Vy Oanh ví người yêu là... con bướm

"Nếu mọi người tinh ý sẽ thấy rằng chú bướm rất quấn quít bên tôi trong MV "Hương rừng" chính là hình ảnh tượng trưng cho “người ấy”, giọng ca sinh năm 1985 chia sẻ.

 

 

 

- Khi thực hiện MV "Hương rừng", chị từng suýt bị rắn cắn khi vào rừng quay, rồi trước đó là cảnh bay xe trong MV "Fly", những cái này có nên gọi là hy sinh cho nghệ thuật?

 

- Nói hy sinh có vẻ lớn lao quá, nhưng đúng là nguy hiểm thật. Có lẽ ngọn lửa đam mê nghệ thuật trong tôi luôn bùng lên mạnh mẽ nên chưa bao giờ tôi thấy mình chùn bước trước những khó khăn.

 

- Đã rất cực khổ nhưng có vài ý kiến là sản phẩm này không sánh được với "Đồng xanh" hay "Fly"...

 

- Bao giờ cũng vậy, sản phẩm đầu tiên luôn có nhiều điều mới lạ, dễ gây sự tò mò và nhiều bất ngờ hơn. Nhưng mỗi sản phẩm đều có một nét riêng biệt, đồng lúa của Đồng xanh thì không thể giống cảnh rừng nguyên sinh trong Hương rừng hay hiện đại như những cảnh xe bay của Fly được. Thú thật là tôi yêu tất cả những sản phẩm mà mình luôn tâm huyết. Khán giả có nhiều cách thưởng thức nghệ thuật khác nhau, nên tôi cũng không thấy buồn hay lo lắng gì cả. Dù vậy, tôi chân thành gửi lời cảm ơn tất cả những ý kiến đóng góp đó. Chính sự yêu ghét của khán giả là tấm gương chính xác nhất để người nghệ sĩ hoàn thiện hơn mỗi ngày.

 

- Theo chị, một MV đẹp phải như thế nào?

 

- Điều này có lẽ dựa theo ý kiến khách quan của số đông khán giả. Riêng tôi thì luôn dành cảm tình cho những MV lãng mạn, tự nhiên và đầy sáng tạo mang đến cho người xem những cảm xúc chân thật lẫn thích thú, bất ngờ.

 

- Chị ấn tượng với MV nào của các ca sĩ Vpop được phát hành trong thời gian gần đây?

 

- Câu trả lời này có nên coi là "định cài nhau" không nhỉ? Vì tôi trả lời thế nào cũng bị coi là đụng chạm cho mà coi. Còn nếu mà nói chỉ thích những MV của mình do đạo diễn Bone Hồ thực hiện thì lại giống... mèo khen mèo dài đuôi quá (cười).

 

- Nhưng tôi lại cảm giác phần mở đầu của MV "Hương rừng" tối tăm quá!

 

- Đúng vào mấy ngày quay thì thời tiết lại chuyển hướng áp thấp nhiệt đới nên ê-kíp rất vất vả và áp lực. Cuối cùng thì mọi việc cũng hoàn thành, thế nhưng quả thật, vẫn có có những cảnh quay chưa được như ý muốn. Nếu mọi việc thuận lợi như lần trước, có lẽ MV sẽ còn đẹp và sáng tạo hơn nhiều nữa.

 

Tuy nhiên, xem lại nhiều lần, tôi lại thấy màu sắc này cũng có những nét hay riêng và mới lạ. Nếu là màu xanh thiên nhiên từ đầu đến cuối biết đâu chị lại thấy nhàm chán?

 

 

- Tôi cũng thấy hơi thất vọng vì chị chẳng có cảnh quay bay bổng nào cùng cánh bướm. Riêng chị nghĩ sao?

 

- Nếu không vì thời tiết mưa nắng thất thường khiến ê-kíp phát sinh thêm hai ngày mà vẫn không hoàn thành được các cảnh quay như ý thì có lẽ tôi đã được bay lần nữa rồi. Chúng tôi cũng lên ý tưởng để có một đàn bướm bay đến chia vui với tình yêu của tôi nhưng cuối cùng... giấc mơ không thành sự thật (cười).

 

- Nhiều người vẫn thắc mắc về ý nghĩa của hình ảnh cánh bướm trong MV này?

 

- Nếu mọi người tinh ý sẽ thấy rằng chú bướm rất quấn quít bên tôi chính là hình ảnh tượng trưng cho “người ấy”. Vì muốn có những khung hình lãng mạn, thật thật, ảo ảo, con người hòa quyện cùng thiên nhiên nên những MV tôi làm thường hướng tới những hình ảnh ẩn dụ hơn và luôn là những kết thúc có hậu.

 

- "Đồng xanh", "Fly" hay "Hương rừng" đều khiến khán giả trầm trồ, thích thú nhưng chắc chắn cũng là áp lực đối với chị trong những dự án tiếp theo?

 

- Có áp lực nhưng cũng không bởi tôi luôn có những kế hoạch dài hơi cho riêng mình. Hoạt động ở môi trường giải trí Việt Nam cũng còn nhiều thiệt thòi cho nghệ sĩ. Tôi đã xác định như vậy nên luôn làm làm việc trong tinh thần thoải mái nhất, ít nhiều mình cũng đã làm được những điều mình mong ước. Chỉ cần khán giả luôn yêu thương và ủng hộ là tôi có thừa động lực để tiếp tục cố gắng rồi.

 

- Dù không công bố số tiền, nhưng tôi đoán sự đầu tư cho "Hương rừng" chắc chẳng thua gì "Fly" và "Đồng xanh", chị muốn chơi trội khi toàn thực hiện MV khủng?

 

- Chỉ vì chơi trội mà phải bỏ nhiều công sức và tiền bạc như vậy thì phí phạm quá, nhất là với một người đã quá quen thuộc với chuyện kinh doanh như tôi! Tôi chỉ muốn có một sản phẩm chất lượng, xứng đáng với niềm tin người hâm mộ dành cho mình chứ chẳng cần chơi trội. Ở thời điểm này, tôi thấy mình cần khẳng định thương hiệu của chính mình trên con đường nghệ thuật và cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà được bao nhiêu, tốt bấy nhiêu. Những điều đó quan trọng hơn hơn là chuyện chơi trội.

 

- Nhưng chị có nghĩ nếu quả thật không có tiền thì cũng khó mà làm được những MV như vậy?

 

- “Có thực mới vực được đạo”, chính vì điều này mà tôi luôn muốn mình phải ổn định về kinh tế. Tôi cũng phải nỗ lực, lao động không ngừng nghỉ và tích góp để thực hiện những điều mình mơ ước. Nói thật, cả mấy năm nay, tôi rất ít thời gian dành cho riêng mình và cho gia đình, nhắm mắt mở mắt đều thấy toàn công việc. Cũng có những thời gian tôi vắt kiệt sức lao động của mình, phải truyền nước liên tục. Tôi cũng từng bị stress và để lại không ít hậu quả cho đến giờ. May mắn bên cạnh tôi luôn có người thân ủng hộ và đồng lòng chắp cánh ước mơ của mình.

 


MV Hương Rừng

Có thể bạn quan tâm