Cứ buồn chuyện gia đình là dùng ma túy để "giải khuây". | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cứ buồn chuyện gia đình là dùng ma túy để "giải khuây".

Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy bạn em không có vấn đề vì nhiều tháng đi làm xa không dùng cũng quên. Nhưng 2 năm trở lại đây do không đi làm vì gia đình nhà vợ bạn em kinh doanh cũng khá lớn không có nhân viên, bố mẹ vợ và vợ bạn em khuyên ở nhà giúp.

Chào chương trình ! Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy bạn em không có vấn đề vì nhiều tháng đi làm xa không dùng cũng quên. Nhưng 2 năm trở lại đây do không đi làm vì gia đình nhà vợ bạn em kinh doanh cũng khá lớn không có nhân viên, bố mẹ vợ và vợ bạn em khuyên ở nhà giúp.

 

Nhiều khi áp lực gia đình vợ quá lớn nên thời gian này đã sử dụng thường xuyên. Cứ có chuyện là lại dùng. Nhưng bạn em vẫn sinh hoạt bình thường. Sáng dậy sớm ăn sáng làm đến trưa ăn trưa xong ngủ trưa đến đầu giờ chiều dậy lại làm việc bình thường đến tối ăn uống sinh hoạt hoàn toàn bình thường và đi ngủ sớm.

 

ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự

 

Nhưng bạn em tâm sự cứ hễ có việc gì buồn trong gia đình là lại dùng. Thời gian sử dụng là lúc ăn cơm tối xong sử dụng thức đến 3h sáng chắc do làm cả ngày lên dù đã sử dụng vẫn lăn ra ngủ và sáng lại dậy sớm.

 

Em kính mong tha thiết chương trình có cách nào để bạn em bỏ hẳn được. Gia đình bạn em vẫn không hề biết bạn em sử dụng. Bạn em thực lòng muốn từ bỏ vì với cuộc sống hiện tại bạn em chẳng việc gì cứ phải đâm đầu vào. Nhưng bạn em có nói đó chắc do thói quen. Mong chương trình giúp đỡ. Bạn em chỉ tâm sự với em. Nó muốn từ bỏ trong âm thầm không ai biết . Liệu có cách nào không ạ ? Em mong chương trình giúp đỡ. Em cảm ơn và mong chương trình hồi âm sớm ạ .

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để bạn mình từ bỏ sử dụng ma túy đá. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Ma túy đá là một loại ma túy kích thích gây nghiện mạnh, gây tác động tới hệ thống thần kinh. Việc dùng ma túy đá thường xuyên sẽ khiến cho người dùng có cảm giác bị phụ thuộc, nếu không dùng sẽ cảm thấy trầm cảm, buồn bã, lo lắng sợ hãi. Đồng thời việc sử dụng nó còn gây ra những tác động, hưng phấn gấp nhiều lần bình thường, gây căng thẳng thần kinh, ảo giác, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, nếu bạn bạn đã sử dụng trong một thời gian dài và gần đây lại tái sử dụng thì bạn cần có những biện pháp can thiệp kịp thời tránh những tác hại gây ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, tâm lý của bạn ấy.

 

Bạn có chia sẻ vì áp lực gia đình nên thời gian gần đây bạn của bạn sử dụng ma túy đá thường xuyên hơn. Vậy ngoài áp lực gia đình anh ấy còn gặp khó khăn gì trong cuộc sống hay không?

 

Bạn nghĩ sao về việc sẽ quan tâm, chia sẻ thường xuyên hơn tới bạn mình, động viên anh ấy cố gắng vượt qua những áp lực trong cuộc sống để sống tốt hơn. Nếu thực sự lí do khiến anh ấy sử dụng ma túy trở lại là do áp lực từ gia đình vợ, bạn có thể động viên bạn mình chia sẻ với vợ những suy nghĩ, cảm xúc của mình để hai vợ chồng cùng tìm cách hóa giải. Bạn ấy cũng cân nhắc đến việc thay đổi công việc để không gặp áp lực từ phía gia đình khi làm chung. Bạn cũng có thể phân tích để anh ấy thấy được những tác hại, tổn thương về sức khỏe tinh thần mà ma túy đá mang lại. Hơn ai hết, bản thân anh ấy phải là người tự ý thức được về hành động của mình để nhìn nhận, thay đổi. Có thể theo như anh ấy nói việc sử dụng ma túy đã đã trở thành thói quen, nhưng nếu đó là thói quen không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý thì có lẽ việc dứt khóat dừng lại sẽ là tốt hơn cả.

 

Bạn cũng có thể cân nhắc tới việc tế nhị trao đổi việc này với vợ của anh ấy để hai người có thể cùng nhau bàn bạc hướng giải quyết để giúp bạn mình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đồng thời, bạn cũng có thể động viên, hướng anh ấy tới các trung tâm chăm sóc về sức khỏe tâm thần hoặc các trung tâm cai nghiện để có những liệu trình điều trị phù hợp nhằm chấm dứt thói quen sử dụng ma túy đá của anh ấy. Quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm của người bạn đó, anh ấy có thực sự quyết tâm dừng lại và muốn từ bỏ “thói quen” đó của mình hay không mà thôi. Hi vọng rằng những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp được bạn trong định hướng giúp đỡ người bạn của mình. Nếu còn điều gì khúc mắc, bạn có thể động viên anh ấy gọi điện tới tổng đài 19006802 chúng tôi sẵn sàng lắng nghe để có thể hỗ trợ, tư vấn cho các bạn.

 

Chúc bạn sức khỏe!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...