Bước tiến về loại thuốc điều trị vô sinh ở nam giới | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bước tiến về loại thuốc điều trị vô sinh ở nam giới

Tiêm lượng protein C zeta vào nam giới vô sinh có thể kích hoạt cho tiến trình thụ thai một cách tự nhiên.

Triển vọng về một loại thuốc đơn giản điều trị vô sinh nam mở ra sau khi các nhà khoa học khám phá cơ chế khiếm khuyết gene ở tinh trùng ngăn cản thụ thai.

 

 

Những nam giới với protein thiếu hiệu quả gọi là C zeta thường khó thụ tinh ngay cả khi thụ tinh nhân tạo. Trong thí nghiệm, nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Qatar nhận thấy rằng tiêm lượng protein C zeta thường có ở những nam giới vô sinh vào trứng chuột không cho kết quả thụ thai, nhưng lại có thể giúp chúng tăng protein để kích hoạt cho tiến trình thụ thai một cách tự nhiên.

 

Phát hiện này chỉ ra rằng, loại vô sinh này có thể điều trị bằng thuốc, giúp những nam giới vô sinh có thể thụ tinh một cách tự nhiên. TS. Michail Nomikos dẫn đầu nghiên cứu cho biết: “mục đích không chỉ điều trị mà còn chẩn đoán trường hợp nam giới vô sinh do thiếu vắng protein PLC-zeta không hoạt động trong tinh trùng. Chúng tôi tin rằng nó sẽ mở ra tia hy vọng cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn trong tương lai gần”.

Theo SKDS
Có thể bạn quan tâm