Argentina lan tỏa điệu nhảy “kỹ thuật số” thời Covid-19

Cuộc thi nhảy “kỹ thuật số” ở Argentina đã phá bỏ mọi rào cản dịch bệnh và biến các trang mạng xã hội trở thành sân khấu của những nghệ sĩ tài năng.

Khi nhiều hoạt động xã hội buộc phải đóng cửa vì các hạn chế dịch Covid-19, các rạp hát, sân khấu cũng không tránh khỏi kịch bản tương tự. Tuy nhiên, một cuộc thi nhảy “kỹ thuật số” ở Argentina đã phá bỏ mọi rào cản dịch bệnh và biến các trang mạng xã hội trở thành sân khấu của những nghệ sĩ tài năng.

điệu nhảy kỹ thuật số, covid-19, biểu diễn online, biểu diễn trực tuyến cuộc thi nhảy

Cuộc thi nhảy “Kỹ thuật số” mang chủ đề “Hãy ở nhà” (Stay home dance competition) đã thu hút sự tham dự của hàng trăm vũ công, nghệ sĩ trên toàn thế giới. Không chỉ dừng lại ở một trào lưu trên mạng xã hội, cuộc thi này được chấm điểm và đánh giá bởi các giám khảo nổi tiếng có chuyên môn cao và mỗi điểm bình chọn được tượng trưng bằng một lượt thích.

Em Paz Schattenhofer – vũ công nhảy cổ điển 11 tuổi, đồng thời là thí sinh tham dự cuộc thi cho biết:“Em rất mong dành được giải thưởng của cuộc thi nhưng thực ra để tìm niềm vui trong thời điểm này là nhiều hơn. Thật tuyệt vời khi mọi người xem bạn nhảy và bày tỏ sự yêu thích qua lượt thích. Cảm giác như được đứng trên sân khấu thật vậy”.

điệu nhảy kỹ thuật số, covid-19, biểu diễn online, biểu diễn trực tuyến cuộc thi nhảy

Với những giai điệu độc đáo và các bước nhảy đẹp mắt, video dự thi của cô Giovana Soria – vũ công nhảy Latinh đã nhận được đánh giá cao từ giới chuyên gia và hàng nghìn lượt thích của các “khán giả trực tuyến”.

Cô cho biết, điệu nhảy của cô không chỉ là một bài dự thi đơn thuần mà để khuyến khích mọi người thực hiện tốt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh: "Tôi đã theo dõi tin tức suốt thời gian qua và cũng thấy rất nhiều người tuân thủ các biện pháp kiểm dịch. Nhưng khi ra ngoài, rất nhiều người vẫn quên mất việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên. Lúc đó tôi tự nhủ: Tại sao không làm một video để nâng cao ý thức của mọi người và nhắc nhở họ rằng, bạn sẽ bị nhiễm bệnh nếu chạm vào mọi thứ mà không rửa tay”.

Lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn trên toàn cầu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 khi hầu hết các hoạt động phải tuân thủ biện pháp giãn cách xã hội. Cuộc thi nhảy “kỹ thuật số” được xem là động lực cho giới nghệ sĩ toàn cầu khi truyền tải thông điệp: nghệ thuật là sự sáng tạo không giới hạn và thể hiện bản thân không nhất thiết phải ở trên sân khấu.

VOV.VN
Có thể bạn quan tâm