8 bí quyết chữa bệnh hôi nách hiệu quả

Tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng hôi nách lại ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và giao tiếp. Hôi nách lại rất khó trị dứt điểm, các loại xịt khử mùi cũng không thể hạn chế mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, có một số bài thuốc cổ truyền đơn giản lại trị được dứt điểm chứng bệnh gây xấu hổ này.

Bài 1: Sau khi tắm sạch, dùng 1 lát chanh tươi xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Làm đều đặn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

 

 

Ảnh minh họa: Internet
 
Bài 2: Dùng phèn chua rang lên, nghiền nát. Sau khi tắm sạch, lau khô nách, lấy bột phèn chua xát vào hai nách, làm đều đặn hằng ngày. Bài thuốc này rất hiệu quả vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sun - fat, có tác dụng khử mồ hôi nách tiết ra.
 
Bài 3: Dùng 10g bạc hà, 10g bạch chỉ  tán nhỏ. Sau khi tắm rửa sạch thì xát hỗn hợp trên vào nách ngày 1 lần với liệu trình 10 ngày.

 

cách chữa bệnh hôi nách, mẹo chữa hôi nách, hôi nách, cua so tinh yeu 

Bạc bà có tác dụng chữa hôi nách. Ảnh minh họa. 
 
Bài 4: Dùng  20g thân, rễ gừng tươi (phơi hoặc sấy khô, tán mịn) và 4g long não trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi nên giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.
 
Bài 5: Dùng lá chè xanh 5g, gừng tươi 1 miếng, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa vùng nách. Làm đều đặn ngày 1 - 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.
 
 Sau khi tắm sạch, dùng 1 lát chanh tươi xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Làm đều đặn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt. Ảnh minh họa.
 
Bài 6: Dùng  4 lá trầu không tươi, rửa sạch, sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt.

 

cách chữa bệnh hôi nách, mẹo chữa hôi nách, hôi nách, cua so tinh yeu 

Sau khi tắm sạch, dùng 1 lát chanh tươi xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Làm đều đặn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt. Ảnh minh họa.
 
 Bài 7: Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ lấy 30g, đem nghiền nhỏ mịn. Dùng vải bọc hỗn hợp thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian 10 - 15 ngày.
 
Bài 8: Ngải cứu phơi khô 20g, muối 200g, phèn chua 25g. Tất cả tán nhuyễn thành bột rồi đảo đều. Sau đó, cho hỗn hợp lên chảo rồi đảo nóng. Khi dùng đổ vào trong một túi vải nhỏ, kẹp vào nách khi còn nóng ấm trong khoảng 5 - 10 phút, làm liên tục trong 1 tháng sẽ có kết quả tốt.

 

Theo Phụ nữ sức khỏe
Có thể bạn quan tâm