Những cơn đau bụng kinh nguyệt, chớ nên coi thường

Đau bụng trong ngày kinh nguyệt là chuyện bình thường. Tuy nhiên, trong những trường hợp dưới đây bạn nên coi chừng nhé.

1. Bạn cảm thấy đau bụng dưới vào những thời điểm khác nhau trong 1 tháng

 

Khi hết chu kỳ kinh nguyệt, những cơn đau bình thường cũng hết theo. Do đó, nếu đã qua ngày đèn đỏ mà những cơn đau bụng vẫn hành hạ bạn, đó có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng hoặc lạc nội mạc tử cung (là tình trạng các tế bào của lớp màng lót tử cung xuất hiện ở những nơi khác trong cơ thể).

 

 

2. Khi những viên thuốc giảm đau không phát huy tác dụng

 

Khi thuốc kháng viêm như Advil, Midol hay Aleve không làm giảm cơn đau bụng, đây là một dấu hiệu bất thường. Vì thế bạn nên đi khám bác sĩ ngay nhé.

 

3. Những cơn đau ngày càng dữ dội

 

Nếu bạn cảm thấy đau bụng kinh khủng và nhiều hơn những ngày đèn đỏ khác, đi khám bác sĩ ngay nhé. Đây có thể là triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung hoặc viêm tiểu khung, là tình trạng cơ quan sinh dục nữ bị nhiễm trùng do STD, các bệnh lây qua đường tình dục.

 

Mách nhỏ:

 

Bạn hay bị UTI, bệnh nhiễm trùng đường niệu) quấy rầy ư? Chuyện nhỏ như con thỏ!Ăn nhiều thực phẩm chứa probiotics, một loại vi khuẩn có lợi cho cơ thể.

 

Theo WH
Có thể bạn quan tâm