Căng thẳng "tột cùng" khi phải ngồi cạnh những người cùng giới...

Khi nhìn tên nào đó mà em xác định được là con trai thì trong đầu em xuất hiện suy nghĩ chồng tôi đó, rồi em hay nhầm lẫn mình là người em, người con gái trong bài hát hay tác ý tên thằng bạn đi chơi cùng tiệm net của em vào vai người nam rồi em là người nữ trong bài hát.

Chào anh/chị.

 

Em là D, giới tính nam, 23 tuổi. Chuyện bắt đầu vào 2 tháng trước khi em đi chơi games online ngoài tiệm internet cùng thằng bạn trong nhóm. Lúc đấy tầm khoảng 2h chiều nó bảo buồn ngủ xong ngủ luôn tại tiệm net, vô tình lúc đó em nhìn qua xong trong đầu tự nhiên xuất hiện hình ảnh mình hôn nó. Em biết con người có 2 luồng suy nghĩ, 1 luồng suy nghĩ mình ý thức và điều khiển được và 1 luồng suy nghĩ mình không làm chủ được. Và em hiểu suy nghĩ thoáng qua đó không có thật nhưng mà sau đó về nhà em bị ám ảnh hình ảnh đó, rồi từ hình ảnh đó em bắt đầu hành trình tìm hiểu giới tính của mình.

 

Trong suốt 1 tuần kể từ khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu em bị trầm cảm nặng, không muốn làm gì, nhìn người cùng giới nào cũng thấy sợ hãi, suốt tuần này em chỉ ở nhà và lên mạng tìm hiểu. Một tuần sau đó, em bắt đầu ra đường và nhìn người con gái nào em cũng liên tưởng đến khuôn mặt người con trai nào đó mà mình từng thấy rồi bắt đầu thấy sợ hãi.

 

Nhìn con trai thì cho em cảm giác khó chịu, em thường hay nín thở, khó thở khi đi ngang qua họ và nhìn mặt họ khiến em ám ảnh nhớ rất lâu mà không đuổi đi được. Em thường hay liên tưởng đến cảnh mình hôn hay BJ một người con trai nào đó khi nhìn thấy họ và em cảm thấy không có cảm xúc hay cảm giác ham muốn gì với họ.

 

Sau đó một tháng rưỡi, em xác định được mình là giới tính nam, trai thẳng 100%. Nhưng vấn đề lúc này em gặp phải là bị ám ảnh bởi hình ảnh t.d đ.ồng gi.ới như cảnh BJ hay hôn. Nó thường xuyên xuất hiện khi em gặp 1 người cùng giới kể cả người trong gia đình hoặc lúc em rảnh như nằm thư giãn, ngủ, đọc sách, chơi games, ngồi thiền.

 

nam giới, rối loạn lo âu, trầm cảm, sợ bị đồng tính, sợ gần nam giới, căng thẳng

 

Hiện tại em không thể ngồi gần người cùng giới quá 10p vì cảm thấy rất khó thở và khó chịu và em cũng không dám nhìn mặt người cùng giới. Buổi tối hay ngủ em hay thấy người đàn ông lạ xuất hiện rồi em thường tỉnh giấc và lúc 3h30 khuya và ám ảnh những suy nghĩ đó tới sáng không ngủ lại được. Khi nhìn tên nào đó mà em xác định được là con trai thì trong đầu em xuất hiện suy nghĩ chồng tôi đó, rồi em hay nhầm lẫn mình là người em, người con gái trong bài hát hay tác ý tên thằng bạn đi chơi cùng tiệm net của em vào vai người nam rồi em là người nữ trong bài hát.

 

Chuyện này gây khó khăn rất nhiều trong công việc cũng như đời sống hằng ngày của em mong anh/chị tư vấn giúp em. Tình trạng này đã kéo dài hơn hai tháng ạ.

Em thân mến! Sợ hãi là một trong những cảm xúc bản năng của con người, có người sợ máu, sợ côn trùng, sợ cô đơn, sợ độ cao… nhưng nếu sợ hãi quá mức thậm chí sợ ngay cả những điều rất vô lý với các vật và sự việc không thực sự quá nguy hiểm và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày thì điều đó sẽ trở nên bất thường. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn nhận thấy những sợ hãi, lo âu, ám ảnh của em khi đối diện với những người nam cùng giới khác. Rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ đến chương trình.


Trong tuổi thơ của em đã từng khi nào đối mặt với những nỗi sợ nào tương tự như thế này không? Có khi nào em bị ám ảnh bởi một điều gì đó hoặc tâm lý của em cũng đã từng bị tổn thương về một điều gì đó ở trong quá khứ? Chị thấy em chia sẻ về việc em có chơi game, nhưng chị không thấy em chia sẻ về tần suất em chơi game có nhiều hay không. Một số trường hợp “cày” game quá nhiều, sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, căng thẳng đầu óc, gây nên những ám ảnh về tâm lý...

 

Em cũng chia sẻ về việc em đã cố gắng làm mọi cách để giúp cho bản thân thư giãn: đọc sách, ngồi thiền, ngủ…nhưng những ám ảnh vẫn luôn thường trực trong đầu em. Em nên dừng hẳn việc xem những bộ phim nhạy cảm về đồng giới, cố gắng dừng lại việc chơi game để đầu óc em được thư giãn hơn. Tuy nhiên, chuyên gia tư vấn cũng khuyên em nên đi khám Tâm bệnh tại một số bệnh viện: Bệnh viện Tâm thần Trung Ương, khoa Tâm bệnh bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,…Không nên để tình trạng này kéo dài vì hiện tại những ám ảnh sợ hãi này đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày cũng như sức khỏe tâm thần của em.


Em à. Một chàng trai 23 tuổi cũng không còn ở trong độ tuổi dậy thì để tâm lý dễ bị ảnh hưởng bởi những điều xảy ra ở xung quanh. Bởi vậy, em cũng không nên chủ quan trước tình trạng tâm lý hiện tại. Chuyên gia tâm lý khuyên em đừng ngại ngùng mà nên mạnh dạn, chủ động đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt. Chúc em sớm cân bằng được cảm xúc và thiết lập được một lối sống, nhịp sinh hoạt lành mạnh em nhé!

Theo CuaSoTinhYeu
30.10.2020 - Tình cờ mình thấy được tin nhắn yêu đương với một người đàn ông nước ngoài. Sau đó...
30.10.2020 - Dạo này em gặp tình trạng đó chính là chán học. Em không biết mình phải học để làm...
29.10.2020 - Em được biết cô gái ấy chỉ yêu duy nhất đó là gia đình và công việc, không màng đến...
29.10.2020 - Em luôn có những suy nghĩ về "chuyện ấ.y" với chính em gái mình. Thực sự em không hề...
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
28.10.2020 - Em rất lo sợ rằng chị ấy sẽ mách với chồng em. Mẹ em có năn nỉ chị đừng nói với con...
28.10.2020 - Sau khi hẹn hò chưa được một tuần, bạn nam nắm tay, ôm, thì em nghĩ cũng bình thường...
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
Có thể bạn quan tâm