Những yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nam giới

Có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến "chuyện ấy" của các quý ông mà bạn không ngờ tới. Dưới đây là 5 trong số rất nhiều yếu tố đó, theo Huffington Post.

Mập "yêu" lâu hơn

 
Nhiều người tưởng rằng các chàng mập sẽ “cầm cương” kém hơn người có trọng lượng bình thường. Tuy nhiên, một nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí quốc tế chuyên nghiên cứu về chứng bất lực The International Journal of Impotence Research tiết lộ, chỉ số khối cơ thể BMI của nam giới càng lớn thì thời gian kéo dài hoạt động tình dục càng lâu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nam giới1
Đời sống tình dục quan trọng cho mối quan hệ vợ chồng - Ảnh: Shutterstock 
 
Các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ giải thích rằng chất béo cơ thể có thể giúp các ông xuất tinh trễ hơn nhờ chứa nồng độ hormone tình dục estradiol (hormone sinh dục nữ khiến chậm xuất tinh) cao hơn.
 

Đồ chơi tình dục làm giảm nồng độ testosterone

 
Một nghiên cứu của Tổ chức Nghiên cứu khoa học ứng dụng (Hà Lan) cho biết, 7 trong 8 mẫu đồ chơi tình dục được nghiên cứu có chứa nồng độ phthalates ở ngưỡng nguy hiểm.
 
Theo đó, khi tiếp xúc với phthalate, đường sinh dục vốn dễ bị tổn thương đã gặp phải một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm mức testosterone thấp, số lượng tinh trùng thấp.
 

Đạp xe đạp ảnh hưởng khả năng cương dương

 
Nghiên cứu do Trung tâm Khoa học sức khỏe A&M ở Texas (Mỹ) tiết lộ, đạp xe đạp đường dài sẽ gây hại cho đời sống tình dục của nam giới. Họ lý giải, điều đó khiến số lượng tinh trùng ít đi, gây rối loạn chức năng cương dương...


Những yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nam giới2
Nồng độ hormone testosterone đóng vai trò quan trọng trong việc khơi gợi và duy trì ham muốn tình dục ở nam giới.
 

Chân ấm, nhanh “lên đỉnh”

 
Theo các nhà khoa học của Đại học Groningen (Hà Lan), mối liên quan giữa bàn chân và bộ phận sinh dục được phản ánh trên não. Việc kích thích bàn chân hoặc giữ ấm chân cũng giúp bạn tình có thêm nhiều hưng phấn, để quãng đường đến với cực khoái càng gần hơn.
 

Bỏ bê chăm sóc răng dễ bị rối loạn cương dương

 
Bỏ bê chăm sóc răng miệng không chỉ ảnh hưởng đến hơi thở, mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới, theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học tình dục (Anh). Theo các nhà nghiên cứu, những người có bệnh răng miệng có thể bị rối loạn chức năng cương dương nhiều hơn.
 
Lợi là nơi vi khuẩn ẩn náu, vi khuẩn này có thể đi vào máu, làm tắc mạch máu, do đó làm giảm nguồn cung cấp máu đến các cơ quan quan trọng trong cơ thể, trong đó có cơ quan sinh dục của đàn ông.
 
 
Theo Thanh Niên
Có thể bạn quan tâm