Phụ nữ nên biết: Nam giới cũng có ngày ‘đèn đỏ'(!)

Các nhà khoa học cho rằng đàn ông cũng có một "chu kỳ", tuy dấu hiệu nhận biết không rõ ràng như phái nữ, nhưng mỗi người sẽ cảm nhận được bằng cách lắng nghe cơ thể mình.

 

 

Nam giới cũng có những ngày… khó ở. Hình minh họa
 
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thì ai cũng biết, nhưng việc đàn ông cũng có một chu kỳ thì không phải ai cũng nắm được.
 
Về cơ bản, chu kỳ và sự thay đổi khi này không có biểu hiện rõ nét như ở nữ giới đến tháng, nhưng nếu tinh ý vẫn có thể nhận biết được. Đó là dấu hiệu bất thường của đàn ông trong “ngày ấy”.
 

Dấu hiệu nhận biết ngày ‘đèn đỏ’ của nam giới

 
Thi thoảng đàn ông có những biểu hiện khác thường, có những lúc ngồi im lặng hàng giờ, có lúc căng thẳng không cười nói vui vẻ như mọi ngày, sẵn sàng cáu gắt khi ai nói đến, bỗng dưng ăn khỏe hơn hoặc lười nhác ngồi trước màn hình tivi cả buổi, dễ bị stress và có thể buồn mà không biết lý do, cảm xúc thất thường, mệt mỏi…
 
Những lúc như thế, dường như quý chàng chẳng buồn màng đến nàng. Đó là những ngày phái mạnh trở nên yếu đuối. Người đàn ông bình thường nhất cũng trở nên khó hiểu trong những ngày này.
 
Đối với người đàn ông vốn thuộc phái mạnh thì đây là những ngày u ám. Bởi chu kỳ của cơ thể đã khiến họ trở nên kém mạnh mẽ.
 
Nhiều người gọi những biểu hiện trên của đàn ông là hiện tượng thay đổi tâm lý trước thời kỳ “kinh nguyệt” nam giới. Còn các nhà khoa học giải thích đó là do tác động của hormon nam tính testosteron.
 
Sự tăng giảm của testosteron tác động đến tâm lý cũng như sức khoẻ của nam giới. Ảnh hưởng của nó cũng gần giống với hiện tượng diễn ra ở nữ giới như khó tính, giảm sút năng lực và hoạt động tình dục.
 
Sự trào dâng testosteron đi thẳng lên não. Vì thế, nó ảnh hưởng gần như trực tiếp đến tính khí của nam giới.
 
Đối với nữ giới, trước thời kỳ kinh nguyệt, họ có thể đoán biết được những tác động do hormon gây ra.
 
Nhưng nam giới thì khác, hàm lượng testosteron ở đàn ông không chỉ nhạy cảm với những tác nhân trong cơ thể mà cả ngoài môi trường.
 
Ở phụ nữ, sự ảnh hưởng này diễn ra từ từ, còn đàn ông không có biểu hiện rõ ràng nhưng thời kỳ này cũng giống như phụ nữ, bao gồm các hiện tượng khó chịu, đau đầu, đau lưng…
 

Các quý ông nên làm gì trong ngày ‘khó ở”?

 
– Không ép buộc quan hệ khi đối tác chưa chuẩn bị bởi có thể bạn sẽ làm cho họ giảm khoái cảm.
 
– Hãy vuốt ve âu yếm để lượng serotoin trong cơ thể đối tác… tăng lên (serotoin làm cho khoái cảm đến mau hơn).
 
– thư giãn nghỉ ngơi nhiều hơn.
 
– Tạo không gian yên tĩnh cho mình, chính sự im lặng là lúc nghỉ ngơi.
 
– Tham gia các trò chơi và động tập thể, sẽ giúp nam giới tác động mạnh mẽ đến tâm lý và có thể tăng lượng hóc – môn nam tính.
 
– Tập thể dục thường xuyên.
 
– Tăng dinh dưỡng trong khẩu phần thức ăn. Những bữa ăn ít chất béo sẽ làm lượng testosterone giảm khoảng 14%. Rất tốt cho các quý ông
 
Các quý ông hãy ghi nhớ lại những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn bực và thất vọng với chính bản thân mình.
 
Rồi bạn cũng sẽ bước qua những ngày u ám của sức lực và trí tuệ. Nếu các quý ông cũng như phụ nữ, đánh dấu những ngày đó vào cuốn lịch thì bạn sẽ tìm thấy chu kỳ của chính mình.

 

Theo Men TV
Có thể bạn quan tâm