Sai lầm trong việc sử dụng "hàu sống"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Sai lầm trong việc sử dụng "hàu sống"...

Hàu ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là “bản lĩnh” đàn ông nên luôn có mặt trong thực đơn nhà hàng, hải sản.

Để tránh ăn phải hàu nhiễm khuẩn, cần biết hàu được đánh bắt ở đâu và khi nào. Vì tại một số địa điểm và thời điểm trong năm, hàu có chứa các loại vi khuẩn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người tiêu dùng.

 

Một số lưu ý khi ăn hàu:

- Hàu có vị tanh, tính mát, có thể gây lạnh bụng tiêu chảy, những người có tì vị yếu, khó tiêu hóa, tiêu chảy thì không nên ăn.

- Hàu là loại hải sản sống ở dưới nước, chúng ăn các loài sinh vật sống ở trong bùn, cát, nước biển nên có thể chứa nhiều kí sinh trùng gây bệnh như sán, và có khả năng cao bị ngộ độc thực phẩm. Vì vậy khi ăn hàu tốt nhất là ăn chín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe .

- Người bị đau dạ dày, viêm ruột không nên ăn mù tạt kết hợp với hàu.

- Người trưởng thành chỉ nên ăn 100gr hàu/ngày.

 

Lời khuyên từ chuyên gia:

- Nên sử dụng hàu có nguồn gôc rõ ràng và nên sử dụng hàu khi đã qua chế biến.

 

Tiến sĩ - Bác sĩ NGUYỄN TRỌNG HƯNG

Phó trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng & tiết chế

Viện dinh dưỡng quốc gia

Theo VTV
Có thể bạn quan tâm