Cứ tỏ tình đi nếu không sẽ hối hận...

Em có thích một người bạn cùng lớp, nhưng em không biết bạn ấy có thích em không bởi vì bạn ấy thường có những biểu hiện như đùa giỡn với em. Nhưng em nghi là bạn ấy thích người bạn cùng bàn với em ạ.

Em chào chương trình ạ. Em có một vấn đề cần hỏi là tình yêu đơn phương ạ.

 

Em có thích một người bạn cùng lớp, nhưng em không biết bạn ấy có thích em không bởi vì bạn ấy thường có những biểu hiện như đùa giỡn với em. Nhưng em nghi là bạn ấy thích người bạn cùng bàn với em ạ.

 

Bạn ấy ngồi ngay phía dưới em nhưng sau bạn cùng bạn của em, trong giờ học em để ý bạn ấy cứ hay vuốt tóc bạn nữ ấy và còn chọc giỡn với bạn ấy nữa. Ngồi cùng bàn với bạn ấy lại là người yêu cũ của bạn ấy, ngồi dưới bàn của bạn ấy là một bạn nữ nữa. Bạn ấy thường xuyên chia sẻ tâm sự cùng hai người này ạ. Đôi lúc đi học thêm thì bạn ấy ngồi cạnh em, bạn ấy hay giỡn, trêu ghẹo với em. Nhưng nếu đi học thêm mà người yêu cũ ngồi cạnh bên thì bạn ấy lại không làm vậy. Với bạn nữ ngồi dưới bạn ấy thì cũng tương tự. Trong lớp có vài bạn nữ biết em thích bạn ấy nên đã có 1 bạn nữ nói với bạn ấy là em thích bạn ấy, thì bạn ấy lại nói với bạn kia là mày bị khùng à nó mà thích tao, nói bậy bạ tao đập bây giờ.

 

Rồi có một thời gian em chưa xác định được tình cảm của mình dành cho bạn ấy nên em thích đến 3,4 người thì người yêu cũ của bạn ấy biết nói với bạn ấy là chị thích tới 4 người vậy bạn ấy mới hỏi là đứa nào vậy, vậy người yêu cũ của bạn ấy mới nói là em chớ ai (em là người gửi câu hỏi đó nha chương trình chứ không phaỉ người yếu cũ của bạn ấy đâu) bạn ấy nghe xong thì im ru, mặt thì nhăn nhăn nhưng khó thấy lắm gần như là không biểu cảm vậy.

 

thích, không thích, tình cảm, người yêu cũ, trêu đùa, hối hận, hối tiếc, khẳng định, cảm xúc, thô lỗ

 

Rồi cũng có một lần đi học thêm về bằng xe đạp mấy bạn kia đi về hết rồi chỉ còn em với bạn ấy là đi sau cùng, nhưng bạn ấy không đi đồng hàng với em mà đi trước em một đoạn. Đến lúc đi ngang qua nhà em bạn ấy thấy nhà em khoá cửa bạn ấy biết là em lên nhà dì nên đi chầm chậm lại giống như là chờ em nhưng mà em không chắc, lúc đó bạn ấy quay lại thấy em qua đường vào nhà nên đi cái dèo luôn. Rồi có một lần trong lúc học thêm bạn ấy đùa với em, búng trán em hai đứa cười rất vui thì bỗng người yêu cũ bạn ấy quay qua nói là hai đứa bay giống cặp vợ chồng mới chơi ghê, em mới nói là tao không giỡn mày ó nhang bạn ấy thì im ru, vậy là hai đứa em không chơi nữa.

 

Nhưng bình thường bạn ấy rất lạnh lùng, chỉ có đi học thêm hoặc có chuyện học thì mới nói chuyện, đùa giỡn với em. Nhưng em cũng nghi là bạn ấy chỉ lợi dụng em thôi, bởi vì đôi lúc có bài nào khó thì bạn ấy mới nới chuyện với em bảo em chỉ bài, nhưng bây giờ thì bạn ấy sắp chuyển Trường nên mong chương trình tư vấn cho em để em biết bạn ấy có thích em không rồi em tỏ tình chứ nếu không sau này lại hối hận ạ.

 

Em cảm ơn chương trình ạ

Chào em.

 

Tình yêu là tình cảm giữa người với người, có rất nhiều dạng tình yêu khác nhau nhưng có loại tình yêu làm người ta phải đau cắt từng đoạn ruột đó chính là yêu đơn phương. Yêu đơn phương hay hiểu đơn giản là tình yêu từ một phía gọi cách khác là thương thầm, đây là một trong những cảm giác đau đớn nhất của con người khi nằm trong hoàn cảnh này. Có nhiều lí do để người ta yêu đơn phương ví dụ như mặc cảm về bản thân, tiền bạc, nhan sắc, cảm thấy không hợp với người đó, không xứng đáng với người đó hay chỉ đơn giản là ngại ngùng không dám nói. Cái kết sau cùng của yêu đơn phương chính là sự đau đớn về tinh thần lên tới đỉnh điểm khi biết người ấy đã "tay trong tay" cùng với một người khác. Bởi thế chẳng ai mong muốn giữ mối tình đơn phương trong lòng vì sợ một ngày mai sẽ hối tiếc.

 

Như những gì em tâm sự trong thư, chương trình hiểu rằng em đang dành cho cậu bạn học cùng lớp một tình cảm khá đặc biệt. Đôi lúc những hành động của cậu ấy khiến em có một chút thóang qua suy nghĩ rằng bạn ấy cũng thích em nhưng nhiều khi bạn ấy lại cho em cảm giác không phải là như vậy chỉ đơn thuần là bạn ấy muốn lợi dụng em.

 

Thực ra, ai rơi vào hòan cảnh của em cũng sẽ có những băn khoăn như vậy. Khi chúng ta có tình cảm với một ai đó chúng ta sẽ để ý từng cử chỉ, hành động của họ và rồi trong suy nghĩ của chúng ta bắt đầu liên tưởng, suy luận những hành động đó mang ý nghĩa gì. Bởi thế, nếu cứ mãi luẩn quẩn trong suy nghĩ ấy chúng ta sẽ rất mệt mỏi và chúng ta sẽ không bao giờ biết chính xác mối quan hệ của ta và họ là gì.

 

Theo sự chia sẻ của em, cậu bạn ấy khi đi học thêm là ngồi cạnh em, hay trêu đùa với em, thậm chí còn búng trán, lúc biết em thích 4, 5 người khuôn mặt cậu ấy nhăn nhăn, không biểu cảm, rồi có lần đi học thêm về bằng xe đạp biết nhà em khóa cửa em qua nhà Dì thì bạn ấy cố tình đi chầm chậm như kiểu đợi em nhưng cứ có người yêu cũ hoặc bạn gái ngồi phía sau bạn ấy thì bạn ấy lại không có biểu hiện gì với em. Thực ra những hành động đó khồng thể khẳng định là bạn ấy thích em hay không thích em hoặc bạn ý lợi dụng em. Bởi vì những hành động đó bạn ấy không chỉ dành riêng cho em mà còn cho bạn nữ ngồi phía sau bạn ấy như em thấy bạn trai ấy vuốt tóc, đùa giỡn cô bạn kia. Có thể xuất phát cho những hành động trên là bạn ấy nghĩ rằng là tình bạn hoặc đơn giản vì bạn ấy có sở thích như thế. Còn bạn ấy cứ thấy người yêu cũ là dừng hành động thì có lẽ bạn ấy không muốn mọi người hiểu nhầm nhau vì suy nghĩ của con gái rất phức tạp.

 

Về chuyện bạn ấy có bài khó mới hỏi em đó là chuyện bình thường ở lứa tuổi học sinh em ạ. Ngay cả các bạn trong lớp, các bạn thấy bài khó có thể hỏi những bạn học giỏi hơn còn những bài dễ thì các bạn có thể làm được rồi. Trừ phi có những bạn chểnh mảng học tập hoặc ngại,  muốn che dấu sự yếu kém của mình hoặc cảm thấy không thân thì không hỏi. Chính vì thế hành động của cậu bạn đó không phải là lợi dụng em ạ!

 

Nếu như em thực sự có tình cảm và cảm thấy hối hận khi không thổ lộ tình cảm cho bạn ấy biết vì bạn ấy sắp chuyển trường thì mọi vấn đề trước không còn ý nghĩa gì nữa. Điều quan trọng em biết tình cảm của em là đâu? Mức độ như thế nào? Em cũng cần chuẩn bị tâm lý cho bản thân nếu việc tỏ tình này không nhận được câu trả lời như ý

 

Có thể trong em khúc mắc và suy nghĩ xem bạn ấy có thực sự thích em hay không để em tỏ tình. Như sự phân tích ban đầu của chương trình thì những hành động của bạn ấy không thể nói lên được điều gì rằng thích hay không thích. Bởi đôi khi có những người hành động và lời nói không thống nhất với nhau cũng như không thể biết hết được suy nghĩ của người ta qua hành động. Bởi thế nếu muốn biết thực sự bạn ấy có thích em hay không thì có lẽ giữa hai em nên có sự gặp gỡ và chia sẻ cảm xúc. Gỉa sử như bạn ấy không thích em thì em có thổ lộ tình cảm cho bạn ấy biết không? Nếu em không nói ra thì khi bạn ấy đi rồi em có hối tiếc?

 

Em ạ! Hàng trăm người tỏ tình không phải ai cũng đáp lại tình cảm ngay, có những người tỏ tình thành công nhưng không ít người tỏ tình thất bại. Nhưng ít ra, điều họ không phải hối hận là bởi họ đã sống thật với chính cảm xúc của họ, được thổ lộ tình cảm một lần cho người mình yêu thương.

 

Hi vọng qua những gợi  mở của chương trình, em sẽ chọn được cho bản thân một hướng đi đúng đắn nhất.

 

Chúc em học tập tốt!

CửaSổTìnhYêu
2.4.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
2.4.2020 - Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai sang...
1.4.2020 - Em không nói một lời nào về chuyện 2 người mà chỉ âm thầm buồn nhưng em lại thấy hai...
1.4.2020 - Những lần bạn ấy đi đâu đó em hỏi, lại nói đi công việc. Em hỏi công việc gì thì bạn...
1.4.2020 - Kết thúc cuộc trò chuyện! Nhưng mà cái tát đó là cái tát đầu tiên đánh em . Trước giờ...
1.4.2020 - Có lẽ vì khoảng cách tuổi quá xa nên cách yêu của anh ấy không như em mong đợi, thời...
31.3.2020 - Gia đình thì chỉ có mỗi mình mẹ đi làm, mà với đồng lương bưu điện thì việc nuôi 4...
31.3.2020 - Nhưng mới đây cô ấy về quê nói chuyện với bố mẹ về vấn đề là quen em nhưng nhận được...
Có thể bạn quan tâm