Viêm mào tinh hoàn vì yêu "cửa sau"

Không ít cặp vợ chồng đã chọn cách yêu cửa sau để làm mới chuyện chăn gối nhưng nhiều đức ông chồng cũng đã lãnh đủ vì bị viêm mào tinh hoàn.

Rước bệnh vì đổi gió

 

Sau 7 năm sống chung với 2 nhóc dễ thương xinh xắn, anh Minh, Thanh Trì, Hà Nội rủ rê vợ đổi gió bằng cách quan hệ qua cửa sau. Lúc đầu chị thấy kỳ kỳ nhưng sau cũng thấy thú vị.

 

Tuy nhiên, một hôm anh Minh thấy mình sốt cao, toàn thân ớn lạnh, da bìu đỏ, sưng to, đi lại rất khó khăn, hai tinh hoàn của anh cứng, da bìu đỏ, nhiều lúc đi tiểu thấy có cả máu. Tại phòng khám, bác sỹ thông báo anh bị viêm mào tinh hoàn do nhiễm khuẩn. Anh Minh lo lắng giải thích: Nhưng em rất chung thủy, không hề chung chạ bên ngoài. Bác sỹ giải thích, trong đó có nguyên nhân có thể do “sinh hoạt bằng cửa sau”.

 

BS. Nguyễn Văn Hải, Phòng khám đa khoa Thanh Trì, Ngọc Hồi, Hà Nội cho biết: “ Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm mào tinh hoàn ở nam giới. Nguyên nhân thường thấy do nhiễm trùng bởi vi khuẩn hoặc một số bệnh qua đường sinh dục chẳng hạn như lậu hay giang mai, lậu cầu trùng (gonocoque), do chấn thương mào tinh. Nhưng cũng có một số trường hợp lại bị bệnh do nhiễm khuẩn đường ruột Escherichia coli (Ecoli).

 

Dương vật bị nhiễm khuẩn Ecoli chủ yếu là do quan hệ qua hậu môn. Trong quá trình quan hệ, vi khuẩn E.coli có trong hậu môn cũng như trực tràng sẽ theo đường liệu đạo thâm nhập vào trong dẫn đến viêm mào tinh hoàn”.

 

 

Cẩn thận hiếm muộn

 

Viêm mào tinh hoàn gây sưng tấy, hình thành nhiều ổ áp-xe nhỏ dẫn tới viêm mủ toàn bộ mào tinh hoàn. Trong trường hợp không điều trị kịp thời tinh hoàn sưng to và sung huyết. Sau điều trị, các tổ chức viêm xơ có thể làm bít tắc ống dẫn tinh gây nên bệnh vô sinh ở nam giới.

 

Do đó, bác sỹ Hải khuyến cáo: Nếu như các cặp vợ chồng có thể hài lòng với đường cửa hậu thì để an toàn, các cặp đôi cần bảo vệ bằng bao cao su cũng như vệ sinh sạch sẽ sau khi lâm trận. Khi cơ thể nam giới có những biểu hiện bất thường nghi ngờ bị viêm mào tinh hoàn cần đến với các cơ sở y tế khám để phát hiện và chữa trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc do thiếu hiểu biết.Nhận biết sớm viêm mào tinh hoàn

- Bìu sưng to, lớp da bìu đỏ rực chỉ trong vòng 3- 4 giờ, sờ vào thấy rất đau.

- Nắn thừng tinh tấy sưng lên và có thể xuất hiện tràn dịch màng tinh hoàn.

- Đau khi giao hợp hay xuất tinh, đi tiểu.

- Mở rộng hạch bạch huyết ở bẹn (hạch bẹn)

- Đau hoặc khí chịu ở bụng dưới hoặc vùng xương

- Chảy dịch ra từ dương vật

- Có máu trong tinh dịch.

- Toàn thân có biểu hiện sốt cao lên đến 39 – 40 độ

Theo SKDS
Có thể bạn quan tâm