Khi móng tay có đường kẻ sọc đen, uống ngay loại thức uống này để giải độc cho cơ thể gấp

Ung thư móng tay là một dạng ung thư tương tự như ung thư da. Khi mới chớm sẽ bắt đầu bằng một nốt ruồi, nhưng sau đó lại phát triển thành vết thương và dần là khối u.

 

 

Nhưng các bác sĩ đã lý giải rằng, không phải tất cả các đường sọc trên móng đều là dấu hiệu của bệnh ung thư mà có thể là do cơ thể suy nhược, làm việc quá sức, ngủ không đủ giấc, suy nghĩ quá nhiều… Ngoài đường kẻ sọc đen như em thì một người khác lại có biểu hiện là móng tay trông không được bóng, sáng… Đó là dấu hiệu cảnh báo chúng ta cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Ngoài ra nó cũng là dấu hiệu của sự lão hóa, hoặc cũng có thể chỉ là do bạn bị thiếu chất trong cơ thể như thiếu magie, hoặc vitamin B12.

Không những vậy, khi móng tay xuất hiện các đường sọc đen cũng có thể là dấu hiệu một số cơ quan trong cơ thể đang hoạt động không hiệu quả. Vì trong Đông y, màu sắc và hình dạng móng tay có thể nhìn ra chức năng gan và thận mạnh hay yếu.

Ví dụ móng tay xuất hiện những đường sọc đen thì có nghĩa rằng chức năng gan hoặc thận của bạn đang bị suy yếu. Và đó là dấu hiệu có 1 lượng độc tố đang tồn tại trong cơ thể bạn. Thế nên, khi cơ thể có dấu hiệu này, điều trước hết chúng ta cần làm là đi khám xem có phải ung thư hay không? Nếu không phải thì đó chính là dấu hiệu cơ thể đang nhiễm độc.

Dưới đây là một số cách  để đào thải độc tố khi cơ thể có triệu chứng “báo động”:

Một là uống trà hoa cúc để giải độc gan và mỡ máu: Nguyên liệu gồm có hoa cúc, câu kỷ tử và thảo quyết minh. Loại trà này sẽ có tác dụng giúp bổ gan, bổ thận, không còn đường kẻ sọc xuất hiện trên móng tay, đây là thức uống rất tốt cho gan.

Hai là đậu đỏ: Đậu đỏ rất giàu Vitamin A, protein và các dưỡng chất có lợi khác, khi ăn nhiều đậu đỏ có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh phù nề chân. Ngoài ra, các thành phần khác trong đậu đỏ có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, lợi tiểu, loại bỏ bệnh phù nề do tim hoặc thận gây ra, ngoài ra đậu đỏ còn có tác dụng làm bóng và mượt móng tay.

Ba là trà mướp đắng: Loại trà này có tác dụng bổ thận, bổ huyết, kiện tỳ, thay đổi tình trạng móng tay.

Bốn là nước chanh: Quả này rất giàu vitamin A, C, cũng giàu axit hữu cơ, axit citric. Nó cũng là thực phẩm giàu tính kiềm, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy sự trao đổi chất trên da, ngăn ngừa lão hóa do đó là thực phẩm rất hữu ích.

Năm là trà hoa hồng: Loại trà này có tác dụng điều hòa nội tiết, tăng tuần hoàn máu, tăng thanh lọc máu, vì vậy có tác dụng rất lớn với những người thường xuyên uống rượu, bia. Ngoài ra, loại trà này còn có tác dụng trong việc làm đẹp, là thức uống giúp tăng độ ẩm cho da, cải thiện nám và cải thiện màu sắc móng tay.

Sáu là trà táo đỏ: Trong táo đó vốn có chức năng bồi bổ gan, thận, mắt, phổi, ngăn ngừa lão hóa. Trà táo đỏ long nhãn thêm chút đường nâu sẽ có tác dụng làm ấm dạ dày, bổ máu, làm mịn màu móng tay.

Theo webtretho
Có thể bạn quan tâm