7 căn bệnh gây chảy máu âm đạo sau “chuyện ấy” | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

7 căn bệnh gây chảy máu âm đạo sau “chuyện ấy”

Chảy máu sau “chuyện ấy” có rất nhiều nguyên nhân. Rất có thể bạn đang mắc một trong 7 căn bệnh sau đây đấy. Cùng điểm qua chúng để phòng ngừa nhé!

1. Loạn sản cổ tử cung

 
Loạn sản cổ tử cung là sự tăng trưởng bất thường của các tế bào trên bề mặt niêm mạc hoặc cổ tử cung. Đây không phải là ung thư, nhưng là một trong các điều kiện xảy ra ung thư.
 
Bệnh này có nguy cơ xảy ra cao với người quan hệ tình dục trước 18 tuổi, sinh con trước 16 tuổi hoặc từng nhiễm STDs…Bệnh này có thể chữa được. Tuy nhiên, cách tốt nhất là quan hệ tình dục an toàn.
 
 

2. Chalamydia

 

Có thể nguyên nhân khiến âm đạo chảy máu là do Chalamydia. Đây là một bệnh gây ra bởi một loại vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục, thông qua hoạt động tiếp xúc với tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu.

 

Âm đạo, Co cơ âm đạo, Kinh nghiệm phòng the, Rắc rối phòng the, cua so tinh yeu
 

3. Bệnh lậu

 

Bệnh lậu (hay còn gọi là lậu mủ) là bệnh lây qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh này ở nữ cũng như triệu chứng rất khó nhận ra. Đôi khi có thể đái thắt, đau vùng xương chậu hoặc có máu sau “chuyện ấy”. Bệnh này có thể chữa được nếu bạn phát hiện sớm.

 

4. Viêm âm đạo

 

Viêm âm đạo xảy ra khi vi trùng thường trú âm đạo  hay do thay đổi môi trường âm đạo tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh hoạt động. Có nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo như do vi sinh, ký sinh trùng, dị vật hay rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục.

 

Viêm do tác nhân vi sinh bao gồm nấm men Candida (albican hay non-albican), Trichomonas vaginalis và tạp trùng (Bacterial vginosis) là nguyên nhân thường gặp nhất. Ngoài triệu chứng xuất huyết nhẹ sau khi giao hợp, còn kèm theo một số biểu hiện như: cảm giác nóng,. ngứa, đau khi gaio hợp, đau khi đi tiểu…

 

Âm đạo, Co cơ âm đạo, Kinh nghiệm phòng the, Rắc rối phòng the, cua so tinh yeu 

 

5. U xơ tử cung

 

Đây là một bệnh lành tính, nếu phát hiện sớm sẽ dễ dàng chữa khỏi. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể gây ra nhiều biến chứng mà nguy hiểm nhất phải kể đến là chảy máu.

Không những chảy máu nhiều vào thời gian “đèn đỏ” mà còn vào lúc khác như sau “chuyện ấy”. Tùy theo độ lớn của khối u mà bác sĩ sẽ cho điều trị bằng thuốc để tiêu biến hay tách bỏ bằng cách phẫu thuật.

 

Âm đạo, Co cơ âm đạo, Kinh nghiệm phòng the, Rắc rối phòng the, cua so tinh yeu 

 

6. Trichomoniasis

 

Đây là một bệnh lây truyền qua đường tình dục bởi một loại đơn bào. Bệnh này có thể truyền từ mẹ sang con khi người mẹ sinh con mà âm đạo đang nhiễm bệnh.

Mặc dù lây truyền qua quan hệ tình dục nhưng cũng có vài trường hợp bệnh lây nhiễm qua bể bơi, nhà vệ sinh, bồn tắm công cộng…Tuy nhiên, nguy cơ này khá hiếm.

 

Âm đạo, Co cơ âm đạo, Kinh nghiệm phòng the, Rắc rối phòng the, cua so tinh yeu 

 

7. Nấm men âm đạo

 

Hiện tượng này xảy ra khi lượng nấm Candia albicans trong âm đạo phát triển qua mức bình thường. Triệu chứng thường gặp ngoại trừ chảy máu còn có ngứa, rát, có chất bợn màu trắng không mùi giống như phô mai ở âm đạo.
 

Âm đạo, Co cơ âm đạo, Kinh nghiệm phòng the, Rắc rối phòng the, cua so tinh yeu 

 

Bệnh này chỉ cần khám và điều trị bằng thuốc trong vòng từ 3 ngày đến 2 tuần là khỏi.

 

Theo Afamily.vn
Có thể bạn quan tâm