Chúng ta đang ở trên tình bạn, dưới tình yêu! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chúng ta đang ở trên tình bạn, dưới tình yêu!

Ngày nào cũng đối diện với nhau càng làm nỗi buồn của em nhân lên gấp bội. Mỗi tối em đều khóc khi nghĩ về khoảng thời gian bên bạn ấy, tối nào cũng vậy. Thế là thời gian cứ trôi đi em tồn tại như một cái xác không hồn cho tới hết năm học. Em biết bạn ấy cũng có tình cảm với em nhưng không hiểu tại sao bạn ấy lại không chịu thừa nhận việc đó Trên facebook nhiều status bạn ấy viết về em lại càng làm em không sao hiểu nổi tại sao bạn ấy lại làm như vậy.

Em tên là Hxxx. Năm nay em 18 tuổi. Em có một vấn đề muốn hỏi với chương trình là: vào đầu năm lớp 11 trường em có sắp xếp lại danh sách lớp. Một nửa lớp em được xếp vào một lớp khác. Khi đó ở lớp em đã quen với rất nhiều bạn. Lúc đó em rất vui, em chơi hòa đồng với các bạn. Đến gần 20/11, tự dưng em bất ngờ chơi thân với một bạn gái ở lớp mới này.

 

Hai đứa chơi với nhau rất vui vẻ, rất hợp nhau. Thực sự đó là khoảng thời gian rất vui đối với em. Hai đứa cứ chơi với nhau. Dần dần em gọi bạn ấy là anh, còn bạn ấy gọi em là em yêu. Ở lớp rất thích cạnh nhau. thậm chí khi xin cô giáo cho hai đứa ngồi cạnh nhau cô cũng không cho vì sợ khi ngồi rồi hai đứa cứ nói chuyện không chịu học. Những lúc đó khiến tụi em rất buồn. Chuyện xưng hô anh em này nọ khiến nhiều đứa trong lớp cũng ghen tị.

 

 

Mối quan hệ đó của tụi em kéo dài khoảng 2 tháng. Ngày nào tụi em cũng nhắn tin với nhau. Những tin nhắn luôn kèm theo sự âu yếm quan tâm đến nhau. Nhưng cho dù là như vậy bạn ấy vẫn có vẻ thân với một đứa con gái khác.( chuyện đương nhiên ai cũng cần có bạn bè, gia đình này tình cảm bạn bè lại rất quan trong.

 

Không ai quy định cũng không ai có thể sống mà chỉ có 1 người bạn duy nhất) nhưng em lại không có chút cảm tình với đứa đấy một tí nào. Mỗi lần thấy chúng nó nắm tay nhau cười đùa là em lại có cảm giác ghen tị, chỉ muốn tìm chỗ nào đấy để khóc thôi. Mấy lần sau khi về nhà. Em mới nhắn tin hỏi bạn ấy là chúng ta đang ở mối quan hệ nào vậy. thì bạn ấy trả lời rằng:" trên tình bạn, dưới tình yêu".

 

Không hiểu sao lúc đấy em lại thấy vui mừng và lại có ý nghĩ là mình có hi vọng với bạn ấy. Mấy hôm sau khi nhắn tin em đã nói rằng em yêu anh nhiều lắm anh có biết không. Khi đó bạn ấy trả lời là anh biết mà. Cuối cùng em quyết định tỏ tình thật với bạn ấy. Khi ấy bạn ấy không trả lời tin nhắn của em. Sáng hôm sau khi lên lớp bạn ấy cũng không chơi với em nữa mà lại chơi với đứa kia. Điều đấy càng làm em buồn và sa sút việc học hành.

 

Ngày nào cũng đối diện với nhau càng làm nỗi buồn của em nhân lên gấp bội. Mỗi tối em đều khóc khi nghĩ về khoảng thời gian bên bạn ấy, tối nào cũng vậy. Thế là thời gian cứ trôi đi em tồn tại như một cái xác không hồn cho tới hết năm học. Em biết bạn ấy cũng có tình cảm với em nhưng không hiểu tại sao bạn ấy lại không chịu thừa nhận việc đó

 

Trên facebook nhiều status bạn ấy viết về em lại càng làm em không sao hiểu nổi tại sao bạn ấy lại làm như vậy. Nhưng vì bạn ấy quá cứng nhắc cho những việc bạn ấy đang làm nên em cũng đành rút lui. Cứ tưởng thời gian sẽ xóa mờ đi tất cả nhưng không phải vậy. Bây giờ cũng là gần tháng 8 rồi. câu chuyện cũng kết thúc được 7 tháng rồi vậy mà em vẫn khóc khi nghĩ về bạn ấy.

 

Em không hiểu là tại sao mình lại như vậy. em nghĩ rằng chẳng nhẽ mình thực sự yêu bạn ấy rồi. Xin chương trình tư vấn cho em. Em xin chân thành cảm ơn!

Chào em gái!

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình tới chương trình. Chúng tôi hiểu rằng em đang rối bời vì không xác định được tình cảm của mình đối với người bạn gái thân, cũng như rất buồn khi tình bạn giữa hai người không còn được như trước. Chúng tôi chia sẻ nỗi niềm này cùng em

 

Trong cuộc sống, chúng ta có nhiều chỗ dựa tình thần. Ngoài gia đình, chỗ dựa tinh thần thứ hai của chúng ta chính là những người bạn. Họ là người cùng ta trên các nẻo đường cuộc đời, để giúp đỡ, động viên và ở cạnh ta những lúc khó khăn. Đặc biệt, trong giai đoạn này, đối với em  thì tình bạn càng chiếm vị trí quan trọng hơn bao giờ hết. Và em thực sự  rất may mắn khi bên cạnh luôn người bạn sẵn sàng quan tâm, chia sẻ  và mang lại niềm vui cho em. Điều mà không phải ai cũng có được.

 

Em đang trong thời gian hòa nhập với môi trường học tập và những người bạn mới. Nên khi tìm được người bạn thân có cùng quan điểm, sở thích thì việc em chỉ muốn bạn ấy quan tâm tới một mình em cũng là một điều dễ hiểu. Có một thực tế là không ai quy định mỗi người chỉ được có một người bạn thân, và cũng không ai sống mà chỉ có một người bạn. Sự thân thiết của em và người bạn gái kia có thể khiến cho em có tư tưởng sở hữu cá nhân, muốn người đó chỉ quan tâm tới mình, là của riêng mình.

 

Tuy nhiên, em cũng nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn. Chuyện em có tình cảm riêng tư với bạn ấy là điều hoàn toàn tự nhiên. Trong cuộc sống, không phải mình cứ dành tình cảm cho ai là người ta cũng đáp lại tình cảm của mình. Tình bạn là thứ tình cảm hoàn toàn bình đẳng, vì vậy em cũng cần chấp nhận và tôn trọng tình cảm của bạn ấy em nhé.

 

Tình bạn là sự hòa đồng, gắn kết và quảng giao. Nó tạo nên những mối quan hệ lành mạnh và tích cực.Việc em xưng hô “anh yêu – em yêu” với người bạn đó, đôi khi nó chỉ là sở thích riêng của mỗi người, chứ nó không khẳng định được điều gì cả. Tuy nhiên, các em đang ở giai đoạn phát triển và biến động về tâm sinh lí và cũng là giai đoạn nỗ lực hoàn thiện bản thân. Những biến động, thay đổi và hiểu chưa đầy đủ về kiến thức, tình cảm xã hội có thể dẫn đến những ngộ nhận. Vậy nên chúng ta cần phải cẩn trọng trong mối bước đi, trong mỗi quyết định của mình để không mắc phải sai lầm đáng tiếc.

 

Em ạ! Tình bạn nó là cái gì đó rất trong sáng, vô tư và đơn thuần, là bên cạnh nhau những khi gặp khó khăn, là an ủi, sẻ chia với nhau trong cuộc sống. Em hãy cố gắng sống chan hòa và vui vẻ với tất cả mọi người, tham gia cùng bạn bè những hoạt động ngoại khóa, tập thể. Như vậy, em sẽ tìm được sự tự tin, năng động và vui vẻ. Bản thân em cũng cảm thấy cân bằng trong cuộc sống hơn. Đừng để bản thân cũng như việc học hành bị chi phối bởi những suy nghĩ phiến diện của cá nhân mình và có những đánh giá sai lệch về tình cảm.

 

Em còn rất trẻ, tương lai còn dài. Việc quan trọng của em bây giờ là cố gắng học tập thật tốt để khẳng định giá định bản thân mình. Đồng thời, cố gắng vun đắp cho những tình bạn đẹp. Đó sẽ là những tiền đề căn bản để cuộc sống của em sau này tốt đẹp hơn

 

Chúc em mọi điều tốt lành.

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...