Có người yêu rồi sao vẫn quan tâm đến em?

Em đi tắm mở cửa ra là gặp mặt nó ngồi trong bếp một mình. Nó nói mắc vệ sinh đợi em tắm ra đi, mà lần nào cũng vậy trong khi nó tắm trước em. Đi chơi núi cùng lần đó, em chỉ nói vu vơ là nắng là hơi đau mắt vì quên đem kiếng. Nó hỏi em lấy kiếng đeo không, lấy áo khoác nó mặc luôn đi. Nó làm em hơi bị ngại trong khi còn có một bạn nữ nữa. Tóm lại, nó làm quá làm em ngại quá trời. Trước giờ, bạn bè em nhiều mà đâu ai cư xử em như vậy đâu.

Em có quen một thằng bạn học cùng đại học. Ban đầu lúc mới gặp nhau. Em cũng chả quan tâm nó nhiều lắm. Cùng là bạn bè chơi với nhau nhưng em chẳng nói chuyện với nó được hơn 10 câu.

 

Nhưng dần sang năm thứ 2. Em có cảm tình với nó hơn. Nó vô lớp là cứ nhìn em nếu em ngồi trên nó. Lần nào quay lại cũng gặp nó nhìn, xong nó đảo mắt chỗ khác. Nó nhớ cả những thứ em không thích ăn và thích ăn. Đi đâu chơi với đám bạn nó cũng chở em. Chơi đánh bài với đám bạn, nó cũng đòi với em chơi chung. Em đánh nó, làm gì nó, nó cũng chỉ cười rồi làm mặt tội nghiệp nhìn em, trong khi mấy đứa khác thì nó la lại.

 

Dường như nó rất có hứng thú với nhà em thì phải, lần nào nói chuyện nguyên đám có bàn tới lại nhà đứa nào chơi là y như rằng nó đâm ngay nhà em chơi. Hè rủ nó với nhỏ bạn cùng lên nhà em chơi thì nó đi liền. Lên nhà em mà em cứ tưởng nó ở chung với em lâu lắm ùi chứ. Nó giúp mẹ em, rồi cha em. Ngồi nói chuyện cười nói như người thân. Ăn cơm thì nó kêu em sao không ăn nhiều vô đi ngon lắm mà.

 

 

Em đi tắm mở cửa ra là gặp mặt nó ngồi trong bếp một mình. Nó nói mắc vệ sinh đợi em tắm ra đi, mà lần nào cũng vậy trong khi nó tắm trước em. Đi chơi núi cùng lần đó, em chỉ nói vu vơ là nắng là hơi đau mắt vì quên đem kiếng. Nó hỏi em lấy kiếng đeo không, lấy áo khoác nó mặc luôn đi. Nó làm em hơi bị ngại trong khi còn có một bạn nữ nữa. Tóm lại, nó làm quá làm em ngại quá trời. Trước giờ, bạn bè em nhiều mà đâu ai cư xử em như vậy đâu.

 

Hôm bạn em hỏi em là nó có ghệ chưa. Vì nhỏ bạn cứ nghĩ em với nó chơi thân lắm. Nhưng thật ra em chả nhắn tin nói chuyện với nó và nó cũng vậy. Chỉ có gặp mặt mới nói chuyện nhau thôi. Nhưng cũng nhờ lần đó em mới biết là nó có ghệ rồi. Em cũng hơi bị xựng lại chút. Em giỡn nó chút nhỏ ghệ nó không hợp với nó đâu. Nó lại nhắn tin em rằng " vậy như thế nào nói nghe thử xem".

 

Em nghe nó nói vậy em cảm thấy kì kì. Nhưng lại em cảm thấy đau đau sao. Nó có ghệ thì kệ nó đi. Nhưng em lại thấy buồn. Không lẽ em lại đi thích nó thật sự rồi. Trước giờ em có thích nữ chưa thích con trai lần nào. Em phải làm sao cho hợp lí đây ạ...

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn về tình cảm của mình sau khi biết bạn trai có “ghệ” khiến em cảm thấy buồn. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Ghệ mà em nhắc đến chúng tôi có thể hiểu là người yêu đúng không? Giới tính của em là nam hay nữ? Theo em tình cảm, sự quan tâm của bạn nam đó là gì?

 

Trong lúc này mong muốn của em có lẽ là có một câu trả lời rõ nhất về tình cảm và sự quan tâm của người bạn nam kia dành cho mình cụ thể là gì. Em biết không để có câu trả lời thì chỉ có bản thân người đó biết rõ nhất mà thôi. Thực chất bạn ấy đã có “ghệ” và những hành động với em chưa hẳn là cậu ấy thích hay yêu em. Cậu ấy hoàn toàn có thể là người chủ động gọi điện, nhắn tin, quan tâm đến em hàng ngày nhưng bạn nam đó không làm như thế. Em có nghĩ cậu ấy chỉ dành cho em một tình cảm giống như bạn bè nhưng lại đặc biệt hơn một chút bởi lẽ cậu ấy cảm nhận ở em có điều gì đó phù hợp hay khi ở bên em cậu ấy cảm thấy thoải mái dễ chịu nhất.

 

Chúng tôi hiểu rằng khi tình bạn đang rất khăng khít, em có nhận được sự quan tâm, chăm sóc và dành sự chú ý đến em sẽ khiến em mong muốn giữ, thậm chí chiếm hữu người bạn đó chỉ của riêng mình. Tuy nhiên một mối quan hệ phải được xây đắp từ hai người và cậu ấy cũng không nói ra tình cảm của mình thì có thể sự tò mò của em về thái độ, cách ứng xử của cậu ấy với em đôi khi chỉ là sự nhạy cảm quá mức của tình bạn thân. Thậm chí khi em tìm hiểu việc cậu ấy có ghệ chưa chính cậu ấy cũng là người thừa nhận đã có. Điều này có nghĩa cậu ấy đã công khai mối quan hệ tình cảm của mình là dành cho một người khác chứ không phải em.

 

Để cảm thấy thoải mái hơn em có thể từ chối những hành động hay cư xử quá thân thiết. Em cũng cần mở rộng mối quan hệ của mình hay tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, học tập, giao lưu để dành mối lưu tâm của mình vào nhiều hoạt động bổ ích hơn là chú tâm vào từng thái độ, cách hành xử của người bạn kia. Chuyện tự trước đến giờ em chỉ thích nữ mà bây giờ em lại phát sinh tình cảm, nhen nhóm một chút buồn, một chút ghen với người bạn nam kia không minh chứng là em thuộc xu hướng giới tính nào. Thời gian và sự trải nghiệm thực tế sẽ cho em câu trả lời về cảm xúc tình cảm của mình thực sự chỉ là mong muốn chiếm hữu tình bạn hay nó phát triển hơn thành tình yêu? Đây là hỏi mà chỉ chính bản thân em mới có thể có câu giải đáp.

 

Chương trình hi vọng qua những chia sẻ vừa rồi có thể phần nào giúp ích cho em.

 

Chúc em sức khỏe và thành công

CửaSổTìnhYêu
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
7.4.2020 - Cuối tháng thì anh đưa lại em. Gần đây, anh mượn em 20 triệu nói việc bán hàng ăn của...
6.4.2020 - Sau khi đáo hạn xong bố chồng em bảo giờ vợ chồng em phải gánh lãi ngân hàng bên này,...
Có thể bạn quan tâm