Con gái thông minh, học giỏi lại thích để giới tính là "nam"?

Mối quan hệ bạn bè, thầy cô, hàng xóm và gia đình nội ngoại của cháu đều tốt đẹp. Nay tôi phát hiện trong tài khoản học online của cháu, cháu để giới tính của mình là nam.

Kính chào các anh chị biên tập chương trình! Chúc các anh chị sức khoẻ và luôn nhiều năng lượng để tiếp nhận và gỡ rối cho những trường hợp như tôi.

 

Con gái tôi vừa tròn 11 tuổi. Cháu thông minh, nhanh nhẹn và học khá tốt. Vài năm gần đây tôi có nhận thấy sự khác lạ trong tính cách: không dịu dàng, không điệu đà như các bạn nữ cùng trang lứa, cháu không thích mặc váy, không thích những thứ mà con gái vẫn thường thích. Cháu đã có kinh nguyệt lần đầu cách đây vài tháng. Là một người mẹ với tính cách dịu dàng nhỏ nhẹ, nhưng nghiêm khắc, tôi luôn kiên nhẫn phân tích cho cháu mọi chuyện. Ý thức được việc dậy thì ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý, tôi đã tìm hiểu và mua cho con sách giáo dục giới tính để con đọc và trao đổi cùng con từ cách đây 2-3 năm.

 

Tôi không quá áp đặt vì cháu cũng cá tính, nhưng luôn phân tích và định hướng cái tốt cái đẹp, luôn cùng con rèn luyện thói quen tốt: giữ gìn sức khỏe, vệ sinh cá nhân, giúp đỡ người khác và trau dồi kiến thức. Mối quan hệ bạn bè, thầy cô, hàng xóm và gia đình nội ngoại của cháu đều tốt đẹp. Nay tôi phát hiện trong tài khoản học online của cháu, cháu để giới tính của mình là nam.

 

con gái, cá tính mạnh, dậy thì, lo con đồng tính, khám ở đâu

 

Trong nhóm chat group học tiếng anh, cháu cũng giới thiệu mình là nam. Những nghi ngờ trong lòng lâu nay đã trở nên lo lắng, hoang mang. Tôi biết chỉ có gia đình mới giúp được cháu nên giữ bình tĩnh không làm gì để mọi người trong gia đình hay bản thân cháu biết, nhưng cũng rất lo lắng cho cháu. Tôi thắc mắc đó là do sự lệch lạc về tâm lý hay bản thân cháu sinh ra đã như vậy. Tôi cần cho cháu đi khám gì, ở đâu? Tôi chấp nhận để cháu phát triển như vậy hay tiếp tục định hướng uốn nắn cháu? Một người bình thường lớn lên trưởng thành đã gặp vô vàn khó khăn, cháu như vậy lại càng khó khăn hơn...Tôi tha thiết mong nhận được hồi đáp từ chương trình.

 

Cảm ơn và kính chúc anh chị nhiều sức khoẻ, bình an!

Chị thân mến!


Cũng là một người mẹ, tôi cũng hiểu được phần nào những lo lắng của chị dành cho con mình. Phải nói rằng, chị là một người mẹ theo sát con, nắm được thói quen, sở thích của con. Chị cũng đã rất khéo léo khi tự tìm hiểu các thông tin, kiến thức về giới tính để hướng dẫn cho con của mình.


Từ trước đến nay, xã hội phần lớn có những định kiến cứ luôn cho rằng đàn ông là trụ cột của gia đình, còn phụ nữ là làm nội trợ, chăm lo con cái, hay thậm chí con gái thì phải thích búp bê, thích màu hồng…và những gì đi ngược lại thì là điều bất thường. Như chị đã nói, con gái chị khá là cá tính, bởi vậy chị cũng không phải quá băn khoăn về điều này. Điều mà khiến cho chị cảm thấy lo lắng, hoang mang đó là khi chị phát hiện cháu để giới tính là “nam” trong tài khoản học online.


Bản thân cháu mới 11 tuổi lại bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì. Đây là lứa tuổi đầy những thay đổi về tính cách, thích thể hiện bản thân mình, thậm chí đôi khi ẩm ương, khó bảo. Việc cháu để giới tính là “ nam” trong tài khoản học online cùng với phong cách ăn mặc của cháu mà lo sợ cháu có biểu hiện của đồng tính là thiếu cơ sở. Bởi vậy trong trường hợp đơn giản, những việc cháu làm, cách ăn mặc của cháu, sở thích của cháu đang theo trào lưu cá tính, tomboy thì chị cũng có thể yên tâm về con và tiếp tục cung cấp cho con những thông tin, kiến thức bổ ích về sức khỏe giới tính.


Trong trường hợp khác, chia sẻ thêm với chị, đồng tính không phải là bệnh, cũng không phải là lệch lạc hay rối loạn tâm lý. Người đồng tính hoàn toàn bình thường về mặt cấu trúc cơ thể giống như bao người cùng giới khác, hành động nhận biết về người đồng tính đó là xu hướng tình dục với người đồng giới, bởi vậy việc thăm khám hay kiểm tra hoormon cũng không xác định được điều gì. Không có bất kì phương pháp hay thuốc gì có thể điều trị được đồng tính.


Đã là bố mẹ, ai cũng mong cho con mình có được một cuộc sống tốt cả. Mặc dù bây giờ chị còn nhiều hoài nghi, băn khoăn và lo lắng nhưng tôi tin rằng với sự hiểu biết và đồng hành của chị thì chắc chắn con của chị đã có một chỗ dựa hoàn toàn tin cậy. Hãy bên cạnh con, ủng hộ và đồng hành cùng với con, thì dù cho con là ai, thuộc giới tình nào thậm chí sau này con còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống thì con cũng có một nơi an toàn đó là trong vòng tay của mẹ


Thân ái!

Theo CuaSoTinhYeu
2.4.2020 - Một năm sau thì em quen một bạn khác và có nói với gia đình và lần này được gia đình...
2.4.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
2.4.2020 - Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai sang...
1.4.2020 - Em không nói một lời nào về chuyện 2 người mà chỉ âm thầm buồn nhưng em lại thấy hai...
1.4.2020 - Những lần bạn ấy đi đâu đó em hỏi, lại nói đi công việc. Em hỏi công việc gì thì bạn...
1.4.2020 - Kết thúc cuộc trò chuyện! Nhưng mà cái tát đó là cái tát đầu tiên đánh em . Trước giờ...
1.4.2020 - Có lẽ vì khoảng cách tuổi quá xa nên cách yêu của anh ấy không như em mong đợi, thời...
31.3.2020 - Gia đình thì chỉ có mỗi mình mẹ đi làm, mà với đồng lương bưu điện thì việc nuôi 4...
Có thể bạn quan tâm