5 yếu tố ảnh hưởng đến tinh binh

Thuốc, hút thuốc, tia bức xạ, nhiệt độ và chế độ ăn uống là 5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất đến tinh binh.

http://i1018.photobucket.com/albums/af303/khonggiantinhyeu102013/Doi%20Song/-%20Cuoc%20song%20muon%20mau/tinh-binh_zps79acd65c.jpg

 

Thuốc chữa bệnh truyền nhiễm: gây đột biến gien

 

Thuốc chữa bệnh có tác dụng giúp khỏi bệnh nhưng đồng thời cũng gây ảnh hưởng không tốt cho cơ quan sinh dục.

 

Thuốc chữa bệnh truyền nhiễm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành của tế bào sinh dục, gây ra đột biến gien, tinh trùng biến dạng vv.

 

Hút thuốc quá nhiều: tăng số lượng tinh binh biến dạng

 

Hút thuốc, thức đêm, uống rượu nặng…những thói quen không tốt này đều ảnh hưởng đến chất lượng của tinh binh.

 

Hút thuốc quá nhiều, hay bia rượu sẽ làm số lượng tinh binh dị dạng càng nhiều, đồng thời giảm thấp tỷ lệ sinh tồn của tinh binh.

 

Thực phẩm có chất độc hại làm tinh trùng ít và yếu

 

Ăn uống hàng ngày cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh. Trong đồ uống có ga và đồ ăn dầu mỡ đều có chất béo transfat hoặc các thực phẩm nhiễm kim loại nặng tồn hay thuốc trừ sâu đều gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh, làm cho tinh binh ít và yếu.

 

Vì vậy, nên chú ý rửa sạch rau quả, tránh xa ảnh hưởng của thuốc trừ sâu. Chuyên gia nhấn mạnh, muốn có tinh binh chất lượng, đầu tiên phải ăn uống hài hòa, ăn thực phẩm chất béo thấp, protein cao và bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả vv. 

 

Tia bức xạ: điện thoại giết tinh trùng

 

Chúng ta đang sống trong môi trường bị các loại sản phẩm điện tử “bao vây”, đặc biệt là những người có tinh binh yếu, lại thường có thói quen để điện thoại trong túi quần, như thế sẽ ảnh hưởng tới sự mạnh khỏe của tinh trùng. Vì vậy, những người đang có dự định sinh con tốt nhất nên giảm bớt thời gian tiếp xúc với tia bức xạ.

 

Nhiệt độ: ngâm trong bồn nước nóng quá lâu

 

Nhiệt độ quanh vùng sinh dục nam quá cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo ra tinh binh, thậm chí quyết định sự tồn tại của tinh binh. Thông thường, 35 độ C là nhiệt độ phù hợp với sự phát triển của tinh binh.

 

Nếu thường xuyên mặc quần quá chật hoặc không thoáng khí, lại phải ngồi một chỗ lâu hoặc ngâm bồn tắm… đều dễ làm cho nhiệt độ vùng sinh dục tăng lên, phá hỏng môi trường phát triển của tinh binh.

 

Chu kỳ sinh trưởng của tinh binh khoảng 3 tháng, nếu trong giai đoạn này xảy ra một việc gì đó ảnh hưởng đến tinh binh, vợ chồng nên đợi 3 tháng sau mới lên kế hoạch sinh con.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm