"Người Phán Xử" ngoại truyện được và thua gì so với phần phim chính? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

"Người Phán Xử" ngoại truyện được và thua gì so với phần phim chính?

Tóm lại, sự trở lại của "Người Phán Xử" với phần tiền truyện có nhiều điểm nhấn đáng chú ý nhưng vẫn cần phải tốt hơn thế mới đáp ứng được kỳ vọng của các khán giả trung thành.

Vừa qua, tập đầu tiên của Người Phán Xử tiền truyện đã được trình làng sau gần 2 tháng chuẩn bị. Sau tập một, dù phản ứng của khán giả không còn được sôi nổi như ở phần trước nhưng vẫn thu hút được một sự chú ý nhất định. Hãy cùng so sánh phần tiền truyện này với Người Phán Xử bản gốc để xem bộ phim được và chưa được chỗ nào.

 

 

1. Cái kết mở quen thuộc

 

 

Giống như đặc điểm đã trở thành thương hiệu ở phần trước, Người Phán Xử ngoại truyện tập 1 cũng kết thúc bằng một tình tiết bỏ ngõ, để lại nhiều hồi hộp cho khán giả. Tuy nhiên, cái kết này vẫn chưa đạt được hiệu quả như các tập của phần gốc thì nó quá cũ mòn và nhàm chán. Người xem đã quá quen với hình ảnh ông trùm bị kẻ thù bắt ngờ chĩa súng vào đầu trước khi hết phim rồi. Chưa kể vì đây là phần tiền truyện nên ai cũng biết là chắc chắn Phan Quân sẽ vẫn còn sống nên chi tiết này có thể xem như là hoàn toàn không có tác dụng.

 

2. Sự điên khùng của Phan Hải

 

 

Nhân vật này về bản chất vẫn giữ nguyên phong cách như phần phim cũ. Có điều trong bản tiền truyện, Phan Hải có ngớ ngẩn và hám sát hơn một chút. Tập 1 của phim giành rất nhiều thời gian cho nhân vật được cho là nhiều fan nhất ở bản gốc này. Ngay từ đầu Phan Hải đã khiến người xem phải cười bò vì cú phi dao vô tình. Sau đó là các màn tra tấn, la hét, cảnh nóng điển hình mà khán giả đã chứng kiến Phan Hải làm nhiều lần ở bản gốc.


3. Nhiều cảnh văng tục và bạo lực hơn

 

 

Bởi vì không được chiếu trên truyền hình nên phần tiền truyện này tung ra nhiều chi tiết táo bạo hơn cũng là điều dễ hiểu. Bản thân đạo diễn Khải Anh cũng cho biết anh muốn đẩy mạnh sự bạo lực và cảnh nóng trong phần phim mới này. Không chỉ là các động từ mạnh liên quan đến chém giết như ở phiên bản cũ. Lần này, các nhân vật cứ vài câu lại có một từ văng tục.

Những lời đe doạ liên tiếp được đưa ra. Màn tra tấn của Phan Hải đối với chồng Vân Điệp rất man rợ. Tuy nhiên, đây chỉ là sự đẩy mạnh của các yếu tố vốn đã có sẵn ở bản trước. Việc nhiều bạo lực hay văng tục chỉ đặc biệt khi đang ở trên sóng truyền hình quốc gia. Khi được chuyển sang trình chiếu trên nền tảng internet, những yếu tố này không còn sự bất ngờ nữa.


4. Những lỗi logic không đáng có

 

Các bạn nghĩ Long "Bá Đạo" đã giấu súng ở đâu?

Ngay sau khi tập 1 lên sóng, trên mạng xã hội đã tranh luận rất nhiều về chi tiết cuối phim, khi Long "Bá Đạo" rút ra một khẩu súng để chĩa vào mặt ông trùm. Nhiều người cho rằng đây là một chi tiết không hợp lý bởi vì ngay trước đó, người của ông trùm đã kiểm tra hai băng nhóm rất kỹ, đảm bảo không ai mang vũ khí gì trên người thì mới được bước vào phòng phán xử. Vậy mà một lúc sau đã rút ra được khẩu súng rất to.

Còn nhớ ở phần trước, Thế Chột đã phải tìm đến một chuyên gia về giấu vũ khí thì mới đánh lừa được tay chân của ông trùm. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng ông trùm đã cố ý sơ hở để có cớ xử chết Long "Bá Đạo". Tuy nhiên, điều này có vẻ quá khiên cưỡng và vô lý.

Tóm lại, sự trở lại của Người Phán Xử với phần tiền truyện dù có nhiều điểm nhấn đáng chú ý nhưng về tổng thể vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của các khán giả trung thành. Hy vọng trong 3 tập còn lại, nhà sản xuất sẽ giúp cho diễn biến của bộ phim hấp dẫn và nhiều bất ngờ hơn.

 

Theo Trithutre
Có thể bạn quan tâm