Kinh nghiệm dân gian cực hay và hiệu quả chữa mụn nhọt | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Kinh nghiệm dân gian cực hay và hiệu quả chữa mụn nhọt

Mình có cơ địa nóng nên rất hay bị mụn nhọt, khó chịu mà đôi khi còn bất tiện nữa. Mới đầu, mình có dùng kháng sinh để tránh sưng tấy, nhiễm trùng nhưng mình rất sợ dùng nhiều kháng sinh gây nhờn thuốc.

Sau bạn bè mách, rồi bản thân cũng mò lên mạng tìm hiểu, mình đã biết được một số cách trị mụn nhọn rất đơn giản mà không cần dùng thuốc. Mọi người thử tham khảo xem nhé.

 

- Đắp lá khoai lang: Lấy lá khoai lang non, đậu xanh, thêm vài hạt muối. Ba thứ trộn vào nhau, giã nhuyễn rồi bọc vào mảnh vải sạch (mình thường lấy vải xô), đắp vào chỗ mụn nhọt. Ngày thay từ 1 đến 2 lần. Chỉ cần làm liên tục trong vài ngày, vết mụn nhọt sẽ rút và giảm sưng.

 

- Rau mồng tơi: Rau mồng tơi tươi giã nát, đắp vào chỗ mụn nhọt, ngày thay 2 lần. Cá nhân mình thấy mồng tơi rất nhanh vỡ mụn này, đỡ sưng và mát nữa.

 

 

- Đắp lá cây lô hội: Lá cây lô hội bóc sạch phần vỏ, rồi giã nát, đắt vào chỗ mụn nhọt.  Dùng lá cây lô hội trị mụn nhọt khá hiệu quả. Và ngoài công dụng trị mụn nhọt, mình còn dùng lá lô hội để cầm máu, giảm sốt.

 

- Đắp lá rau diếp cá: Rau diếp cá rửa sạch, giã nát và đắp vào chỗ mụn nhọt. Bạn đắp liên tục và ngày thay khoảng 2 lần, sau vài ngày sẽ thấy đỡ hơn rất nhiều.

 

- Dùng nhựa mít: Lấy nhựa mít trích từ thân cây mít, rồi trộn với dấm gạo, bôi lên chỗ mụn nhọt. Vết mụn nhọt bị sưng tấy rất nhanh khỏi

 

- Dùng hành củ: Hành củ nướng, bóc vỏ rồi đắp vào chỗ mụn nhọt.

 

- Dùng cây me chua đất: Khi bị mụn nhọt, lấy cây me chua đất rửa sạch rồi giã nát, cho vào một miếng vải sạch. Tiếp đến, hơ nóng miếng vải rồi đắp vào vùng da bị mụn nhọt.

 

- Dùng lá táo chua: Lá táo chua giã nhuyễn, cho thêm vài hạt muối rồi đắp vào chỗ mụn nhọt.

 

Những cách này mình đã áp dụng và cũng chỉ cho bạn bè mình thử. Và đúng là rất công hiệu. Các cách này vừa dễ làm, vừa không hại sức khỏe, lại là những bài thuốc ở xung quanh mình. Các bạn nếu bị mụn nhọt, thay vì bôi thuốc thì làm một trong những cách trên xem có đỡ không nhé.

Có thể bạn quan tâm