Chuyện lạ khó tin: Gigi Hadid dính vào vụ kiện rùm beng vì đăng ảnh... chính mình trên mạng | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chuyện lạ khó tin: Gigi Hadid dính vào vụ kiện rùm beng vì đăng ảnh... chính mình trên mạng

Chẳng thể ngờ việc đăng ảnh về chính mình lại khiến Gigi Hadid dính vào vụ kiện này.
Chuyện Gigi Hadid hay bất cứ ai đăng một bức ảnh về chính mình trên Instagram tưởng như không có gì kỳ lạ, thế nhưng thật bất ngờ khi việc đó lại vừa khiến cô nàng dính vào lùm xùm kiện cáo.
 
Cụ thể là vào hôm 11/10/2018, Gigi Hadid đăng một bức ảnh về chính mình trên Instagram và sau đó phải xóa đi khi biết được cô có thể bị kiện vì bản quyền bức ảnh này không thuộc về mình, mà thuộc sở hữu của phía paparazzi. Vừa qua, công ty sở hữu bản quyền bức ảnh - Xclusive-Lee Inc. có trụ sở ở New York đã chính thức đâm đơn kiện nàng siêu mẫu vì lý do bản quyền.

 

 

 

Trong đơn kiện của mình, công ty này yêu cầu được bồi thường về những thiệt hại theo luật định, bù đắp những khoản lợi nhuận phát sinh từ bức ảnh, chi phí luật sư và chi phí khác. Họ cũng khẳng định Gigi sao chép và đăng tải bức ảnh mà chưa có giấy phép hay sự đồng ý từ phía công ty. Tuy cô đã xóa bức ảnh, nhưng trước đó nó đã hút về tới 1,6 triệu lượt like.
 
Hồi năm ngoái, Gigi Hadid đã từng bức xúc đề cập tới chuyện có thể bị thưa kiện vì đăng ảnh về chính mình: "Bức ảnh được chụp bởi một tay săn ảnh và người trong ảnh là tôi khi đi trên phố ở bên ngoài một sự kiện vào tuần trước. Tôi đã tạo dáng, mỉm cười trong bức ảnh vì tôi hiểu đó là một phần công việc của mình.
 
Những người này thì kiếm ra tiền từ chúng tôi mỗi ngày, họ được phép theo dõi chúng tôi mỗi ngày một cách hợp pháp. Đó là chưa kể sự căng thẳng về tâm lý mà tôi và nhiều ngôi sao khác phải chịu đựng. Chúng tôi có khi ở trong nhà suốt nhiều ngày vì không muốn bị chụp ảnh, không muốn nhận quá nhiều sự chú ý và để có một cuộc sống bình thường".

 

Loading...

 

 

Trong bài đăng của mình, Gigi nói cô tìm thấy bức ảnh bị kiện trên Twitter và chỉ đơn giản đăng lại nó lên Instagram. Siêu mẫu cho rằng cô không thể nào biết được ai trong số hơn 15 tay nhiếp ảnh vào hôm đó đã chụp bức ảnh cụ thể nào. "Nếu người chụp ảnh đăng bình luận bên dưới bức hình của tôi, tôi lẽ ra đã vui vẻ tag họ vào và ghi công họ", Gigi ghi.
 
"Gửi đến cánh săn ảnh, tôi hiểu đây là cách các bạn kiếm sống, và đây là chuyện mà tôi phải chấp nhận trong công việc của mình. Nhưng cái gì cũng có giới hạn. Chúng ta đều là con người, và có những lúc tôi cảm thấy khó khăn khi phải tương tác với các bạn sau những trải nghiệm tiêu cực".
 
Tuy vậy, theo tạp chí Forbes, pháp luật sẽ nghiêng về việc bảo vệ bản quyền tài sản tri thức của các nhiếp ảnh gia, nên kết quả vụ kiện này sẽ không đoán trước được.

 

Theo Helino
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...