Dành cả tuổi thanh xuân để tìm mục đích sống mà tìm hoài vẫn chưa thấy... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Dành cả tuổi thanh xuân để tìm mục đích sống mà tìm hoài vẫn chưa thấy...

Từ nhỏ, gia đình em đã không hạnh phúc, mẹ em đi xa xứ để kiếm ăn từ khi em còn bé. Trải qua tuổi thơ không được yêu thương, những vướng mắc suy tư của tuổi mới lớn, em không có ai bên cạnh giải đáp, giúp đỡ.

Xin chào chương trình.

 

Em là C (nữ) năm nay 26 tuổi, hiện tại em đang sống và làm việc tại Hà Nội. Em xa gia đình từ năm 18 tuổi, lên đây học Đại học và tiếp tục làm việc tại Hà Nội. Hôm nay, em gửi lời tâm sự của em đến chương trình với mong muốn chương trình có thể giúp em tìm một bác sỹ tâm lý hoặc nơi nào có uy tín về điều trị bệnh tâm lý. Em mong có thể tìm ra được gốc rễ vấn đề ở bản thân em và cách thay đổi như thế nào.

 

Thực sự, em đang mất phương hướng vào cuộc đời, mục đích sống của em là gì em cũng không biết nữa.Hàng ngày trôi qua với em rất vô nghĩa. Từ nhỏ, gia đình em đã không hạnh phúc, mẹ em đi xa xứ để kiếm ăn từ khi em còn bé. Trải qua tuổi thơ không được yêu thương, những vướng mắc suy tư của tuổi mới lớn, em không có ai bên cạnh giải đáp, giúp đỡ.

 

cửa sổ tình yêu, trầm cảm, mất phương hướng, tự tử, cả tuổi trẻ, tìm lý do, sống.

 

Cả tuổi trẻ, em đi tìm kiếm hoài lý do mình sống là gì nên đã cố gắng học tập. Hồi đại học, có một thời gian bế tắc em đã có ý định tự tử. Em đã vượt qua được ý định đó, và cố gắng phấn đấu, cố gắng thay đổi bản thân mình. Nhưng suốt khoảng thời gian đó, những ý nghĩ chán chường về cuộc sống vẫn quanh quần trong đầu óc em. Em chưa hoàn toàn thoát khỏi nó. Và đến bây giờ, sau 1 vài năm đi làm, thực sự cuộc đời em đang mất phương hướng. Em không còn thấy sợi dây liên kết giữa mình và cuộc sống, nó mỏng manh lắm, em không biết mình cần gì, mình phải làm gì, làm thế nào để đối diện với cảm xúc thật sự em đang cảm thấy về cuộc đời.

 

Em muốn có 1 lối đi, một cách nào đó để thay đổi. Mong chương trình có thể giúp em tìm ai đó có thể giúp em vượt qua những suy nghĩ đó. Mong chương trình có thể phản hồi cho em qua email nếu có thể. Mấy ngày hôm nay em thực sự mệt mỏi, đầu óc ong ong, trong giấc ngủ chập chờn về bao nhiêu lo lắng, bế tắc. Em thực sự hi vọng có một cách nào đó em có thể lấy lại niềm tin và niềm vui vào cuộc đời.

Thân chào em!

 

Chắc hẳn em đang thực sự mong mỏi thay đổi bản thân và muốn tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia, bác sĩ để giúp bản thân lấy lại niềm tin, niềm vui cuộc sống. Chúng tôi cảm thấy được động lực thay đổi từ em và cùng chia sẻ với em những khó khăn trong cảm xúc em có. Rất mong em có thể thoải mái bản thân hơn, tích cực hơn trong cuộc sống. Chúng ta cùng trao đổi một chút về khó khăn của em, em nhé!

 

Ai cũng mong muốn sinh ra và lớn lên sống trong một gia đình vui vẻ, hạnh phúc, đầm ấm và được sự thương yêu quan tâm từ phía gia đình, người thân; Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng may mắn có được những điều đó. Em là một trong nhưng người thiệt thòi không có được những điều đó, em phải bươn chải cho cuộc sống ngay từ nhỏ, vì thế bản thân em đã cố gắng gồng mình lên để tiếp tục cho cuộc sống. Nhưng em ạ! Mỗi người có một giới hạn chịu đựng rất riêng mà khi chạm tới đó nhiều người chênh vênh, mất cân bằng, tự ti, buông xuôi, thậm chí là tiêu cực đến từ bỏ cuộc sống.

 

Sau khi đọc những dòng tâm sự em gửi về cho chương trình chúng tôi cũng nhận thấy được những tiêu cực từ nơi em. Những điều đó đã xảy ra trong quá khứ vì thế em nên gạt bỏ dần để nó không ảnh hưởng tới hiện tại và tương lai của em. Có thể những vấn đề và việc mất phương hướng của em có bắt nguồn ngay từ thời thơ ấu khi em thiếu thốn tình cảm và tự mình gồng lên trước những tổn thương, gia đình không hạnh phúc. Chúng tôi chưa có nhiều biểu hiện và cũng không đánh giá trực tiếp cho em nên không thể kết luận là em có rối loạn tâm lý nào, có trầm cảm, lo âu, căng thẳng quá hay không. Vì vậy em cần tự đi thăm khám chuyên sâu về tâm lý tâm thần để có được câu trả lời và kết luận rõ nhất cho chính bản thân.

 

Chắc hẳn em cũng tự nhận định được vấn đề vì thế nên mới mong muốn tìm hiểu tới một vài cơ sở có thể giúp mình thay đổi được bản thân. Vậy em nên thay đổi ngay từ bây giờ bằng cách trước tiên là đi chẩn đoán, đánh giá tại các khoa tâm thần/ khoa tâm bệnh của một trong số các bệnh viện như sau: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện tâm thần Hà Nội, Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương, Bệnh viên Hồng ngọc… để có được kết quả từ các bác sĩ và có thể hỗ trợ dùng thuốc, thực phẩm chức năng. Khi em có kết quả nếu mà không có bất ổn tâm lý thì là điều rất tốt, còn nếu có bất ổn thì em nên kết hợp dùng thuốc và gặp chuyên gia tâm lý. Hoặc em cũng có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tâm lý Cửa sổ tình yêu qua đường dây nóng 19006802.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp, vui vẻ!

Theo CSTY

23.9.2019 - Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã....
23.9.2019 - Dạo gần đây em bị ốm nên em không quan tâm được nhiều đến cô ấy, nhưng không nói cho...
23.9.2019 - Nhưng anh ta vẫn không chịu hiểu và buông tha (2 người ly thân 2 năm rồi nhưng mới ly...
23.9.2019 - Bạn gái em biết được điều đó. Lúc đó cố ấy sốc vì cô ấy không ngờ em như vậy và em...
23.9.2019 - Rồi em còn nghe 1 người khác nói với em là anh ấy rất hay nhắc tên em khi nói chuyện...
22.9.2019 - Em đã trả lời lại rằng, em sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc bạn gái của em. Tuy nhiên ở...
22.9.2019 - Hồi cấp 2 em có cảm giác có vài bạn nữ thích em và cho đến bây giờ cảm xúc tình yêu...
22.9.2019 - Em yêu, thích con trai nhưng song song đó em cũng sẽ dễ bị thu hút với những bạn nữ...
Có thể bạn quan tâm