÔNG VIỆC CHUYÊN MÔN.

 

 

Rất nhiều người chẳng tiến được bao xa trong con đường phấn đấu bởi vì họ dành quá nhiều thời gian chúi mũi vào công việc chuyên môn. Bạn cần phải luôn “ngóng cổ” lên để lắng nghe và quan sát. Nếu không thì bạn bỏ qua rất nhiều việc diễn ra khi bạn mải mê làm việc và bỗng thấy mình lạc lõng và bị bỏ quên.

 

 

(Còn nữa...)

 

CHƯƠNG 10: CÁCH XỬ TRÍ KHI BẠN CÓ ĐỐI THỦ.
- RICHARD TEMPLAR
Có thể bạn quan tâm