Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lây lan qua đường tình dục. Tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại là nỗi ám ảnh với tất cả bệnh nhân, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống vợ chồng.

Bệnh lậu hay còn gọi là lậu mủ, là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm và có nguy cơ mắc bệnh cũng như lây nhiễm rất cao. Bệnh do loại khuẩn cầu Neisseria gây nên. Bệnh cũng có thể từ mẹ sang con khi mang thai.


Biểu hiện của bệnh lậu:

 

Với nam giới:


Sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 đến 6 ngày sẽ có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính như: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu (nước tiểu đục). Mủ thường có màu vàng.

 

Bệnh lậu, nguy hiểm như thế nào, cửa sổ tình yêu.

Sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 đến 6 ngày sẽ có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính như: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. (ảnh minh họa)


Ở nữ giới:


Thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở nữ giới rất kín đáo.

Thường thì ít có triệu chứng gì biểu hiện sự cấp tính của bệnh lậu ở nữ giới. Có thể thấy là tiểu dắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).

Ở nữ điều trị sẽ khó hơn vì ngay khi mắc bệnh, bệnh đã có thể chuyển sang mạn tính.

 

Nguyên nhân gây bệnh:


Do quan hệ tình dục bừa bãi, không chung thủy, nên lây bệnh từ những đối tượng đã có mầm bệnh.

Dùng chung quần áo, chăn gối với người có mầm bệnh

Truyền từ mẹ sang con khi mang bầu

Vậy nên, nếu không muốn nhiễm căn bệnh lậu khó chữa này, hãy chung thủy một vợ một chồng, quan hệ tình dục lành mạnh. Ngoài ra, nên thường xuyên đi khám phụ khoa để biết được tình hình của mình. Hơn hết là hãy chú ý quan hệ tình dục sạch sẽ, an toàn.

Khi mẹ mang thai phát hiện bệnh lậu, tốt nhất là điều trị theo ý kiến của bác sĩ và chọn cách sinh mổ để không lây bệnh sang con.
 

Theo Khám phá
Có thể bạn quan tâm