Bật mí 8 bài thuốc dân gian chữa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Sốt xuất huyết là bệnh đang được xếp vào một trong những ôn bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe. Trong y học cổ truyền, sốt xuất huyết được xếp vào nhóm ôn bệnh và ôn dịch và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau,theo như kinh nghiệm dân gian việc chữa sốt xuất huyết bằng bài thuốc đơn giản đã được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm tình trạng bệnh nhanh chóng.

 

Bài thuốc 1

 

bài thuốc, sốt xuất huyết, thuốc lá nam, cua so tinh yeu


Bài thuốc đối phó với bệnh sốt xuất huyết

Chuẩn bị 20g rau má, 20g lá huyết dụ, 20g cỏ mần trầu, 20g lá cối xay, 40g cỏ nhọ nồi đem sao cho cháy. Rửa sạch nguyên liệu và đem sắc thành nước đặc uống.

 

Bài thuốc 2


Chuẩn bị mỗi loại từ 10 đến 20g lá bông mã đề( hoặc có thể thay thế bằng cỏ tranh, rau má, cỏ mần trầu) và lá cối xay, 30g cỏ nhọ nồi tươi hoặc có thể lấy 20g loại khô, 16g hoa hè hay có thể thay thế bằng 12g trắc bá diệp sao đen hoặc lá huyết dụ. Đem tất cả các nguyên liệu sắc thành nước uống trong ngày

Trong trường hợp bệnh sốt xuất huyết bạn bị ngứa thì có thể cho thêm 20g rau sam, nếu như bị khát nước, buồn nôn, nhức đầu thì có thể thêm 20g sắn dây, bị táo món thì cho thêm 20g rau sam hoặc rau mùng tơi

 

Bài thuốc 3

 

bài thuốc, sốt xuất huyết, thuốc lá nam, cua so tinh yeu


Bài thuốc hiệu nghiệm chữa sốt xuất huyết

Bạn cần chuẩn bị 16g cỏ nhọ nồi, 12g lá cúc tần, 16g trắc bá diệp đã được sao đen hoặc có thể thay thế bằng 12g kinh giới sao đen, 20g sắn dây

Hoặc bạn có thể thay thế nguyên liệu bằng 3 lát gừng tươi, 16g lá trẻ, 16g rau má, 16g lá dâu. Đem nguyên liệu rửa sạch và sắc cùng với 600ml nước trong thời gian 30 phút, dùng khi thuốc vẫn còn ấm, ngày chia làm 3 lần.


Bài thuốc 4


Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 30g cỏ nhọ nồi phơi khô, các nguyên liệu khác dùng 12g gồm có hoa hòe, mạch môn, sinh địa và huyền sâm, đem nguyên liệu rửa sạch và sắc cùng với 3 bát nước, đem cô lại chỉ còn 1 bát và trong ngày dùng 2 lần.

Bài thuốc này có hiệu quả đối với bệnh nhân bị sốt xuất huyết dưới da, đi tiểu tiện, đại tiện ra máu và nôn mửa.

 

Bài thuốc 5

 

bài thuốc, sốt xuất huyết, thuốc lá nam, cua so tinh yeu


Công dụng chữa bệnh sốt xuất huyết từ rau ngót

Chuẩn bị 100g rau ngót, 100g rau diếp cá và 50g cỏ nhọ nồi. Đem nguyên liệu đi rửa sạch, rồi vò vào cùng với nước sôi để nguôi, uống nhiều lần trong ngày.

 

Bài thuốc 6


Dùng 12g cỏ nhọ nhồi, 20g hành thái sao đen, 16g trắc bá diệp đã được sao đen, 8g dành dành đã sao đen, các nguyên liệu đem rửa sạch và sắc cùng với 600ml nước, khi cô lại chỉ còn một nửa, trong ngày bạn chia làm 6 lần để uống. Bài thuốc này đặc biệt có hiệu quả đối với những người bị sốt cao và xuất hiện ban xuất huyết.

 

Bài thuốc 7


Bạn cần chuẩn bị mỗi loại 20g gồm cỏ nhọ nồi, rễ cỏ tranh, sài đất. Chuẩn bị 12g mỗi loại gồm lá cối xay đã được sao vàng, kim ngân hoa và hạ khô thảo đã được sao qua hoặc thay bằng bồ công anh, 10g hoa hòe và 3 lát dừng tươi đem rửa sạch. Sau đó sắc cùng với 600ml trong thời gian 30 phút, dùng khi còn ấm và mỗi ngày chia ra làm 3 lần.

 

Bài thuốc 8


Sử dụng 20g cỏ nhọ nồi, 12g hoạt thạch (hoặc thay bằng 12g lá cối xay), 6g cam thảo, 16g bông mã đề( hoặc thay bằng 16g lá tre), 3 lát gừng tươi sắc cùng với 600ml nước trong thời gian 30 phút, dùng khi còn ấm, mỗi ngày chia ra làm 3 lần.

Tóm lại, với những bài thuốc dân gian chữa bệnh sốt xuất huyết ở trên đều sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền, rất dễ kiếm lại vô cùng đơn giản. Nhưng những bài thuóc nay chỉ áp dụng đối với người bị sốt xuất huyết độ 1 và độ 2. Còn đối với những bệnh nhân bị sốt xuất huyết độ 3 và độ 4 thì cần phải thực hiện những biện pháp y học hiện đại để chữa bệnh mới có tác dụng điều trị dứt điểm.

Với độ III và IV (bệnh nhân có biểu hiện sốc và sốc nặng) nhất thiết phải sử dụng các biện pháp của y học hiện đại, các bài thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị.

Theo Giadinhvietnam
Có thể bạn quan tâm