Phát hiện nhiễm virus Zika ở Mỹ nghi do quan hệ tình dục | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Phát hiện nhiễm virus Zika ở Mỹ nghi do quan hệ tình dục

Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra 14 ca nghi nhiễm virus Zika mới có thể lây qua đường tình dục.

Theo Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, các ca nghi nhiễm trên đều có liên quan tới phụ nữ mang thai. Trước đó, ngày 2/2, Mỹ đã xác nhận ca nhiễm virus Zika đầu tiên tại nước này qua đường tình dục mà không phải qua đường muỗi đốt thông thường.

 

Để hạn chế tối đa nguy cơ trên, Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã đưa ra lời khuyên đối với đối tượng nam giới khi tới vùng có dịch nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục hoặc nên hạn chế quan hệ tình dục với phụ nữ mang thai.

 

"Những báo cáo mới cho thấy quan hệ tình dục có khả năng lây truyền virus Zika nguy hiểm hơn những xem xét trước đó," CDC cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản.

 

Virus Zika có thể gây ra chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh. (Ảnh: BBC)

 

CDC đang làm việc với các quan chức y tế nhà nước để điều tra tất cả các trường hợp này. Cơ quan này không cho biết họ đang làm việc với bang nào và toàn bộ thông tin cá nhân của các trường hợp bị nghi ngờ lây nhiễm virus Zika chưa được tiết lộ.

 

"Chúng tôi khá ngạc nhiên bởi số lượng các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm virus Zika đã tiếp nhận được ngày càng tăng cao", theo tiến sĩ Jennifer McQuiston, Phó giám đốc CDC.

 

CDC đang kêu gọi mọi người hạn chế hoặc dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, đặc biệt là những người đang mang thai hoặc có bạn tình vừa trở về từ khu vực dịch bệnh. Đồng thời, mọi người nên tránh di chuyển tới các vùng dịch để hạn chế tối đa nhất nguy cơ bị lây nhiễm vius Zika.

 

CDC tái khẳng định không có bằng chứng cho thấy phụ nữ có thể truyền virus cho bạn tình của họ và tác nhân chính lây nhiễm virus Zika cho con người vẫn là muỗi Aedes Aegypti.

 

Theo Khỏe & Đẹp
Có thể bạn quan tâm