Số lần "yêu" mỗi tuần sẽ tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Số lần "yêu" mỗi tuần sẽ tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn

Bạn có biết được bao nhiêu lần “yêu” sẽ giúp con người cảm thấy hạnh phúc nhất? Có những ý nghĩa hết sức hay ho đắng sau số lần làm “chuyện ấy” mỗi tuần mà các cặp đôi nên biết đó.

“Chuyện ấy” mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng lợi ích ra sao và cụ thể là gì còn tùy thuộc vào tần suất mà bạn thực hiện mỗi tuần.


1 lần/tuần - Tốt cho trọng lượng


Làm “chuyện ấy” sẽ nhắc nhở não giải phóng ra oxytocin, 1 loại hormone giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Mà theo các nghiên cứu khoa học, số giờ ngủ càng nhiều, bạn càng có khả năng giảm cân hoặc kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt hơn. Đó là vì giấc ngủ đã làm điều hòa 2 hormone gây đói là ghrelin và leptin, nhờ vậy mà bạn không có nhiều thời gian nghĩ đến đồ ăn nữa.

 

 sức khỏe, sự thật về chuyện ấy, chuyện chăn gối, chuyện phòng the, cua so tinh yeu

Ảnh minh họa.

 

2 lần/tuần – Tăng cường hệ miễn dịch


Người quan hệ 2 lần mỗi tuần có nhiều hơn 30% hàm lượng glubulin so với người bình thường. Đây là một kháng thể giúp bảo vệ cơ thể trước các loại bệnh cảm cúm, sổ mũi thông thường rất hiệu quả. Các nhà khoa học cũng tin rằng hiệu ứng thư giãn, cải thiện tâm trạng của “chuyện ấy” còn có tác dụng trong việc duy trì sức khỏe cho cơ thể nữa.


3 lần/tuần - Tốt cho tim


Thời gian gần gũi với chàng hiển nhiên là vui vẻ và thoải mái hơn nhiều so với khi tập cardio rồi. Một nghiên cứu của Đại học Bristol tiết lộ, chuyện “yêu” giúp tăng nhịp tim và lưu thông máu trong cơ thể. Những người “giao ban” đều đặn 3 lần/tuần có thể giảm được nguy cơ đau tim, trụy tim lên tới 50%.

 

 sức khỏe, sự thật về chuyện ấy, chuyện chăn gối, chuyện phòng the, cua so tinh yeu

Ảnh minh họa.

 

4 lần/tuần – Giúp đẹp da


Những cặp đôi quan hệ đều đặn 4 lần/tuần sẽ trông trẻ hơn tuổi thực từ 4-7 năm so với những cặp đôi ít “giao ban”. Đó là vì khi làm “chuyện yêu” cơ thể sẽ sản sinh ra hormone tăng trưởng, giúp giảm mỡ cơ thể và khiến cho da trở nên mịn màng hơn.

Loading...

 

 sức khỏe, sự thật về chuyện ấy, chuyện chăn gối, chuyện phòng the, cua so tinh yeu

Ảnh minh họa.

 

5 lần/tuần – Tăng khả năng sáng tạo


Việc "thăng hoa" thường xuyên được cho là có mối liên hệ với sự lạc quan, năng lượng, khả năng tập trung và sáng tạo. Do đó, bạn sẽ cảm thấy tích cực hơn và sở hữu mối quan hệ hạnh phúc hơn. Tất cả những động lực này cũng giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.


6 lần/tuần - Tốt cho não


Để thông minh hơn, bạn nên "cởi bỏ trang phục" thường xuyên hơn. Khi bạn làm "chuyện ấy", lượng máu chảy về não sẽ tăng lên, giải phóng các hormone giúp tăng cường năng lực trí tuệ của bạn. Đó là còn chưa kể chuyện “chăn gối” còn giúp tạo ra các tế bào não mới nữa.

 

 sức khỏe, sự thật về chuyện ấy, chuyện chăn gối, chuyện phòng the, cua so tinh yeu

Ảnh minh họa.

 

7 lần/tuần - Cải thiện tâm trạng


Thật ấn tượng nếu bạn có thể trả lời con số “yêu” của mình là 7. Nhưng kể cả khi không đạt được đến tần suất dày đặc này thì việc “quan hệ” thường xuyên vẫn giúp bạn xả stress cực kỳ hiệu quả, thổi bay nỗi căng thẳng và lo lắng, một phần là vì lượng endorphin (an thần) mà nó sản sinh ra.

Sự thực thì việc bạn “yêu” bao lần trong một tuần không chỉ cho thấy sự khăng khít của cả hai mà còn mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế bạn cũng nên bắt đầu để ý đến chuyện “chăn gối” hơn nữa nhé.

 

Theo Thethaovanhoa
Có thể bạn quan tâm
Loading...