Rách trực tràng do quan hệ quá mạnh bằng "cửa sau"

Thấy đau rát hậu môn và chảy nhiều máu, chị H hoảng hốt bảo chồng đưa đi cấp cứu thì được biết mình bị rách trực tràng do quan hệ quá mạnh bằng "cửa sau".

Mặc dù sức khỏe đã hồi phục nhưng chị T.T.H (Kim Bảng, Hà Nam) vẫn chưa hoàn hồn sau lần phải đi cấp cứu vì "sáng tạo" quá đà trong chuyện yêu.

 

Tâm sự với tôi, chị H ngại ngùng kể lại tai nạn giường chiếu nhớ đời của mình. Chị bảo: "Vợ chồng tôi khá khắc khẩu, chỉ được dăm ba câu là quay ra cãi vã ỏm tỏi. Suốt ngày chành chọe với nhau như vậy nên đã rất nhiều lần người nọ đòi chia tay người kia nhưng không thành. Nguyên nhân cũng chỉ vì hai vợ chồng rất hợp nhau cái khoản ấy".

 

Theo lời kể của chị H, hai vợ chồng chị tuy cãi nhau suốt ngày nhưng cứ lên giường đi ngủ là làm lành ngay được. Cả hai đều thích thú với việc "sáng tạo" các tư thế quan hệ mới và càng ngày càng tỏ ra "tâm đầu ý hợp". Sau khi đã chán các kiểu truyền thống, chồng chị H nảy ra ý tưởng quan hệ qua đường "cửa sau". Chị H vui vẻ chiều chồng và nhiệt tình hưởng ứng như thường lệ. Không ngờ, sau khi thực hiện ý tưởng mới mẻ của chồng, chị cảm thấy đau rát hậu môn và bị chảy rất nhiều máu. Cả hai hoảng hốt đưa nhau đi khám bác sỹ thì được biết chị bị rách trực tràng do quan hệ quá mạnh qua đường hậu môn.

 

Trao đổi với PV, bác sỹ Ninh Văn Minh (Bệnh viện Đại học Y Thái Bình) cho biết: quan hệ tình dục qua đường hậu môn là phương thức được áp dụng chủ yếu trong giới đồng tính luyến ái nam chứ không phổ biến trong sinh hoạt tình dục thông thường của các đôi trai gái. Tuy nhiên, đây là một phương thức quan hệ không an toàn và có thể gây ra những hậu quả khôn lường.
 

Theo nhận định của vị bác sỹ này thì âm đạo và hậu môn có cấu tạo khác nhau về phương diện mô học, thần kinh và cơ thể học. Một bên là cơ quan sinh dục, một bên là cơ quan bài tiết. Hậu môn là phần cuối của ruột già có chiều dài không quá 6cm, kết nối với phần cuối của đại tràng.

 

Ống hậu môn được cấu tạo bằng hai loại cơ vòng, lớp cơ trong là một phần của thành đại tràng và là loại cơ vô cảm. Cơ vòng ngoài nằm dưới lớp bì hậu môn, có nhiều sợi thần kinh cảm giác và vận động giúp giữ chặt phân và hơi có trong trực tràng.

 

Lỗ hậu môn sẽ tự động co lại khi có vật lạ từ bên ngoài xâm nhập hậu môn. Phản xạ này nằm ngoài khả năng kiểm soát của ý chí. Nó cũng chỉ mở ra khi có một áp lực đè ấn liên tục hoặc có nhu cầu đi đại tiện. Nếu giao hợp bằng đường hậu môn, bao cao su rất dễ rách vì hậu môn không thể tự tiết ra chất nhờn giống như âm đạo. Vì vậy, những người quan hệ tình dục kiểu này thường phải dùng chất bôi trơn.

 

Những người quan hệ tình dục qua đường hậu môn thường gặp nguy cơ chảy máu hậu môn, đặc biệt là khi hậu môn đã có một vết rách xuất phát từ bệnh trĩ từ trước đó. Khi quan hệ qua đường này, các cơ bị co thắt có thể gây đau đớn. Ngoài ra, việc cọ xát mạnh cũng có thể làm tổn thương niêm mạc hậu môn hoặc rách cơ.

 

Trường hợp rách trực tràng, rách ruột là tai biến ít gặp những vẫn có thể xảy ra, nhất là trong trường hợp dùng thêm dụng cụ hỗ trợ trong quan hệ. Rách ruột dẫn đến viêm phúc mạc, một tình trạng bệnh lý ngoại khoa khẩn cấp cần can thiệp phẫu thuật sớm, nếu không có thể dẫn đến tử vong.

 

Bên cạnh đó, việc quan hệ đường hậu môn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục nhất là các mầm bệnh nằm trên ổ bụng chứ không nằm trong dương vật. Vi rút HIV cũng rất dễ phát tán khi quan hệ tình dục qua đường này. Việc lây lan vi rút HPV qua đường hậu môn cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư trực tràng. Cách quan hệ có phần "dị thường" này cũng có thể gây ra một số bệnh truyền nhiễm khác như bệnh herpes, lậu, giang mai, sùi mào gà, nấm...

 

Theo Nguoiduatin
Có thể bạn quan tâm