Trẻ em mắc bệnh tăng động giảm chú ý do chưa trưởng thành? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Trẻ em mắc bệnh tăng động giảm chú ý do chưa trưởng thành?

Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh, nhiều trẻ em mắc chứng rối loạn chú ý và quá hiếu động (ADHD) có thể chỉ đơn giản là chưa trưởng thành so với các bạn cùng lớp.

Tờ The Daily Telegraph đưa tin, các nhà khoa học đã kiểm tra hồ sơ y tế của gần 400.000 trẻ em trong từ 4 đến 17 tuổi tại Đài Loan và phát hiện, tình trạng bệnh của trẻ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào thời gian sinh. Theo đó, 2,8% bé trai và 0,7% bé gái sinh vào tháng 9 bị ADHD thấp hơn tỷ lệ 4,5% bé trai và 1,2% của bé gái sinh vào tháng 8.

 

Trẻ sinh trong tháng 9 có nguy cơ mắc ADHD cao hơn trẻ sinh ra trong tháng 8. Ảnh: Dailymail

 

Tiến sĩ Mu-Hong Chen, một nhà tâm lý học tại Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Bắc, cho biết, nhìn chung, trẻ sinh ra trong tháng 9 có khả năng mắc ADHD cao hơn trẻ sinh ra trong tháng 8. Tuổi tương đối, như một chỉ số của nhận thức, có thể đóng một vai trò rất quan trọng để chẩn đoán ADHD ở trẻ em và thanh thiếu niên.

 

Trong 10 năm qua ở Anh, số người cần điều trị ADHD đã tăng lên 922.000 trường hợp/năm. Triệu chứng phổ biến của ADHD là mất tập trung, bồn chồn, sốt ruột liên tục và hoạt động quá nhiều. Người mắc ADHD có thể có những hành vi tiêu cực, bị giảm cân và nhiễm độc gan.

 

Theo NTD
Có thể bạn quan tâm