Kim Lý Mẹ vui vì thấy tôi đang hạnh phúc với người phụ nữ hiện tại

Với các chàng trai - những người được gọi là phái mạnh, vốn không khéo thể hiện cảm xúc và rất kiệm lời khi nhắc đến người thân, thì có lẽ nói về mẹ là điều chẳng dễ dàng. Ấy thế nhưng, khi tổ chức chuyên đề “Mẹ trong mắt con trai”, Đẹp đã nhận được cả thư viết tay và những dòng chia sẻ cảm động dành cho mẹ của các nam nghệ sĩ trong showbiz Việt. Đặc biệt, câu chuyện về mẹ của 3 nghệ sĩ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài còn mang đến cho độc giả những góc nhìn thú vị về các bà mẹ sinh sống ở châu Âu.

Điều đầu tiên tôi muốn nói rằng, mẹ là người phụ nữ tôi vô cùng yêu thương, kính trọng và luôn muốn tìm về. Bà không chỉ là người chăm chỉ, thấu hiểu và đồng cảm với người khác mà còn truyền nhiều cảm hứng cho tôi.

 

Trong mắt tôi, mẹ là người phụ nữ mạnh mẽ, cởi mở, độc lập và đã từng đi khắp thế giới. Bà hiện ở châu Á (Malaysia) nhưng đã sống nhiều năm ở Nam Mỹ và thông thạo 5 ngôn ngữ: Thụy Điển, Đức, Pháp, Anh và Tây Ban Nha.

 

Khi tôi còn là một cậu bé 6 tuổi, mẹ đã đưa tôi đến nhà hát để xem các vở kịch, đọc sách cho tôi mỗi tối trước khi ngủ. Mẹ luôn bảo tôi phải đối xử với mọi người bằng tình yêu và sự tôn trọng bất kể sự khác biệt về chủng tộc hay tôn giáo.

 

Khi nói đến tình yêu, mẹ khuyên tôi nên tìm một phụ nữ tốt bụng. Một phụ nữ có thể cùng tôi nuôi dạy những đứa con, một người phụ nữ thật sự quan tâm đến người khác.

 

Khi tôi là một cậu thiếu niên, mẹ vẫn dạy tôi về cuộc sống bằng các kinh nghiệm mẹ tích cóp và những gì mẹ đã trải qua trong cuộc đời mình. Bà thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình về cuộc sống và chính trị. Mẹ nhìn mọi thứ bằng một tư duy rộng mở. Bà luôn lắng nghe những gì tôi nói và tôn trọng ý kiến của tôi. Chính vì thế, tôi luôn cảm thấy mẹ ở gần mình, dẫu tuổi thiếu niên có nhiều xáo trộn về tâm lý.

 

Mẹ luôn tin tưởng những gì trái tim mách bảo, dù mẹ luôn nói với tôi rằng hãy suy nghĩ kỹ lưỡng. Mẹ không bao giờ buộc tôi phải làm bất cứ điều gì, vì bà luôn luôn hiểu rằng tôi phải đi theo con đường riêng của mình.

 

Khi tôi chọn đến Việt Nam, mẹ đã rất vui mừng, vì mẹ hiểu cội nguồn và lịch sử gia đình quan trọng như thế nào đối với tôi. Mẹ nói tôi hãy nắm lấy mọi thời khắc và sống một cách trọn vẹn nhất. Dù cách xa địa lý, nhưng tôi vẫn thường nói chuyện với bố mẹ gần như mỗi ngày. Tôi về thăm bố mẹ ở Thụy Điển ít nhất 3 lần một năm và bố mẹ cũng đến Việt Nam một hoặc hai lần thăm tôi. Chúng tôi rất vui khi được gặp nhau và gia đình tôi rất thân thiết. Dù vậy, như mọi mối quan hệ mẹ - con khác, tôi và mẹ thỉnh thoảng vẫn có những giây phút bất đồng. Nhưng tôi hiểu, mẹ luôn muốn điều tốt nhất cho tôi và luôn nói lên suy nghĩ của mìnhCòn mỗi lần tôi thành công, mẹ rất hạnh phúc, nhưng thành công trong quan điểm của mẹ không đồng nghĩa là tôi kiếm nhiều tiền hay nổi tiếng. Với mẹ, thành công là khi tôi biết làm việc chăm chỉ, biết đối xử với những người bên cạnh bằng sự chân thành và tôn trọng.

 

kim lý, hồ ngọc hà, mẹ kim lý, hạnh phúc, cuộc sống hiện tại

 

Mẹ luôn khuyên tôi hãy để trái tim mình dẫn lối và tin vào tình yêu đích thực. Mẹ có thể thấy rằng tôi đang rất hạnh phúc trong tình yêu với người phụ nữ hiện tại, và điều đó làm cho Mẹ rất hạnh phúc.

 

Mẹ không bao giờ phán xét tôi, bà biết tôi là ai. Là con trai của mẹ là một đặc ân. Tôi may mắn có được một người mẹ đã giúp tôi vượt qua mọi thứ. Khi tôi thất bại một điều gì đó, mẹ luôn khuyến khích tôi đứng lên và cố gắng hết sức. Bà luôn nói với tôi rằng mọi thành công đến từ thất bại. Nếu chúng ta không thất bại chúng ta sẽ không bao giờ thành công. Điều đó truyền cảm hứng cho tôi và tiếp thêm sự can đảm để luôn cố gắng hết sức mình.

 

Khi nói đến tình yêu, mẹ khuyên tôi nên tìm một phụ nữ tốt bụng. Một phụ nữ có thể cùng tôi nuôi dạy những đứa con, một người phụ nữ thật sự quan tâm đến người khác. Mẹ luôn khuyên tôi hãy để trái tim mình dẫn lối và tin vào tình yêu đích thực. Mẹ có thể thấy rằng tôi đang rất hạnh phúc trong tình yêu với người phụ nữ hiện tại, và điều đó làm cho mẹ rất hạnh phúc.

 

Tôi nghĩ rằng mỗi người mẹ là duy nhất, vì vậy thật khó để tôi so sánh mẹ tôi với những bà mẹ khác. Những gì tôi cảm nhận được, mẹ là một phụ nữ có lòng can đảm, bà không chỉ là mẹ mà còn là một trong những người bạn tốt nhất của tôi.

Theo DEP
Có thể bạn quan tâm