Cảm giác yêu thương anh thật sự không mãnh liệt như với con gái...

Khi đọc truyện về đồng tính, nó để lại trong em ấn tượng rất mạnh, em tìm thấy mình trong những câu chuyện đó. Và em biết khi em nói sự thật, tất cả bạn bè em sẽ xa lánh vì xã hội này không phải ai cũng mở rộng lòng mà chấp nhận. Mà em cũng không đủ can đảm để công khai. Nên em quyết định cất giấu và trốn tránh những tình cảm này.

Gửi lời chào đầu tiên đến quý chuyên gia tâm lý! Hôm nay, em quyết định viết lá thư này gửi đến chương trình, với những lời tâm sự mà em giấu kín trong lòng không biết nói cùng ai. Em rất mong muốn quý chuyên gia có thể giúp đỡ em, cho em một lời khuyên ạ!

 

Em là con gái út trong một gia đình có 2 anh em. Mẹ em mất lúc em 2 tuổi, ba thì không quan tâm gia đình, nên em ở với gia đình bên ngoại. Cuộc sống thiếu thốn tình thương của một mái ấm gia đình đã ăn sâu trong em, và em đã học được tính tự lập ngay từ nhỏ. Trong mắt gia đình em rất ngoan và gương mẫu cho những đứa em họ. Nhưng bên trong con người em, em biết em có gì đó khác lạ. Từ khi em học cấp 2, em thấy em có ấn tượng và cảm tình đặc biệt với con gái.

 

Tưởng rằng chắc là do còn nhỏ nên em nghĩ không có gì lạ. Đến nay em 26 tuổi, cái cảm giác này nó cứ lớn dần lên. Một cái nắm tay kèm theo sự quan tâm, lo lắng của nhỏ bạn thân, cũng đủ làm em suy nghĩ, thật sự rất nhớ, muốn được lo lắng cho bạn và muốn gặp mặt mỗi ngày, nhưng em biết bạn em không phải như em. Nếu em nói ra, em sẽ mất đi tình bạn này mãi mãi.

 

băn khoăn giới tính, song tính, đồng tính nữ, yêu 4 năm, không muốn đánh mất tình yêu, có cảm xúc với nữ giới, cuasotinhyeu, cua so tinh yeu

Khi đọc truyện về đồng tính, nó để lại trong em ấn tượng rất mạnh, em tìm thấy mình trong những câu chuyện đó. Và em biết khi em nói sự thật, tất cả bạn bè em sẽ xa lánh vì xã hội này không phải ai cũng mở rộng lòng mà chấp nhận. Mà em cũng không đủ can đảm để công khai. Nên em quyết định cất giấu và trốn tránh những tình cảm này. Trong thời gian đó, có một anh rất tốt với em, luôn quan tâm và chăm sóc em. Và em thử cho bản thân mình và anh một cơ hội, chấp nhận mối quan hệ này.

 

Đã được 4 năm quen anh, anh đối xử với em rất tốt, và em cũng yêu mến anh rất nhiều, có khao khát yêu thương và gần gũi anh. Nhưng khi một mình suy nghĩ, nhận ra cảm giác yêu thương này thật sự không mãnh liệt như với con gái. Kể cả trong giấc mơ, em cũng thấy mình nắm tay bạn nữ, dù rằng ngoài đời thật thì chưa bao giờ. Có một lần, em thú thật với bạn trai mình _ em là người song tính. Nhưng anh nói anh biết và anh không kỳ thị, mà nói rằng sẽ yêu thương em hơn để em không mất lòng tin và tình yêu ở nam giới.

Em rất biết ơn ông trời đã sắp đặt cho em gặp anh, nhưng em không biết em có thể là một người bạn gái tốt hay không, khi cảm giác thích con gái vẫn còn trong em. Và như vây thì rất bất công với anh. Em phải làm sao đây bác sĩ ơi!! Có phải em đã thật sự bị đồng tính hay không?Em rất lo sợ em không muốn có cảm giác với bạn cùng giới đâu, em rất ghét bản thân mình tại sao lại không kiểm soát được tình cảm của mình.

 

Và em biết nếu em cứ như vậy, em sẽ mất anh mãi mãi. Bác sĩ hãy cho em lời khuyên để em biết em phải làm sao để có thể thoát khỏi sự dằn vặt về tình cảm của mình và chọn con đường đi đúng cho mình. Em không có can đảm tâm sự với ai, chỉ còn biết viết thư nhờ chương trình giúp đỡ/ Lá thư tuy dài, nhưng cũng mong quý chuyên gia cố gắng giúp em ạ Mong sớm nhận được hồi âm của quý chuyên gia! Chân thành cảm ơn _ em xin chào!

Em thân mến!

Chương trình rất vui khi em đã tin tưởng chia sẻ những tâm sự thầm kín của mình. Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang rất lo sợ, dằn vặt về việc bản thân em chưa thể kiểm soát được tình cảm của mình dành cho một người bạn cùng giới. Em đang yêu một người con trai và không muốn đánh mất anh ấy, em cũng không muốn có cảm giác với bạn cùng giới. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này!

Em có thể yêu một người con trai trong thời gian 4 năm và có khao khát yêu thương, gần gũi anh ấy. Tuy nhiên, em vẫn lo sợ sẽ mất anh ấy hoặc có lỗi với anh ấy nếu em có tình cảm với người cùng giới. Điều đó cho thấy rằng tình cảm em dành cho anh ấy là tình cảm chân thành. Chương trình muốn biết thêm là khao khát gần gũi với anh ấy được hiểu như thế nào? Sự khao khát đó có bao giờ em cảm thấy đối với người cùng giới không?

Có thể em mong muốn tiến tới hôn nhân với người yêu hiện tại để có thể giống như bao người con gái khác, em cũng sợ sự dị nghị, kì thị của bạn bè, dư luận xã hội nhưng giới tính của con người là điều thuộc về tự nhiên, sinh ra đã vậy và không thay đổi được. Trong trường hợp em cảm nhận những xúc cảm của mình dành cho bạn trai bao hàm cả tình yêu và ham muốn về thể xác và điều đó cũng là cảm xúc em có với những người cùng giới thì có thể em là người song tính. Với một người song tính có lúc tình cảm, tình yêu của họ dành cho người khác giới, nhưng cũng có thời điểm họ thích người cùng giới.

 

Cũng giống như người dị tính, họ có thể trải qua rất nhiều tình yêu rồi mới quyết định chọn lựa người bạn đời cho mình. Còn nếu chỉ có tình cảm cả về thể xác lẫn tâm hồn với nữ thì là đồng tính nữ (lesbian).Vậy nên, em có thể cho mình thêm thời gian để có những trải nghiệm rõ ràng về cảm xúc của mình dành cho hai giới ra sao để có câu trả lời rõ nhất về con người của mình.

Chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy lo sợ, dằn vặt bản thân và thậm chí ghét chính bản thân mình. Em là một cô gái rất bản lĩnh, có trách nhiệm với bản thân và với chính mối quan hệ tình yêu hiện giờ. Bởi lẽ ai cũng muốn cho mình một điều gì đó rõ ràng hay đơn giản là hiểu rõ về cơ thể cũng như tâm hồn của chính mình. Chỉ khi đó họ mới thoải mái sống đúng là mình. Khi mà mọi thứ vẫn còn mơ hồ, chưa sáng tỏ thì ai cũng sẽ vẫn thấy lo lắng, chán ghét mọi thứ!

 

Em là một cô gái tốt, đó là điều mà mọi người cảm nhận được. Còn về mặt sinh học tự nhiên, thì dù có muốn thế nào thì chúng ta không thể thay đổi được. Vấn đề về giới tính xã hội ngày càng cởi mở hơn, thì bản thân em cũng cần mở lòng hơn với chính mình. Rất nhiều người thành công, tâm hồn nhân hậu, sống có ích dù họ là người đồng tính, song tính hay vô tính. Vì vậy trên hết chương trình hi vọng chính bản thân em hãy yêu quý bản thân mình, vì không ai yêu bản thân bằng chính mình!

Với trường hợp em là song tính hoặc là người đồng tính thì hãy cố gắng học cách đón nhận nó, đó chỉ là một trong những xu hướng tính dục tự nhiên của loài người. Em có thể tìm hiểu thêm các kiến thức về cộng đồng LGBT, tham gia một số diễn đàn dành cho người đồng tính, song tính… để có những lời khuyên, những lời động viên hay định hướng rõ hơn về vấn đề của mình. Dù em thuộc giới tính nào thì em cũng xứng đáng được yêu thương, tôn trọng và đối xử bình đẳng. Hãy là chính mình và sống đúng với bản thân em nhé.

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
31.5.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
Có thể bạn quan tâm