Con phải chứng kiến quá nhiều "đổ vỡ" rồi, xin cha mẹ đừng ly hôn nhé!

Ba em thì khi chửi nhau hay chửi thề, với lại nói mẹ em rất nặng, ba em có lẽ hiểu rõ họ hàng ba em hơn nên rất bênh vực họ. Người ngoài, mẹ em khó chịu với họ vì lý do đúng đắn mà em nghĩ là đâu có sai, đúng ba em cũng khó chịu lại với mẹ em, ba em rất hay càu nhàu khó chịu, với lại ba em rất hay nói chuyện nặng nề với người trong nhà nhưng em có nói với ba, ba lại không chịu sửa, giận em luôn, nói em cãi ba.

Ba mẹ em cưới nhau được 15 năm hơn rồi ạ. Từ lúc cưới nhau về hai người đã có những ấm ức của riêng mình rồi. 

 

Hai người hay cãi vã từ lúc quen nhau rồi cưới nhau rồi đến bây giờ vẫn thường xuyên cãi nhau. Mẹ em từng muốn có một lễ cưới. Nhưng ba và bà ngoại em nhà cũng không khá giả, giàu có gì, bên nội không có điều kiện cũng chẳng muốn tổ chức đám cưới, hay quà cưới gì cho mẹ em cả. À có một bọc chôm chôm mua ngoài xe bán thì phải ạ.

 

Vấn đề thứ nhất, bà nội em từng nói trước mặt mẹ em là bà em thương thím Tư của em hơn mẹ của em. Thím Tư đó là vợ 2 của chú Tư em, mà thím Tư em và chú Tư sau khi cưới thím rất hay cho tiền bà nội em vì dư dả hơn. Bà nội em cũng thích bác hai của em hơn mẹ em nữa thì phải. Mẹ em phải nói là ít được xem trọng. Nhà em phải nói là không dư dả, nhà nghèo. Nên kinh tế không cho phép gửi tiền cho nhiều (Vào các ngày lễ tết thì vẫn cho ạ) Mẹ em về quê không chơi với ai nhiều, trước kia là ông nội em nhưng ông em vừa mất rồi, và nhà họ hàng gần đối diện nhà em. Nhà họ hàng đối diện nhà ông bà nội em em thấy khá thương đồng cảm cho mẹ em.

 

cha mẹ hay cãi nhau, sợ ly hôn, bố mẹ không hạnh phúc, họ hàng bất hạnh

 

Vấn đề thứ 2, em thấy là ba mẹ hay gây gổ nhau chủ yếu là không thấu hiểu cho nhau chăng, những vấn đề đơn giản họ cũng cãi nhau, em thấy bản thân em có thể hiểu được ý của người kia rõ ràng mà ba hoặc mẹ em lại không hiểu. Mẹ em có phần hơi quá khi cho rằng bạn của ba em không tốt, em nghĩ bởi vì mẹ em tiếp xúc nhiều với những thầy cô giáo người có tri thức (Mẹ em đã phải đi làm giúp việc từ khi còn rất bé nên trải sự đời rất nhiều có người này người kia mẹ em tiếp xúc nhiều) nhưng em nghĩ mẹ làm vậy là không đúng. Mẹ em cũng ghét trách lây sang họ hàng ba em, mẹ em nói chủ yếu là hồi đó họ có tiền họ hay khinh thường nhà em, vì hồi đó nhà em cũng rất khó khăn hay vay tiền mà bị chửi.

 

Ba em thì khi chửi nhau hay chửi thề, với lại nói mẹ em rất nặng, ba em có lẽ hiểu rõ họ hàng ba em hơn nên rất bênh vực họ. Người ngoài, mẹ em khó chịu với họ vì lý do đúng đắn mà em nghĩ là đâu có sai, đúng ba em cũng khó chịu lại với mẹ em, ba em rất hay càu nhàu khó chịu, với lại ba em rất hay nói chuyện nặng nề với người trong nhà nhưng em có nói với ba, ba lại không chịu sửa, giận em luôn, nói em cãi ba.

 

Em mong có cách gì đó để ba mẹ em ít cãi nhau hơn. Em rất sợ nghĩ đến việc họ ly dị nhau. Bởi em thấy xung quanh em có rất nhiều cuộc hôn nhân không hạnh phúc :( Bà nội em bỏ ông nội em sống với ông khác vì ông em khá khó tính, ông em không cho bà em đi làm vì sợ bà em khổ, bà em lại ở nhà đánh bài, ruộng đất bán khá nhiều, ông em rất giận bà em. Bác hai - anh của ba em, từng ngoại tình công khai, chú tư của em từng bỏ bê thím tư trước đó của em, thím tư của em bị bệnh nặng nên mất rồi ạ. Ba mẹ của bạn em, cũng rất nhiều người ly dị nhau hoặc sống không hạnh phúc.

Em thân mến! Đọc những dòng tâm sự của em, tôi thấy rằng em đang phải sống trong hoàn cảnh một gia đình không mấy ấm êm, bố mẹ em thường xuyên cãi cọ nhau, bà nội không hợp với mẹ em, rồi cuộc sống hôn nhân của những người thân xung quanh em cũng không hạnh phúc: ông bà, bác hai, ba mẹ bạn em...điều đó khiến cho em cảm thấy lo sợ một ngày nào đó bố mẹ em cũng sẽ ly hôn, đường ai nấy đi. Phải sống trong nỗi bất an, lo lắng này thật mệt mỏi đúng không em?

 

Vấn đề thứ nhất, chắc hẳn em đã rất thương và xót xa cho mẹ khi không có một đám cưới đúng nghĩa. Người phụ nữ thường sẽ rất hạnh phúc khi được khoác lên mình bộ váy cưới, được tổ chức một đám cưới trước sự chứng kiến của bạn bè, họ hàng. Vì hoàn cảnh gia đình hai bên đều khó khăn mà mẹ em chưa được hưởng một đám cưới trọn vẹn, chắc chắn mẹ em sẽ buồn và tủi thân. Nhưng khi ba mẹ em đến với nhau, thì cả hai cũng đã biết được hoàn cảnh khó khăn của nhau, thế nên mẹ em có thể cũng đã xác định được tinh thần rồi. Tuy nhiên, theo như em nói, cũng vì hoàn cảnh gia đình em khó khăn mà mẹ em cũng chưa thể chu toàn được với bà nội giống như thím Tư, điều đó cũng khiến cho mẹ không được xem trọng trong mắt của bà. Thật sự mẹ em cũng đã có nhiều thiệt thòi trong cuộc sống và em cảm thấy rất thương mẹ về những gì mẹ đã trải qua.

 

Vấn đề thứ hai, ba mẹ em cũng thường xuyên cãi vã và gây gổ với nhau, điều ấy xảy ra từ lúc hai người quen nhau và sau này kết hôn rồi, đến tận thời điểm hiện tại tình trạng ấy vẫn không chấm dứt. Nguyên nhân theo em là do hai người không có sự thấu hiểu cho nhau, chỉ những vấn đề đơn giản thôi nhưng do người nọ không hiểu ý người kia, mỗi người một cách nghĩ, một cách nhìn nhận khác nhau vì thế giữa hai người khó tìm được tiếng nói chung. Mẹ em thì luôn nghĩ rằng bạn bè của ba em, họ hàng bên nhà nội em không tốt, còn ba em thì bênh vực họ, vậy là hai người lại xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Ở đây ba mẹ em có nhiều khác biệt về suy nghĩ và cách nhìn nhận, vậy thay vì cứ nhắc đi nhắc lại điều đó, thì em cũng có thể tâm sự với mẹ là đừng nhắc lại về những chuyện ấy nữa. Việc cha mẹ cãi vã nhau có thể còn có rất nhiều lý do khác nữa, những chuyện trong cuộc sống thường ngày: cơm, áo, gạo, tiền...rồi những lúc cãi nhau ấy, ba lại nói ra những lời không hay, những lời nói nặng nề với mẹ em, với những người thân trong gia đình. Thật sự ai chả mong cầu có một cuộc sống bình yên, êm ả, mọi thành viên trong gia đình vui vẻ, hòa thuận với nhau. Em cũng đã từng góp ý với ba nhưng ba quay lại giận em và nói em cãi ba. Không biết em đã lựa chọn cách nói với ba trong hoàn cảnh nào? Cốt nhất đừng lựa chọn góp ý với ba khi ba đang nóng giận em ạ. Em có thể lựa lúc ba đang ngồi một mình rồi em ra tâm sự với ba, với mẹ em cũng vậy, hãy lựa lúc hợp lý nhất để chia sẻ với mẹ. Hãy nói cho ba mẹ biết em thật sự lo lắng và buồn khi thường xuyên phải chứng kiến mối bất hòa của cha mẹ. Con cái chính là cầu nối của ba mẹ, em hãy giúp cho ba mẹ hiểu nhau hơn và mỗi lúc xảy ra chuyện gì thì một trong hai người hãy bình tĩnh và tiết chế lại cảm xúc, để tránh cho mâu thuẫn bị đẩy đi quá xa.

 

Chị hiểu, khi phải chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ xung quanh em thì em cảm thấy lo lắng vô cùng cho gia đình mình và thậm chí sau này khi em yêu ai, em cũng sẽ phải cân nhắc thật kĩ với mối quan hệ ấy. Nhưng em ạ, ở ngoài kia có biết bao nhiêu gia đình hạnh phúc bên nhau, bao nhiêu người yêu nhau cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, thế nên em không phải mất niềm tin vào hôn nhân đâu em ạ. Ba mẹ em ngoài những lúc bất đồng ý kiến thì cũng có những lúc bình yên mà nếu không thì làm sao mà em được sinh ra ở trên đời, những phút bình yên ấy cũng có thể là những lúc cùng ngồi xem tivi bên nhau, cùng ngồi ăn chung bữa cơm, cùng lo lắng khi người còn lại bị ốm...Và em cũng hãy luôn cố gắng nhất có thể trong vai trò của mình như học tập thật tốt, cố gắng giúp đỡ cha mẹ những việc trong gia đình để giảm thiểu áp lực cho bố mẹ. Em cũng cố gắng làm người trọng tài vui tính để hóa giải những cơn nóng giận của cha mẹ thì có thể cuộc sống gia đình sẽ bớt căng thẳng hơn..Em còn trẻ, hãy nhìn cuộc sống ở nhiều mặt tích cực nữa em nhé, khi đó em sẽ nhận thấy xung quanh em cuộc sống đẹp đẽ vô cùng.

 

Chúc cho em luôn tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Theo CuaSoTinhYeu
2.4.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
2.4.2020 - Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai sang...
1.4.2020 - Em không nói một lời nào về chuyện 2 người mà chỉ âm thầm buồn nhưng em lại thấy hai...
1.4.2020 - Những lần bạn ấy đi đâu đó em hỏi, lại nói đi công việc. Em hỏi công việc gì thì bạn...
1.4.2020 - Kết thúc cuộc trò chuyện! Nhưng mà cái tát đó là cái tát đầu tiên đánh em . Trước giờ...
1.4.2020 - Có lẽ vì khoảng cách tuổi quá xa nên cách yêu của anh ấy không như em mong đợi, thời...
31.3.2020 - Gia đình thì chỉ có mỗi mình mẹ đi làm, mà với đồng lương bưu điện thì việc nuôi 4...
31.3.2020 - Nhưng mới đây cô ấy về quê nói chuyện với bố mẹ về vấn đề là quen em nhưng nhận được...
Có thể bạn quan tâm