Sao nam Việt: Các anh chịu khó bớt lời đi!

Những "đấng mày râu" trong showbiz Việt không hiểu một điều đơn giản: Với đàn ông, im lặng là vàng.

 

Những cuộc tranh cãi, va chạm sau các cuộc tình vốn là điều không tránh khỏi, đặc biệt là trong showbiz Việt. Lý do có thể đến từ bất cứ ai, bất cứ điều gì và lỗi lầm cũng vậy.

Nhưng không phải bao giờ nhận hết điều hay lẽ phải về mình và "đổ vấy" sai lầm cho người khác cũng giúp người ta trở nên đẹp đẽ hơn. Điều này đặc biệt đúng với trường hợp, những ngôi sao nam trong showbiz Việt, khi mà sai lầm lớn nhất của họ chính là... không chịu ít lời.

Hồ Quang Hiếu - chàng ca sĩ thần tượng của biết bao cô gái vừa bị "mất điểm" đáng kể khi xảy ra va chạm cùng cô vợ cũ Ivy. Vẫn biết chia tay là quyết định tới từ hai phía, lỗi lầm hay va chạm cũng vậy, nhưng chỉ riêng việc tố những điều chẳng hay ho về người xưa của Hồ Quang Hiếu đã là một chuyện không nên.

Ngay cả khi chúng có là sự thật đi chăng nữa thì những tiết lộ kiểu "vợ cũ ham chơi, thích sống ảo, đi chơi tới 3 giờ sáng" vẫn chẳng khiến người ta cảm thấy thông cảm hơn với chuyện cũ của anh.

Ngược lại, chúng chỉ là cái cớ để cô vợ cũ phẫn nộ lên tiếng đáp trả bằng những câu chuyện chẳng mấy hay ho tương tự. Và sau tất cả, liệu hình ảnh của cả hai có trở nên long lanh hơn chút nào nhờ bới móc những sai lầm dĩ vãng của nhau?

Cùng chung cảnh ngộ với Hồ Quang Hiếu, chàng vũ công Lâm Vinh Hải cũng từng gánh chịu hậu quả nặng nề khi buông lời cay đắng về vợ cũ ngay trong cơn bão chia tay.

Không ai có thể hiểu rõ sự thật hơn chính những người trong cuộc nhưng lời tuyên bố "nếu biết trước đã không lấy người như vợ cũ" của Lâm Vinh Hải vẫn khiến anh nhận không biết bao nhiêu "gạch đá" từ phía đám đông.

Khoan bàn tới chuyện đúng sai giữa họ, nhưng chỉ biết rằng lời tuyên bố nóng vội và cạn nghĩ của Lâm Vinh Hải đã khiến hình ảnh "nam thần làng nhảy" của anh bị tổn thương nặng nề.

 

sao nam Việt, Sao Việt nhiều lời, cuộc tranh cãi của sao Việt, Hồ Quang Hiếu, Lâm Vinh Hải, cua so tinh yeu

 

Câu nói ngắn ngủi, nhưng lại đủ sức khiến đám đông liên tưởng tới rất nhiều điều xấu xí trong con người của chàng vũ công nổi tiếng, dù chưa chắc đã chính xác hoàn toàn. Nhưng như vậy cũng đủ khiến Lâm Vinh Hải "lĩnh trọn" hậu quả ngay sau đó.

Khán giả và cả đồng nghiệp phẫn nộ, lên án anh "cạn tình cạn nghĩa" và bạc bẽo. Hình ảnh của anh xấu đi thê thảm và uy tín, sức hút cũng giảm đi trông thấy sau chỉ một đêm.

Quan trọng hơn, ấn tượng của Lâm Vinh Hải gần như trở về con số 0 tròn trĩnh, nhất là trong lúc người vợ cũ vẫn đang giữ im lặng tuyệt đối về anh.

Những "đấng mày râu" trong showbiz Việt không hiểu một điều đơn giản: Với đàn ông, im lặng là vàng. Tranh cãi, va chạm, hay thậm chí là khơi lại điều chẳng hay đã qua chỉ khiến hình ảnh của họ thêm xấu xí.

Những câu chuyện quá khứ bình yên hay hình ảnh người đàn ông bao dung, trầm lặng luôn đẹp đẽ hơn nhiều so với những người đàn ông "gớm ghê" và nhiều lời.

Tiếc rằng, không phải ai cũng nhận ra những điều đơn giản nhất ấy, để rồi những sai lầm khó lòng cứu vãn cứ khiến đám đông nhìn họ bằng một con mắt khác...

Thương Tín - chàng lãng tử màn bạc từng đánh cắp trái tim của biết bao cô gái một thời cũng từng gặp sai lầm khủng khiếp với cuốn tự truyện của mình.

Không giống như sai lầm của những chàng trai trẻ, cựu ngôi sao màn bạc gây shock khi lật giở lại hồ sơ tình ái dày đặc của mình, với quá nhiều những người phụ nữ đã chịu đau khổ, hi sinh chỉ vì một chữ yêu.

Ồn ào nhất, rùm beng nhất và khiến ông lao đao nhất chính là câu chuyện về cô ca sĩ Hồng Nhung từng nhiều lần bỏ thai vì ông. Những tưởng đó sẽ là tình tiết đắt giá nhất, độc đáo nhất trong tự truyện, nhưng không phải.

Độc giả thông cảm, sẻ chia với ông thì ít mà phản đối, căm phẫn vì cách ông lôi quá khứ đau đớn của người phụ nữ từng hi sinh vì mình ra lại nhiều hơn gấp bội.

Kết quả là hình ảnh lãng tử đa tình đâu không thấy, chỉ thấy đám đông sục sôi phẫn nộ vì một Thương Tín nhẫn tâm, bạc bẽo và cả... nhiều lời.

Rất nhiều độc giả đã cảm thán rằng hình ảnh của thần tượng đã đổ sụp trong họ, ngay khi ông "trưng bày" chuyện tình cảm và cả những người đàn bà của mình trong cuốn tự truyện đầy tai tiếng. Một cái giá quá đắt cho cựu minh tinh, chỉ vì không học được cách "bớt lời" và trân trọng quá khứ chính mình.

Chánh Tín - nam thần đời đầu của màn ảnh Việt cũng từng chịu không ít thị phi khi "nổi hứng" tuyên bố: "Tôi có hàng trăm hàng ngàn cuộc tình ở ngoài, nhưng nhất định không có... con rơi con rớt. Vợ tôi phải kính trọng tôi vì điều đó!".

Vẫn biết ý tứ của nam tài tử lừng danh chưa chắc đã là tệ hại, nhưng sự "tự tin" quá mức và quá khứ đào hoa của ông vẫn cứ khiến rất nhiều người phản cảm. Cả tình yêu, sự trân trọng dành cho vợ của ông cũng bị phủ mờ rất nhiều bởi vết đen dĩ vãng.

Hình ảnh vốn rất đẹp, rất long lanh của một minh tinh hạng nhất màn bạc Việt bỗng trở nên xấu xí đi rất nhiều sau chỉ một khoảnh khắc... nhiều lời.

Vẫn biết rằng đôi khi, cảm xúc hay những suy nghĩ nhất thời có thể khiến người ta khó lòng lặng im, nhưng đó vẫn là điều mà mọi ngôi sao nam cần học.

 

sao nam Việt, Sao Việt nhiều lời, cuộc tranh cãi của sao Việt, Hồ Quang Hiếu, Lâm Vinh Hải, cua so tinh yeu

 

Hãy nhìn cách Quang Dũng lặng im trước lời tố "giả tạo" của Jennifer Phạm để thấy rằng, tranh cãi không phải cách duy nhất để người đàn ông giành phần thắng.

Rồi những trường hợp tương tự khác như "anh hai" Lam Trường, MC Thành Trung, họ vẫn giữ được hình ảnh đẹp trong lòng công chúng ngay khi những ồn ào nổ ra từ "người cũ", bởi họ biết cách giữ bình tĩnh và cả sự khôn ngoan, điềm đạm của mình.

Ít nhất thì khi chưa biết đúng - sai, họ cũng không phải gánh chịu thêm ác cảm của đám đông dành cho những người đàn ông nhiều lời và ưa lèm bèm về quá khứ!

Theo TriThucTre
Có thể bạn quan tâm