Nhận ra các đối thủ -Quy tắc 91 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nhận ra các đối thủ -Quy tắc 91

công việc, kỹ năng trong công việc, ứng xử, thăng tiến, bí quyết thành công, những quy tắc trong công việc, nhận ra đối thủ, cạnh tranh

Bạn đang có một cơ hội thăng tiến. Bạn thực sự muốn nắm lấy cơ hội này. Cơ hội này nằm trong kế hoạch phấn đấu dài hạn của bạn. Đây là thời điểm và là cơ hội lý tưởng dành cho bạn để thực hiện bước phấn đấu tiếp theo của mình. Vấn đề là không phải chỉ có bạn muốn phấn đấu vào vị trí đó. Bạn phải để ý tới các đối thủ khác và xác định họ là ai. Thường thì có hai loại ứng viên vào một vị trí nhất định:

 

  • Các ứng viên nội bộ
  • Các ứng viên bên ngoài

 

Các ứng viên nội bộ chính là những đồng nghiệp cùng bộ phận của bạn, những nhân viên ở bộ phận khác, những nhân viên từ những chi nhánh khác của công ty, hoặc từ những công ty khác cùng tập đoàn. Nếu các ứng viên là những đồng nghiệp cùng bộ phận với bạn thì bạn đã biết khá rõ ai là đối thủ của bạn. Những ứng viên là nhân viên ở bộ phận khác có thể được xác định bằng cách kiểm tra lại các nguồn thông tin – bạn cần nắm được thông tin về những ứng viên sáng giá nhất ở tất cả các bộ phận.

 

Các ứng viên đến từ các chi nhánh khác của công ty sẽ gây ra chút khó khăn bởi bạn sẽ phải sử dụng những mối quan hệ của mình để nắm được thông tin. Còn những ững vien đến từ những công ty khác cùng tập đoàn sẽ mang lại những khó khăn thực sự trong việc xác định họ là ai. Thường thì bạn không biết gì về họ cho đến khi bạn gặp họ ở vòng phỏng vấn. Khi tôi còn làm việc cho American Express vào đầu những năm 1970, tôi đứng trước cơ hội được đề bạt vào vào Bộ phận giám sát. Tôi đã giới hạn lại những đối thủ tiềm năng của mình trong phạm vi những đồng nghiệp cùng bộ phận, xác định đối thủ đến từ những bộ phận khác và những chi nhánh khác – lúc đó không có đối thủ nào trong phạm vi này cả - và lúc đó tôi cảm thấy khá an tâm và thoải mái thì bỗng nhiên, một ứng viên mới toanh xuất hiện và nguwofi này đến từ một công ty cùng cỡ với công ty của tôi trong tập đoàn nhưng hai công ty hoàn toàn tách biệt với nhau. Tôi đã nghiên cứu và biết rằng người này đến từ bộ phận an ninh. An Ninh à. An ninh thì họ biết gì về việc giám sát các tài khoản nhỉ?

 

Bạn giám đốc rõ ràng nghĩ rằng những người kia xứng đáng và giao vị trí đó cho họ. Tôi thậm chí còn chưa kịp lên kế hoachjk để đánh bại họ. Tôi đã lơ là bất cẩn. Sẽ không bao giờ tôi để chuyện này xảy ra nữa.

 

Sẽ rất khó để biết về những ứng viên đến từ bên ngoài. Bạn không thể biết là ai sẽ ứng tuyển nhưng bạn có thể:

 

  • Xem lại quảng cáo tuyển việc trước khi nó được đưa lên báo chí là có được định hướng tốt về yêu cầu của công việc đó.
  • Sử dụng mối quan hệ để xem liệu ai có thể sẽ ứng tuyển.
  • Một lần nữa sử dụng mối quan hệ để xem những ai đã được mời tới phỏng vấn và đối thủ của bạn là ai.

 

Hãy luôn nhớ rằng tri thức là sức mạnh. Bạn có thể không thích những gì bạn biết, nhưng ít nhất là bạn đã có thông tin trong tay.

 

 

(Còn nữa...)

CHƯƠNG 10: CÁCH XỬ TRÍ KHI BẠN CÓ ĐỐI THỦ.
- RICHARD TEMPLAR
Loading...
S
Loading...