Chủ động hòa nhập để bạn cảm nhận được yêu thương nhiều hơn

Từ nhỏ đến giờ cháu luôn là một đứa ít nói, khó hòa đồng với mọi người và cháu cũng không có một người bạn thật sự. Lên lớp 10 cháu được học trong môi trường năng động sôi nổi và cảm thấy mình như bị tách biệt cô lập. Cháu chỉ nói chuyện thoải mái với các bạn cũng ít nói như mình và ngồi nhìn các bạn khác chơi đùa cùng nhau.

Xin chào chương trình

 

Cháu là một cô gái 17 tuổi. Ở độ tuổi này cháu vẫn chưa biết bản thân mình như thế nào? . Từ nhỏ đến giờ cháu luôn là một đứa ít nói, khó hòa đồng với mọi người và cháu cũng không có một người bạn thật sự. Lên lớp 10 cháu được học trong môi trường năng động sôi nổi và cảm thấy mình như bị tách biệt cô lập. Cháu chỉ nói chuyện thoải mái với các bạn cũng ít nói như mình và ngồi nhìn các bạn khác chơi đùa cùng nhau.

 

Cháu luôn thấy mình khó gần với các bạn và chỉ trao đổi với các bạn về học tập còn vấn đề bên ngoài cháu không biết nhiều. Cháu đã từng 2 lần chia sẻ với mẹ. Nhưng mẹ cháu không thể giúp gì. Mẹ biết nhưng cháu thấy mẹ không quan tâm cháu nhiều, mẹ chỉ bảo cố gắng mà nói chuyện với các bạn thôi, đi vào nhà các bác mà chơi suốt ngày ru rú góc nhà. Cháu thực sự rất buồn.

 

ngại giao tiếp, không gần gũi mẹ, không yêu mẹ, hay quát mắng, bị xa lánh, coi thường mọi người

 

Lên lớp 10 cháu nhận ra được nhiều điều trong con người mình. Luôn đi theo sau lưng người khác, có suy nghĩ coi thường mọi người, thụ động, ít nói chuyện với mẹ, ghét mẹ không còn yêu thương mẹ như ngày xưa nữa. Rồi cháu bắt đầu tìm hiểu lí do tại sao ??? Mẹ là một người chịu thương chịu khó, là người tốt. mẹ dành tình yêu thương cho em trai cháu nhiều hơn, em cháu thì gần gũi mẹ hơn. Cháu thì nói chuyện với người ngoài còn dễ hơn là với mẹ.

 

Trong kí ức của mình cháu nhớ mình chỉ ngủ với mẹ có 2 - 3 lần, bởi cháu ngủ với bà từ rất lâu rồi. Cháu chưa bao giờ ôm mẹ, mẹ cũng vậy và chưa bao giờ thấy gần gũi cả, chỉ là cháu đang cố gắng hiểu mẹ hơn. Mẹ cháu không đánh đập, chỉ mắng, nhưng cháu luôn cảm giác thiếu tình yêu thương từ mẹ, cháu không hiểu tại sao?

 

Cháu xin nhờ chương trình tư vấn, cháu cần phải làm gì để có thể kết nối với thế giới bên ngoài, hiểu bản thân mình và biết yêu thương nhiều hơn CHÁU XIN CẢM ƠN NHIỀU Ạ.

Chào cháu, trước hết các cô chú của “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn thấy cháu là một cô gái sống nội tâm và tình cảm. Câu hỏi của cháu với chương trình cho thấy cháu muốn có cuộc sống ấm áp hơn, mạnh mẽ hơn, kết nối với bên ngoài thật nhiều. Chỉ cần cháu mong muốn vậy thôi là cháu đã có cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình rồi, cô tin là cháu sẽ tích cực hơn nhiều.

 

Cháu thân mến, đúng là cháu đang gặp vấn đề về giao tiếp xã hội, nhưng các cô chú của “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn lại thấy rằng cháu đã nhận thấy vấn đề của mình và cũng đang rất cố gắng để cải thiện nó, đó chính là tín hiệu tốt để cháu cải thiện cuộc sống của mình đấy. Cô biết lúc bối rối, chông chênh chúng ta thường tìm đến người tin cậy nhất để chia sẻ, người đó thường là mẹ. Nhưng không phải lúc nào mẹ của chúng ta cũng có thể hỗ trợ hết được, bởi với mẹ cách đó đã là hợp lý rồi. Vậy nên cô rất mừng vì cháu đã tin cậy chia sẻ vấn đề của mình cho các chuyên gia tâm lý.

 

Cháu gái ạ, khi ngại tiếp xúc với những người xung quanh thì ta khó tìm được điểm mạnh, khó nhìn thấy tình cảm của mọi người dành cho mình. Điều này lý giải tại sao cháu thường khó đồng hành, trò chuyện, thậm chí còn ghét người ta nữa. Cháu thân mến, cách tốt nhất để kết nối với thế giới bên ngoài là cháu phải thực sự muốn, khi cháu muốn rồi thì cháu sẽ có những cách hòa nhập khác nhau trong mỗi hoàn cảnh cụ thể. Mặt khác, mọi người cũng luôn mong cháu chủ động quan tâm, giao lưu mà… Cô muốn nhấn mạnh rằng, trong mọi tình huống và mối quan hệ cháu cần chủ động, đặc biệt là quan tâm đến những người xung quanh, trong đó có mẹ của mình cháu nhé. Và hãy bắt đầu thay đổi từ người gần gũi nhất, dễ có cơ hội mở lòng nhất là MẸ cháu nhé

 

Trong cuộc sống khi mình mở lòng thì mình dễ dàng cảm nhận và đón nhận tình cảm của mọi người hơn. Chúc cháu tìm được nhiều niềm vui và ấm áp hơn trong cuộc sống.

Theo CuaSoTinhYeu
7.8.2020 - Mà em biết bạn ấy không thích em, bạn ấy thích một bạn nữ, nhưng bạn nữ đó đã có...
7.8.2020 - Vừa qua em và bạn nữ có nhắn tin với nhau và có thể thấy hợp nên bạn nữ đã cho em cơ...
7.8.2020 - Tuy bạn ấy không giàu nhưng không hề tiếc với em bất cứ thứ gì cũng như quan tâm đến...
7.8.2020 - Được duyên tình cờ em được gặp nàng, có được số điện thoại, và cũng rất may mắn vì số...
7.8.2020 - Chúng em làm đám cưới mà không tìm hiểu kỹ về nhau nên sau cưới cuộc sống rất ngột...
6.8.2020 - Bạn ấy rất lo cho em luôn bảo em là yêu nhưng không được sao nhãn việc học. Có nhiều...
6.8.2020 - Rượu vào lời ra, anh ở phòng kế em nói là thường xuyên nghe lén phòng em, chỉ cần nghe...
6.8.2020 - Bọn em quen nhau gần một năm nhưng mới hôm vừa rồi bạn gái em kiên quyết đòi chia tay...
Có thể bạn quan tâm