Mẹ bầu làm siêng uống nước đúng 6 thời điểm này chẳng bao giờ lo thai nhi bị thiếu ối nguy hiểm

Em may mắn có anh chồng hơi bị quan tâm đến vợ. Có lẽ vì vậy mà suốt thai kỳ nếu nói em là bà hoàng em gật đầu nhận ngay dù hai đứa mới cưới cũng còn lo rất nhiều thứ. Em nhớ hồi có bầu, mặc ai chăm vợ cách gì thì chăm, chồng em cứ lúc nào cũng mỗi một chuyện nhắc đi nhắc lại hoài “Em uống nước đúng giờ đi!”. Nhiều lúc mệt trong người, nghe chồng nhắc hoài cũng quạu cọ, cau có. Nhưng sau khi sinh con mới thấy biết ơn chồng dễ sợ.

 

Con em sinh được 3,4kg, bé hồng hào, khóc rất to và mọi chỉ số sơ sinh đều rất tốt. Em hạnh phúc không sao tả nổi. Bác sĩ đỡ đẻ còn hỏi em sao chăm con khéo thế, chẳng hiểu sao khi ấy em cứ đổ hết tội cho chồng rằng tại anh í cứ nhắc em uống nước đúng giờ miết. Nghe xong bác còn khen chồng em không những thương vợ mà kiến thức bầu bì còn hơn cả các mẹ. Nếu chịu khó trong thai kỳ uống nước đúng thời điểm cần thiết thì không bao giờ sợ con bị thiếu ối, một trong những biến chứng thai sản rất nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng thai nhi trong các tháng cuối thai kỳ.


Như vậy, uống nước không vẫn chưa đủ mà còn phải uống đúng giờ nữa đó!

 

mẹ bầu, uống nước, thiếu ối, cua so tinh yeu

 

Buổi sáng thức dậy: Sau khi đánh răng sạch sẽ xong, mẹ nên uống 1 cốc nước ấm ngay trước khi kịp ăn sáng. Mẹ nhớ nước ấm không phải nước lạnh nhé! Lý do là vì buổi sáng khi uống nước lạnh sẽ làm mẹ bị rối loạn tiêu hóa và rất dễ nôn. Nếu làm siêng, mẹ có thể vắt vào đó vài giọt nước chanh và một muỗng cà phê mật ong. Như thế mẹ sẽ vừa trị được chứng nôn nghén vừa giúp tiêu hóa tốt và ổn định huyết áp. Ngoài ra, mẹ cũng đừng vội uống nước ngay sau bữa ăn mà hãy đợi sau khoảng 30 phút để uống thêm một cốc nước ấm khoảng 200ml nhé!

Sau khi tắm: Trong lúc tiếp xúc với nước, cơ thể sẽ thoát nhiệt, mạch máu giãn và tim đập nhanh. Sự cân bằng nhiệt này sẽ khiến cơ thể bị mất nước. Mà mẹ bầu mất nước thì chỉ có thai nhi chịu thiệt thôi. Do đó, mẹ nhớ uống thêm một cốc nước sau khi vừa tắm xong nha!

Khi ngồi trong phòng có điều hòa không khí: Mẹ có biết vì sao khi ngồi điều hòa da mẹ lại dễ bị khô hay không? Đơn giản vì không khí từ máy điều hòa rất dễ làm cho da mẹ dễ bị mất nước. Những lúc mang thai, thân nhiệt mẹ tăng lại càng khiến cho cơ thể nên mất nước nghiêm trọng hơn. Thế nên, mẹ bầu đi làm trong văn phòng có máy điều hòa nhớ uống nhiều nước để giữ ẩm cơ thể dù không thấy khát nhé!

Khi đi nắng về: Ra nắng, để làm mát cơ thể, tuyến mồ hôi sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Điều đó có nghĩa là sẽ làm mẹ mất nước nhiều hơn. Để bù lại, sau mỗi lần ra ngoài trời nắng nóng, nghỉ xong 5-10 phút mẹ hãy uống ngay một cốc nước nha!Cảm thấy mệt mỏi, khó chịu: Khi cơ thể mệt mỏi sẽ làm adrenaline tăng tiết và đó là nguyên nhân khiến mẹ rất dễ nổi giận. Mà mẹ bầu nổi giận thì chắc chắn không tốt cho thai nhi rồi! Cách tốt nhất để làm dịu tâm trạng lúc này không gì hơn ngoài một ly nước đâu đấy!

Trước khi đi ngủ: Vào ban đêm nhiệt độ sẽ giảm xuống, tuy vậy nhiều mẹ bầu với sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể luôn đổ mồ hôi nhiều hơn. Để mẹ không bị mất sức do mất nước, tốt nhất mỗi tối trước khi đi ngủ mẹ nên uống chậm rãi 1 ly nước ấm cách giờ ngủ khoảng 2 tiếng. Làm đúng như cách này sẽ vừa giúp mẹ giữ ẩm trong cơ thể vừa tránh đi tiểu nhiều vào ban đêm.

Đây cũng là những gì mà chồng em đã dặn dò trong lúc em mang thai. Uống nước đủ và luôn nhớ uống đúng thời điểm. Có như vậy thì nước ối mới luôn đảm bảo đủ lượng, không thừa không thiếu và bảo vệ con trong bụng suốt 9 tháng 10 ngày các mẹ ạ!

Theo webtretho
Có thể bạn quan tâm