Có cố đến đâu cũng không thể nẩy sinh tình yêu được... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có cố đến đâu cũng không thể nẩy sinh tình yêu được...

Mọi người giới thiệu rất nhiều đối tượng cho em nhưng quả thực em không thấy bất kỳ cảm giác nhớ thương rung động với bất kỳ ai trong những người đó. Em cũng nói rõ ràng là em với những người đó cảm giác của em.

Em chào chương trình! Hiện tại em rất bối rối.

 

Em năm nay 23 là nữ em ra trường được 2 năm rồi. Hiện tại gia đình rất sốt ruột trong vấn đề  của em. Mọi người giới thiệu rất nhiều đối tượng cho em nhưng quả thực em không thấy bất kỳ cảm giác nhớ thương rung động với bất kỳ ai trong những người đó. Em cũng nói rõ ràng là em với những người đó cảm giác của em.

 

Nhưng có một người đã gọi là theo đuổi em gần 2 năm rồi, anh ấy bắt đầu theo đuổi tìm hiểu em từ khi em chuẩn bị ra trường nhưng lúc đó em còn đang làm việc và học tập trên Hà Nội nên em cũng nói rõ là anh ấy có làm gì thì làm bao giờ em và anh ấy có cơ hội gặp mặt và nói chuyện trực tiếp thì em mới suy nghĩ tiếp.

 

Trong khoảng thời gian em không có nhà có vẻ anh ấy khá được lòng bố mẹ em và họ hàng nhà em lắm. Em về nhà vào khoảng gần cuối năm ngoái. Anh ấy có đến nhà chơi, em cũng đồng ý cho cả 2 một cơ hội, nhưng sau khi tìm hiểu nhau em cảm thấy không hợp nhau ( một phần vì gia đình anh ấy quá nghèo và phần lớn vì em chẳng có cảm giác gi với anh ấy) nên em quyết định chia tay. Nhưng có vẻ anh ấy quá được lòng bố mẹ họ hàng nhà em nên là mọi người cứ khuyên em mãi.

 

Em lâu dần cũng mềm lòng và cũng cố thử một lần nữa. Nhưng quả thật là em có cố gắng đến đâu thì cũng không nảy sinh tình yêu được với người ta chị ạ. Một bên gia đình em ép buộc sớm lập gia đình, em cứ nghĩ rằng thôi không mặc dù không yêu người ta nhưng mọi người cứ ép thế này mà người ta nhiệt tình thế này thì hay mình đồng ý lấy cho xong.

 

Nhưng quả thật lắm lúc em lại nghĩ mình không yêu người ta mà gia đình người ta khó khăn thế thì khi mình lấy nhau về thì lấy gì để chống chọi lại với sức ép của kinh tế gia đình và sức ép cuộc sống. em rất lo sợ với cuộc sông sau đó (vì gia đình em cũng được xếp vào diện có kinh tế nên em không dám đủ tự tin) Em nghĩ nếu em yêu người nào đó thì cho dù họ có thế nào thì em cũng dũng cảm đối mặt cùng người ta. Nhưng gia đình em lại cứ thúc giục cưới ai thì cưới nhưng cuối năm nay phải có gia đình.

 

cha mẹ ép con, kết hôn, người không có tình cảm, áp lực, mệt mỏi, chia sẻ, tôn trọng, lựa chọn

 

Em nghĩ mình trước khi đòi hỏi mình tự quyết có tiếng nói trong việc gia đình của mình thì mình cần đi làm lại và tự lập về kinh tế, không dựa dẫm vào bố mẹ như trước kia nữa nên em quyết định đi làm trở lại Bố em không tán thành cho em đi làm lại tại Hà Nội nên trước khi đi em không báo với bố mà chỉ báo với mẹ. có thể lúc đó mẹ em giận dỗi nên bảo em muốn làm gì thì làm nên em thực sự đi

 

Em biết nếu bố mẹ em biết địa chỉ làm việc và chỗ ở mới của em tại Hà nội thì chẳng mấy hôm sẽ lên kéo bằng được em về nên em hiện tại giữ kín địa chỉ làm việc và chỗ ở của mình. Cũng đúng vào lúc này khi vô tình em đăng nhập vào face book của mẹ em thì thấy cái người theo đuổi em đó cái gì cũng nói với mẹ em. Kiểu như hôm nay cầm tay hay là ôm eo em ông đấy cũng nói với mẹ em , hay như ông ấy chuẩn bị mua nhẫn định cầu hôn thế này thến nọ cũng xin ý kiến và nhờ mẹ em giúp đỡ, hay việc em làm gì mẹ em cũng báo với ông đấy.

 

Hai người đó nói chuyện hợp gu lắm( mà trươc đó em đã bảo với ông đó là đừng nói quá nhiều chuyện tình cảm của em với bố mẹ em vì như thế là sẽ khiến bố mẹ em gay sức ép với em… em đã nói điều này rất nhiều lần rồi) và thế là như giọt nước tràn ly nên em quyết định chấm dứt mối quan hệ ở đây.

 

Hôm sau anh ta lên Hà nội và đòi dẫn em về kiểu như nằm ăn vạ để bắt buộc lôi em về ấy và thực sự là anh ta làm cho mọi người và bố mẹ em nghĩ là em bỏ nhà đi bụi vậy. Thực sự là lúc đó em rất ghét con người này vì mọi nguồn gốc áp lực về việc hôn nhân của em đều xuất phát từ việc anh ta lợi dụng mối quan hệ với mẹ em để gây sức ép cho em. Bây bố mẹ em cứ gọi điện lên bắt em về và đòi địa chỉ để lên bắt em. Em nói là nếu bố mẹ cứ cái tình trạng ép em lập gia đình thi em sẽ tìm việc và ở lâu dài tại  Hà nội. Em sẽ chỉ kêt hôn với người nào em thấy thực sự thích hợp nếu không tìm được thì em sẽ không  lấy ai nữa chứ không có chuyện kiểu gì cũng phải lấy một người cho có. bố mẹ em nói nếu cứ thế thì em đừng bao giờ về nhà nữa.

 

Em rất đau lòng chị ạ. Em nói chuyện với mẹ em mà mẹ em nói em bất hiếu, bướng bỉnh, …bảo em lên đây làm việc thế này không ai quản lý rồi đi làm cave ở đâu thi đừng bao giờ vác mặt về nữa. Mỗi lần em nghe điện thoại của gia đình là em lại khóc cả đêm. Công việc hiện tại em đang trong giai đoạn mới bắt đầu làm quen và em thấy rất thích công viêc này.em không muốn từ bỏ, nhưng em nên giải quyết sao đây. Nếu em về nhà bây giờ thì có lẽ em sẽ không bao giờ được đi làm nữa trừ khi em lập gia đình. Em nên làm sao đây chị.

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang rất mệt mỏi trước sức ép từ gia đình khi muốn bạn kết hôn với người mà bạn không hề có tình cảm. Bạn không biết phải làm như thế nào để có thể giải quyết ổn thỏa mọi chuyện. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Có thể sự nhiệt tình, kiên trì trong tình cảm của người bạn trai này đã tạo ấn tượng tốt với gia đình bạn nên họ mong muốn bạn sẽ lựa chọn đi tới hôn nhân với người con trai ấy. Thực tế, cha mẹ nào cũng mong muốn con cái có được cuộc sống ổn định, hạnh phúc, với người hết lòng yêu thương mình nên họ mới có cách hành xử như vậy. Chỉ có điều, cách họ thể hiện sự quan tâm lo lắng của mình chưa thật khéo léo nên khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực, dồn ép. Bạn cũng cần thông cảm cho họ và thấu hiểu cho tấm lòng của người làm cha làm mẹ bạn nhé!

 

Hôn nhân chỉ thực sự hạnh phúc vững bền khi tình cảm được trao đi từ hai phía, đồng thời, nó còn cần cả sự quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu và tôn trọng ở nhau. Chương trình không biết rằng, khi bản thân không hài lòng với sự sắp đặt của cha mẹ trong chuyện tình cảm của mình thì đã bao giờ bạn thực sự ngồi nói chuyện với ba mẹ một cách bình tĩnh và nghiêm túc về vấn đề này hay chưa? Chúng tôi hiểu rằng bản thân bạn cũng có sự bức bối, áp lực, nhưng việc bạn thể hiện sự không đồng tình của mình bằng cách giấu diếm cha mẹ địa chỉ làm việc, thậm chí đi mà không có sự bàn bạc với cha mẹ thì chỉ khiến cha mẹ thêm lo lắng và cảm nhận hành xử chưa trưởng thành của bạn. Đó chỉ là hành động thể hiện sự trốn tránh, không dám đối diện và nếu bạn không dám một lần thẳng thắn đối diện thì rất khó để có thể giải quyết được mọi chuyện.

 

Bạn nghĩ sao về việc sẽ bình tĩnh ngồi lại nói chuyện để cha mẹ hiểu được những suy nghĩ của mình? Bạn có thể chia sẻ để cha mẹ hiểu được, bản thân bạn hiểu những điều cha mẹ làm đều là muốn tốt cho bạn, nhưng hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời và để có được hạnh phúc thì tình cảm phải xuất phát từ hai phía. Trong khi bản thân bạn không có cảm giác yêu thương với người bạn trai này thì sẽ rất khó để có thể thành đôi. Hơn nữa, hôn nhân cần được tác thành trên cơ sở tự nguyện, bản thân bạn cũng đã đủ trưởng thành để có những lựa chọn riêng cho cuộc sống của mình.Có thể với bố mẹ, đó là những điều tốt nhưng với bạn nó lại chưa thực sự phù hợp.

 

Bạn cũng có thể phân tích để cha mẹ hiểu rằng bạn cũng cần được tôn trọng và lắng nghe, bản thân bạn còn trẻ và bạn muốn phấn đấu trong công việc cũng như thử sức mình để có cuộc sống ổn định và sự chuẩn bị thật tốt trước khi kết hôn. Bạn mong muốn bước chân vào hôn nhân với tâm thế sẵn sàng chứ không phải do sự ép buộc từ ai khác. Có lẽ rằng, những chia sẻ từ lòng mình như vậy sẽ phần nào cũng sẽ khiến cha mẹ bạn bình tĩnh suy nghĩ và hiểu bạn hơn. Và chắc hẳn, họ cũng không muốn con gái mình phải kết hôn một cách gượng ép, đau khổ như vậy.

 

Liên quan tới người bạn trai kia, chương trình không biết rằng bạn đã có những hành xử nào để chối từ tình cảm của người ta.Nếu thực sự muốn dừng lại bạn cần có những hành xử thể hiện sự rõ ràng, dứt khóat của mình. Bạn có thể chia sẻ để bạn trai hiểu được bạn trân trọng những tình cảm anh ấy dành cho bạn nhưng để có thể tiến xa hơn trong mối quan hệ này thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng và bạn hi vọng anh ấy sẽ hiểu và tôn trọng bạn. Bạn hi vọng hai người sẽ giữ được tình bạn tốt đẹp và mối quan hệ chừng mực để không ai phải tổn thương.

 

Bạn gái thân mến! Cuộc sống này là của bạn, hạnh phúc hay đau khổ đều do bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy lựa chọn điều gì khiến cho bạn cảm thấy thỏai mái, bình yên nhất. Có thể sự kiên quyết của bạn sẽ khiến cha mẹ buồn lòng nhưng khi thấy được bạn có cuộc sống tự lập, ổn định, trưởng thành và hạnh phúc thì có lẽ họ cũng sẽ hiểu và thông cảm cho bạn mà thôi. Hạnh phúc của người làm cha mẹ đó chính là thấy được con mình sống lạc quan, vui vẻ, có ý nghĩa. Có thể trong lúc nóng giận, thiếu bình tĩnh cha mẹ có những lời nói khiến bạn phải suy nghĩ, nhưng bạn ạ! Cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì bạn vẫn là đứa con ngoan,là niềm tự hào của gia đình. Vì vậy, hãy cố gắng lên cô gái nhé.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...